Cả triệu đồng một chậu nấm linh chi bonsai độc, lạ trưng Tết

Sát Tết Nguyên đán Ất Mùi, nhiều người yêu cây cảnh ở Hà Nội không ngần ngại bỏ ra cả triệu đồng để sở hữu 1 chậu nấm linh chi bonsai đẹp mắt, có hình dáng độc, lạ.

 Cả triệu đồng một chậu nấm linh chi bonsai độc, lạ trưng Tết 1
Loại nấm linh chi bonsai đang là thú chơi mới của những người yêu cây cảnh trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi. Tuy nhiên, do kỹ thuật cắt ghép, nuôi trồng khá phức tạp nên nấm linh chi bonsai vẫn chưa phổ biến trên thị trường. Hiện nay, ở Hà Nội chỉ có rất ít cửa hàng bán loại cây cảnh độc lạ này.

 Cả triệu đồng một chậu nấm linh chi bonsai độc, lạ trưng Tết 2
Anh Kỷ, chủ cửa hàng bán nấm linh chi ( Hà Nội) cho biết, cửa hàng anh bày bán nấm linh chi khoảng nửa năm nay. Ngày bình thường, khách ghé qua cửa hàng rất ít, chỉ là những người trong hội chơi cây cảnh với nhau nhưng vài ngày trở lại đây, số lượng người đặt hàng mua nấm rất nhiều.

 Cả triệu đồng một chậu nấm linh chi bonsai độc, lạ trưng Tết 3
Nấm linh chi bonsai vẫn là loại cây còn khá mới lạ với những người chơi cây cảnh. Chia sẻ về ý tưởng kinh doanh nấm linh chi, anh Kỷ cho biết, tình cờ trong một chuyến thăm người thân bên Hàn Quốc, anh bắt gặp những chậu nấm linh chi bonsai với nhiều hình dáng kỳ lạ, độc đáo trưng bày ở phòng khách và bàn làm việc. Từ đó, anh nảy ra ý tưởng sẽ phát triển loại cây này ở Việt Nam.

 Cả triệu đồng một chậu nấm linh chi bonsai độc, lạ trưng Tết 4
Khi về nước, anh Kỷ tìm hiểu và thử nghiệm thành công dòng cây cảnh này rồi trưng bày và giới thiệu ngay tại cửa hàng cho những người có cùng sở thích yêu cây cảnh bonsai.

 Cả triệu đồng một chậu nấm linh chi bonsai độc, lạ trưng Tết 5
Hiện trong cửa hàng anh Kỷ bày bán hơn 10 chậu nấm linh chi gồm nấm linh chi tán rộng và nấm linh chi sừng hươu.

 Cả triệu đồng một chậu nấm linh chi bonsai độc, lạ trưng Tết 6
Giá của 1 chậu nấm linh chi tuỳ vào số lượng cành, thế cây bonsai đơn hay bonsai đôi và mức độ kỹ thuật cắt ghép. Thông thường, giá thấp nhất cho một chậu nấm linh chi bonsai là 700.000 đồng, những chậu có thế đẹp sẽ có giá gần chục triệu đồng.

 Cả triệu đồng một chậu nấm linh chi bonsai độc, lạ trưng Tết 7
Điểm độc đáo khiến nhiều người chọn nấm linh chi bon sai tươi làm vật trang trí là vì nấm có mệnh mộc, sắc đỏ, mang đến cho chủ nhân sự may mắn, trường tồn. Khi trang trí trong phòng khách, bàn làm việc sẽ mang niềm vui, bình an đến cho gia chủ.

 Cả triệu đồng một chậu nấm linh chi bonsai độc, lạ trưng Tết 8
Anh Kỷ cho hay, một chậu linh chi bonsai có thế đẹp là độ cao phải đủ, có tán nhỏ, và tán rộng. Tuy nhiên, rất khó để đánh giá một chậu linh chi bonsai dáng đẹp hay xấu vì điều đó phụ thuộc vào thẩm mỹ của mỗi người.

 Cả triệu đồng một chậu nấm linh chi bonsai độc, lạ trưng Tết 9
Được biết, thời gian đầu nhân giống và tạo thế cho cây là 
giai đoạn khó khăn nhất. Khi đã tạo thành thế thì người chơi không tốn nhiều thời gian chăm sóc.

 Cả triệu đồng một chậu nấm linh chi bonsai độc, lạ trưng Tết 10
Cây sinh trưởng trên những chậu được phủ hỗn hợp chất mùn cưa, mùn gỗ nên chỉ cần tưới nước là cây có thể phát triển bình thường. Vào mùa đông chỉ cần tưới nước từ 4 - 5 lần/ngày, mùa hè cần tưới 3 lần/ngày là cây có thể phát triển bình thường.

 Cả triệu đồng một chậu nấm linh chi bonsai độc, lạ trưng Tết 11
Những cây phát triển tốt mọc ra những chồi non rất được người mua ưa thích vì họ cho rằng đó là biểu tượng của sự phát tài, phát lộc.

 Cả triệu đồng một chậu nấm linh chi bonsai độc, lạ trưng Tết 12
Mỗi cây nấm linh chi bonsai chơi được khoảng 5 - 6 tháng, sau đó, cây sẽ khô dần nhưng vẫn giữ được thế cũ. Người chơi nếu không thích để làm cảnh nữa thì có thể cắt ngâm rượu, làm thuốc rất bổ.

 Cả triệu đồng một chậu nấm linh chi bonsai độc, lạ trưng Tết 13
Nấm linh chi sừng hươu có dáng mọc giống với cặp sừng của những chú hươu được bán với giá từ 700.000 đến hơn 1 triệu đồng/cây.

 Cả triệu đồng một chậu nấm linh chi bonsai độc, lạ trưng Tết 14
Nhiều khách hàng đã tìm đến với cửa hàng anh để chọn mua 1 chậu cây nấm linh chi bonsai về chơi trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi sắp tới.

Chia sẻ
Đọc thêm