Cả lớp ngơ ngác nhìn dãy ký tự lạ trong đề thi, rồi bỗng chuyển sang cười ngặt nghẽo vì độ sáng tạo của cô giáo

HỒNG HẠNH ,
Chia sẻ

Từ ngơ ngác, các bạn học sinh chuyển qua cười rần rần chỉ trong vòng 1 nốt nhạc.

Trắc nghiệm là hình thức thi phổ biến nhất hiện nay, vì nó giúp các em học sinh tiết kiệm được thời gian tính toán hay viết bài. Các em chỉ việc suy nghĩ, tính nháp rồi khoanh tròn vào ô đáp án mà mình cho là đúng nhất.

Thông thường các kết quả trắc nghiệm thường được các thầy cô chọn đánh dấu theo chữ cái A, B, C, D. Và dường như kiểu đánh dấu này đã quá quen thuộc đến mức ai đều mặc định rằng cầm đề thi trắc nghiệm là sẽ nhìn thấy dãy chữ cái quen thuộc này.

Cho nên mới đây, các bạn học sinh lớp 11 của một trường trung học phổ thông đã đồng loạt á ố khi nhìn vào tờ đề thi trắc nghiệm trắc nghiệm môn Giáo dục công dân vì chẳng nhìn thấy ABCD đâu cả.

Cả lớp ngơ ngác nhìn dãy ký tự lạ trong đề thi, rồi bỗng chuyển sang cười ngặt nghẽo khi nghe cô nói: ABCD là xưa rồi - Ảnh 1.

Nhìn vào đề thi bạn nào cũng phải trố mắt trước dãy ký tự lạ lẫm.

Thay vào đó là một loạt các ký tự lạ hoắc "; / = ~". Các bạn ngơ ngác hỏi nhau đây là cái gì rồi bất ngờ được cô giải thích đó chính là đáp án trong đề thi trắc nghiệm. Thế là cả lớp ngay lập tức cười nghiêng ngả trước ý tưởng độc đáo này.

Cứ tưởng đây chỉ là do lỗi font chữ nên mới có những ký tự độc lạ như thế này xuất hiện trên đề thi. Ai ngờ theo lời chia sẻ của các bạn trường khác thì đây chính là sáng kiến của thầy cô.

Thế mới thấy, các thầy cô cũng có nhiều ý tưởng khi ra đề thi lắm chứ. Không chỉ kiểm tra nội dung kiến thức, mà đôi khi các thầy cô còn "troll" học sinh bằng những mã đề và ký tự trắc nghiệm độc lạ như thế này. Nhưng thiết nghĩ, những chiêu này của giáo viên sẽ chẳng thể làm gì được nếu các em chăm chỉ tập trung học hành. Lúc đó, các bạn sẽ thấy mấy trò "hack" này của thầy cô cũng chỉ là chuyện nhỏ.

Chia sẻ