Ca khúc mới của Quang Hà bị tố đạo nhái, nhạc sĩ Phúc Trường lên tiếng: Trách ca sĩ thấy giống mà vẫn hát?

Trước làn sóng chỉ trích của dân mạng về ca khúc mới, nhạc sĩ Phúc Trường đã lên tiếng. Anh cho rằng nên trách Quang Hà vì thấy giống vẫn hát.

Tối 26/6, Quang Hà giới thiệu MV ca khúc mới "Ai rồi cũng sẽ khác". Đây là sản phẩm mở màn cho loạt dự án âm nhạc từ nay đến cuối năm của nam ca sĩ. Ca khúc này được nhạc sĩ Phúc Trường viết dựa trên những rung cảm từ chính cuộc sống.

1369ee7f933f7a61232e

Tạo hình của Quang Hà trong MV "Ai rồi cũng sẽ khác".

Nhưng ngay sau khi trình làng, dân mạng đã lập tức thấy "Ai rồi cũng sẽ khác" na ná bản hit đình đám 1 thời của T-Ara "Day by day". Dù không phải 1 fan K-Pop, nhiều người vẫn biết ca khúc này bởi nó gắn liền với tên tuổi của T-ara, được khán giả yêu nhạc quốc tế biết đến, trong đó có cả Việt Nam.

day-by-day-696x385

Chính vì thế, dân mạng đã lập tức ném đá nam ca sĩ dữ dội. Ở bên dưới phần bình luận, không ít ý kiến chỉ trích tố Quang Hà đạo nhạc của T-ara. Thậm chí, lượt dislike (không thích) MV này còn gấp đôi lượt like (thích).

Trước những phản ứng của dân mạng, mới đây, một facebook được cho là của nhạc sĩ Phúc Trường đã lên tiếng. Ở một bình luận trên facebook, tài khoản này cho biết: "Không hiểu sao mọi người lại bảo mình đạo nhạc, trong khi trước đó mình không hề biết T-ara là nhóm nhạc nào hay bài Day by day gì đấy. Mình cũng chưa từng nghe qua. Chỉ là giai điệu tình cờ giống thôi. Nếu có trách thì hãy trách anh Quang Hà thấy giống mà vẫn hát."

65129195_1590988521031498_7512326520044519424_n

Bình luận này của tài khoản facebook Phúc Trường bị dân mạng chụp lại và đăng tải trên một hội nhóm chuyên bàn chuyện showbiz. Ai nấy đều rất phẫn nộ với thái độ vô trách nhiệm này của nam nhạc sĩ:

"Lại bài ca không biết T-Ara là ai và chưa nghe bài Day by day bao giờ. Riết rồi thấy cái showbiz này cứ lấy lý do "không biết" ra để giải thích cho mọi sai lầm à?"

"Đúng rồi, chỉ là tình cờ thôi. Ý lớn gặp nhau trùng tới 80% kêu tình cờ."

"Mỗi lần có vụ đạo nhạc lại nói chưa nghe bao giờ. Anh nhạc sĩ ơi, bài này từng hot hit rần rần, đi 10 quán 9 quán mở, chắc anh nghe thụ động nên không nhớ đó anh ạ."

"Đẩy qua đẩy lại, cuối cùng đổ cho ca sĩ."

"Dù có đạo nhạc hay chỉ là tình cờ nhưng cách ứng xử như vậy thì thật không hiểu nổi ông nhạc sĩ này!"

32290708102100896291917273272999309888454656n

Nhạc sĩ Phúc Trường - người sáng tác ca khúc "Ai rồi cũng sẽ khác".

Tuy nhiên, nhiều dân mạng đã chỉ ra ảnh chụp dòng bình luận của nhạc sĩ Phúc Trường chỉ là sản phẩm của photoshop.

"Các bạn dễ bị gạt quá. Nhìn kĩ cái ảnh mà không thấy gì à? 1 là nhạc sĩ mà bình luận suốt 1 tiếng không 1 like à? 2 là nhìn kĩ cái tích xanh đi."

"Dấu tick xanh photoshop rõ ràng kìa trời. Bớt làm trò đi."

"Tui nghĩ là ảnh photoshop thôi. Chứ Phúc Trường bình luận 1h trước mà không ai like hay phẫn nộ, không trả lời thì cũng hơi lạ."

"Lừa đảo chắc luôn. Nhìn cái ảnh vỡ tung tóe kìa."

"Facebook người đăng bài ảo mà sao admin duyệt bài vậy? Định nhân cơ hội hạ bệ nhạc sĩ à?"

"Nhìn avatar cũng có chút khác kìa. Mất công photoshop làm cho thật giống vào."

Thực tế, trên trang cá nhân của nhạc sĩ Phúc Trường anh chỉ chia sẻ link bài hát "Ai rồi cũng sẽ khác" nhưng không nói thêm gì, càng không đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan tới vụ việc này. Như vậy, rất có thể đây chỉ là hành động của antifan nhằm mục đích hạ uy tín của anh.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm