Cả đàn khỉ kéo nhau đi lượn phố, TP Vũng Tàu nhìn như "Hoa Quả Sơn" sau 3 ngày giãn cách

Đường sá vắng vẻ trong những ngày áp dụng Chỉ thị 16 là cơ hội lượn phố cho đàn khỉ ở TP Vũng Tàu.

Kể từ 0h ngày 14/7, TP Vũng Tàu thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. Trong bối cảnh tình hình dịch có diễn biến phức tạp, người dân tại đây đã thực hiện khá nghiêm túc theo những yêu cầu của chỉ thị. Trên các tuyến đường trung tâm thành phố, hầu như không có bóng người qua lại. 

Những con đường chính dẫn vào TP vắng tanh. Cùng với đó cũng là sự vắng vẻ "như tờ" của những con phố, cửa hiệu, tất cả đều sập cửa kín bưng.

Mới giãn cách 3 ngày, TP Vũng Tàu trở thành "Hoa quả sơn", cả đàn khỉ kéo nhau "lên phố" kiếm ăn - Ảnh 1.

Đường phố Vũng Tàu những ngày đầu giãn cách...

Mới giãn cách 3 ngày, TP Vũng Tàu trở thành "Hoa quả sơn", cả đàn khỉ kéo nhau "lên phố" kiếm ăn - Ảnh 2.

... không một bóng người qua lại.

Thế nhưng giữa sự vắng lặng, "không bóng người" của TP biển lại có sự xuất hiện của một nhân vật hết sức đặc biệt mà nhiều người sẽ không tin vào mắt mình. 

Đó chính là sự xuất hiện của những "mỹ hầu vương", vốn được cho là đang trú ngụ tại những dãy núi, vùng ven biển. Thì nay nhân vật đặc biệt này đã xuất hiện trên những cung đường, con phố.

Sự xuất hiện của đàn khỉ ngay đường TP Vũng Tàu đã được chia sẻ lên MXH khiến nhiều người không khỏi thích thú.

Mới giãn cách 3 ngày, TP Vũng Tàu trở thành "Hoa quả sơn", cả đàn khỉ kéo nhau "lên phố" kiếm ăn - Ảnh 3.

Đàn khỉ bất ngờ xuất hiện kiếm ăn trên đường phố Vũng Tàu những ngày giãn cách. Nếu như những hình ảnh này quá bình thường ở nhiều các quốc gia khác, thì ở nước ta đây là điều khá "lạ". Ảnh: MXH

Mới giãn cách 3 ngày, TP Vũng Tàu trở thành "Hoa quả sơn", cả đàn khỉ kéo nhau "lên phố" kiếm ăn - Ảnh 4.

Đàn khỉ di chuyển qua các con đường để kiếm ăn. Ảnh: MXH

Chú khỉ ngồi một mình trên kè bờ biển khiến nhiều người không khỏi thích thú. Ảnh: MXH

Những hình ảnh này sau khi được đăng tải lên MXH đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Các ý kiến đều không khỏi thích thú trước sự xuất hiện của nhân vật đặc biệt này. 

Những hình ảnh này tưởng chừng như chỉ xuất hiện tại nước ngoài, nay đã trở thành sự thật tại Việt Nam. 

Được biết Vũng Tàu là một trong những địa phương có số lượng khỉ trong tự nhiên khá lớn. Đặc biệt tại địa phương này còn có một ngôi chùa mang tên loài động vật này. Bởi nơi đây đã trở thành địa điểm trú ngụ của một đàn khỉ hoang dã với hơn 60 cá thể khỉ đuôi dài, sống nhờ vào thức ăn từ nhà chùa và du khách.

Ngoài ra, tại nhiều điểm du lịch ven biển TP Vũng Tàu, khỉ cũng dần xuất hiện nhiều hơn. Do nhiều nguyên nhân khác nhau mà khỉ dần dần "tiến vào" sâu hơn nơi con người sinh sống. Thế nhưng để tiến sâu vào những cung đường, con phố như đàn khỉ trên thì rất ít. 

Có lẽ đây là "thời khắc" hiếm hoi chỉ diễn ra một lần, bởi thời gian cách ly xã hội chính là “cơ hội duy nhất” để động vật hoang dã “chiếm” không gian này, tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng của những nơi vốn được coi là ồn ã, đông dân nhất.

Xét theo một khía cạnh khác, sự "độc chiếm" của động vật hoang dã trên các đường phố không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước trên thế giới như là lời nhắc nhở rõ ràng về việc thế giới hoang dã phản ứng nhanh như thế nào khi con người "lùi lại một bước".  

Chia sẻ
Đọc thêm