Buồn chán chuyện gia đình cô gái uống thuốc chuột tự tử

Mới đây, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận một bệnh nhân nữ, 23 tuổi ngộ độc thuốc diệt chuột không rõ nguồn gốc.

Hiện bệnh nhân vẫn trong tình trạng hôn mê, phải lọc máu, thở máy, sử dụng các biện pháp giải độc và tiên lượng rất dặt dè. 

Theo bác sĩ, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng kích thích, co giật sau khi uống 1 ống thuốc diệt chuột không rõ nhãn mác, không rõ nguồn gốc. Bác sĩ xác định đây là ca bệnh giống như ngộ độc một loại thuốc đã bị cấm sử dụng ở nước ta gần 20 năm trước. 

Buồn chán chuyện gia đình cô gái uống thuốc chuột tự tử  - Ảnh 1.

Bệnh nhân đang được điểu trị tại bệnh viện

Ths. BS Nguyễn Trung Nguyên – Phụ trách Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai cho hay, hai tháng gần đây, Trung tâm Chống độc đã tiếp nhận 3 ca ngộ độc thuốc diệt chuột không rõ nguồn gốc, trong đó có 1 trường hợp đã tử vong.  Tất cả bệnh nhân đều xuất hiện triệu chứng giống như ngộ độc một loại thuốc đã bị cấm lưu hành ở nước ta từ 10-20 năm trước, có hoạt chất là Trifluoroacetate hoặc Trifluoroacetamide. 

Buồn chán chuyện gia đình cô gái uống thuốc chuột tự tử  - Ảnh 2.

Khi làm thí nghiệm các bác sĩ phát hiện loại thuốc đã bị cấm lưu hành ở nước ta từ 10-20 năm trước

"Đó thường là loại ống nước màu trắng, màu đỏ, hạt gạo màu hồng. Loại thuốc này cực độc và có thể để lại những biến chứng vô cùng nặng nề, gây rối loạn nhịp tim và tử vong rất nhanh. Các bác sĩ cho biết, việc sử dụng loại thuốc diệt chuột không rõ nguồn gốc được bày bán trở lại gần đây rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng. 

Chúng tôi mong các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra và cấm lưu hành những loại hóa chất không rõ nguồn gốc, độc hại như thế này. Người dân cũng không nên sử dụng những hóa chất này, không vì 1 phút thiếu suy nghĩ mà ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của mình." bác sĩ Nguyên khuyến cáo.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm