Buổi tối không yên tĩnh ở khu phố Nhật Bản từng được mệnh danh là nơi nhỏ bé yên bình giữa lòng Sài Gòn: Ám ảnh với lời mời gọi nỉ non "Massage, sir!"

Mạn Ngọc - Clip: Kingpro, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Khu phố Nhật ở đường Lê Thánh Tôn thuộc quận 1, TP.HCM từng được biết đến như đất nước Nhật Bản thu nhỏ được nhiều người yêu thích. Vậy nhưng không hiểu vì sao, con phố này bỗng trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người thời gian gần đây khi đến nơi là nghe mời gọi rôm rả: "Massage, sir".

Phố Nhật Bản trên đường Lê Thánh Tôn bỗng trở thành thủ phủ của cá hộ kinh doanh massage từ A đến Z.

Với không gian mang đậm phong cách của đất nước mặt trời mọc, đây quả là địa điểm thú vị cho các bạn trẻ Sài Gòn khi đã quá nhàm chán với những địa điểm sầm uất hay những khu vui chơi tổ hợp đông người.

Tọa lạc trên đường Lê Thánh Tôn, đây chính là nơi nhiều người Nhật Bản tại Việt Nam lựa chọn là nơi làm việc và sinh sống. Trong phạm vi chưa đầy 2km, đi qua những con đường nhỏ như Thi Sách sẽ thấy sự xuất hiện của nhiều biển quảng cáo song ngữ, cũng như nhiều người Nhật Bản, người nước ngoài đi lại.

Khu phố Nhật Bản từng được mệnh danh là "nơi nhỏ bé yên bình giữa lòng Sài Gòn" bỗng trở thành khu phố tràn ngập lời mời gọi massage - Ảnh 2.

Khu phố Nhật giữa lòng Sài Gòn từng được giới trẻ yêu thích.

Cũng bởi những đặc thù này, các hộ kinh doanh trên con phố này đã nhanh chóng định hướng được mặt hàng kinh doanh mới để mời gọi những đối tượng khách hàng là người nước ngoài. Dường như đường Lê Thánh Tôn đang dần trở thành 1 con phố được biết đến với những hoạt động kinh doanh khá nhạy cảm.

Buổi tối rộn ràng trên con phố đẹp đẽ và yên bình

Khác hoàn toàn với những hình ảnh đẹp đẽ, yên bình được miêu tả và giới thiệu trên các diễn đàn du lịch, đây mới là những hình ảnh thực tế tại con hẻm số 8 Lê Thánh Tôn, ngay giữa trung tâm TP.HCM.

Mặt trời vừa khuất, ánh đèn đô thị giăng lên khắp nẻo, cũng chính là lúc con hẻm chỉ dài khoảng hơn 100m này chính thức bắt đầu công việc kinh doanh.

Con hẻm số 8 này có tới cả trăm hàng quán và chủ yếu chỉ phục vụ du khách nước ngoài với đủ các loại hình dịch vụ.

Khu phố Nhật Bản từng được mệnh danh là "nơi nhỏ bé yên bình giữa lòng Sài Gòn" bỗng trở thành khu phố tràn ngập lời mời gọi massage - Ảnh 3.

Tuy nhiên đây mới là hình ảnh thực tế trên con phố này.

Các loại hình dịch vụ ở đầy đều đa phần hướng tới những nhu cầu ăn chơi như karaoke, bar, pub... các quán ăn chỉ chiếm thiểu số mà thôi.

Nhiều nhất và có lẽ là đặc biệt nhất, đặc thù nhất tại khu phố này phải kể đến loại hình massage.

Khu phố Nhật Bản từng được mệnh danh là "nơi nhỏ bé yên bình giữa lòng Sài Gòn" bỗng trở thành khu phố tràn ngập lời mời gọi massage - Ảnh 4.

Từ karaoke cho đến "sexy dance" được treo biển quảng cáo công khai như thế này.

Bước chân vào con hẻm này là gặp ngay những cô gái trẻ đẹp với đủ các trang phục rực rỡ khác nhau, từ những tà áo dài trắng tinh khôi cho đến những chiếc váy đen ngắn ngủn trên hở dưới thiếu vải.

Người ta rất hiếm khi nghe thấy ngôn ngữ mẹ đẻ ở đây, có hay chăng chỉ là vài ba cô gái ngồi trước các cửa tiệm to nhỏ tám chuyện với nhau. Luôn náo nhiệt từ 18h tối cho đến suốt đêm về sáng, ở đây luôn có đủ các loại ngôn ngữ như Anh, Nhật, Hàn, Trung...

Khu phố Nhật Bản từng được mệnh danh là "nơi nhỏ bé yên bình giữa lòng Sài Gòn" bỗng trở thành khu phố tràn ngập lời mời gọi massage - Ảnh 5.

Từ áo dài thướt tha cho đến những chiếc váy ngắn ngủn cắt xẻ táo bạo.

Người ta chẳng kịp để ý đến những chiếc đèn lồng đỏ treo trước cửa cùng rèm che bay thoảng trong gió hay những cánh cửa gỗ sơn nâu mang đậm phong cách đường phố Nhật Bản nữa, ánh đèn nửa tím nửa hồng phát ra từ những cửa tiệm kính mờ dán chữ "massge" đã trở thành hình ảnh chủ đạo trên con phố này.

Đội ngũ tiếp viên và "bảo tiêu" dạn dĩ, sẵn lòng chào mời khách hàng đủ loại hình dịch vụ vui vẻ 

Chỉ cần thoáng thấy du khách nước ngoài hay thậm chí chỉ cần có ngoại hình hơi giống với người nước ngoài, ngay lập tức đội ngũ nhân viến sẽ tiếp cận nhanh chóng để mời mọc.

Các loại hình đa dạng từ hát karaoke cho đến massge đều được đội ngũ tiếp viên này mời mọc khách hàng. Tuy nhiên, đến cuối cùng các tiếp viên này vẫn sẽ hướng khách hàng tiềm năng đến với dịch vụ "vui vẻ và sung sướng" ngay giữa đường phố chẳng chút ngại ngần.

Khu phố Nhật Bản từng được mệnh danh là "nơi nhỏ bé yên bình giữa lòng Sài Gòn" bỗng trở thành khu phố tràn ngập lời mời gọi massage - Ảnh 6.

Mỗi cửa hàng đều có một vài nữ tiếp viên ngồi chờ khách.

Có một vài cửa hàng thậm chí còn sắm hẳn cho các cô gái của mình những bộ đồng phục là váy ngắn và hở hết mức có thể. Một đội ngũ tiếp viên lên đến cả chục cô gái mà nhìn thoáng qua thôi đã thấy vô cùng chuyên nghiệp.

Giá cả ở đây cũng khá đặc biệt, có cửa hàng thì báo giá bằng tiền Việt nhưng cũng không ít nơi trực tiếp giao dịch với khách hàng bằng ngoại tệ.

Khu phố Nhật Bản từng được mệnh danh là "nơi nhỏ bé yên bình giữa lòng Sài Gòn" bỗng trở thành khu phố tràn ngập lời mời gọi massage - Ảnh 7.

Một số cửa tiệm còn sắm sửa hẳn đồng phục cho các cô gái của mình.

"Massage 350.000 đồng/giờ, có rất nhiều cô gái!" là lời mời mọc của 1 nữ tiếp viên với tà áo dài thướt tha. Khi thấy khách hàng có vẻ như chưa muốn "chốt", các cô gái xung quanh đã vội vàng tiếp cận nài nỉ "Massage đi!".

Cũng có những cửa hàng không để cho các tiếp viên nữ phải đứng ngoài đón khách mà chuẩn bị riêng 1 "bảo tiêu" với vốn ngoại ngữ khá dồi dào để có thể tiến hành giao dịch và "chốt sale" nhanh chóng.

Khu phố Nhật Bản từng được mệnh danh là "nơi nhỏ bé yên bình giữa lòng Sài Gòn" bỗng trở thành khu phố tràn ngập lời mời gọi massage - Ảnh 8.

"Bảo tiêu" với vốn ngoại ngữ khá ấn tượng để đảm bảo giao dịch với khách hàng chuyên nghiệp nhất.

Trong vai 1 khách hàng, chúng tôi có mặt trên con phố này. Rất nhanh chóng 1 "bảo tiêu" xuất hiện với lời mời chào bằng tiếng Anh hết sức đầy đủ và ấn tương.

"Các cô gái ở đây rất đẹp! Bạn có thể vào trong và lựa chọn cô gái bạn thích. Bạn cũng có thể chọn combo với các dịch vụ trọn gói như hát karaoke đi kèm với đồ uống và bạn có thể "đụng chạm thân mật" cùng các nữ tiếp viên với giá 45 USD".

Cũng không lấy làm bất ngờ, sau khi báo giá dịch vụ "vui vẻ" theo combo tại quán, bảo tiêu này nhanh chóng báo luôn cả giá dịch vụ nếu khách hàng ưng ý và muốn tận hưởng "sung sướng'' từ A đến Z.

"Nếu bạn muốn cùng các cô gái 'vui vẻ và sung sướng' ở bên ngoài thì giá sẽ là 150 USD".

Những nữ tiếp viên đứng sẵn trước các cửa tiệm nhanh chóng tiếp cận khách hàng và giới thiệu còn rất nhiều cô gái bên trong quán.

Trong vai du khách, chúng tôi ngẫu nhiên lựa chọn khoảng 5 cửa hàng tại khu vực này, tất cả đều có đầy đủ các loại hình dịch vụ từ A đến Z.

Khu phố Nhật Bản từng được mệnh danh là "nơi nhỏ bé yên bình giữa lòng Sài Gòn" bỗng trở thành khu phố tràn ngập lời mời gọi massage - Ảnh 9.

Màn cộng tiền bằng máy tính để tránh sai sót của bà chủ tiệm massage này.

Có mặt tại 1 cửa tiệm, bà chủ nhanh chóng xuất hiện với bảng giá trên tay, cẩn thận tỉ mỉ giới thiệu từng loại hình và cũng báo giá với khách hàng ngay lập tức. Thậm chí khi được hỏi nhiều loại hình khác nhau, bà chủ này còn cẩn thận mang theo máy tính để... cộng tiền tránh thiếu sót.

"Nếu 2 tiếp viên massage cho bạn sẽ có giá 700.000 đồng".

"Nếu bạn muốn quan hệ bằng tay sẽ có giá 500.000 đồng".

"Giá để dùng dịch vụ đến Z là 100 USD, 'dịch vụ bằng miệng' là 75 USD và tiền phòng"

Giá thành tại các cửa tiệm khá đồng đều với nhau, chỉ khác rằng nơi giao dịch bằng tiền Việt và nơi giao dịch bằng ngoại tệ mà thôi.

Ám ảnh với lời mời mọc "massage, sir" vang vọng khắp khu phố nhỏ

Theo tìm hiểu của chúng tôi, các dịch vụ "sung sướng" tại phố Nhật Bản này đã có từ khá lâu. Cứ mỗi buổi tối, các dịch vụ biến tướng mại dâm vi phạm pháp luật này lại chẳng ngần ngại mà công khai.

Có lẽ điều gây ám ảnh nhất về con phố được mệnh danh Nhật Bản thu nhỏ này là lời mời mọc "massage, sir" vang vọng khắp nơi.

Khu phố Nhật Bản từng được mệnh danh là "nơi nhỏ bé yên bình giữa lòng Sài Gòn" bỗng trở thành khu phố tràn ngập lời mời gọi massage - Ảnh 10.

Tiếng mời mọc "massage, sir" cứ vang vọng khắp con phố nhỏ này.

Du khách chưa kịp đặt bước chân đến con hẻm nhỏ này thì đã nghe vang vọng những tiếng mời massage đon đả, nỉ non. n

Khác hoàn toàn với hình ảnh con phố yên bình, 1 nơi mà giới trẻ Sài Gòn lựa chọn để "trốn" mỗi khi cần 1 không gian yên bình và đẹp đẽ; giờ đây, phố Nhật Lê Thánh Tôn đã chẳng còn yên tĩnh nữa rồi.

Con hẻm số 8 dù chỉ dài có 100m nhưng để đi hết cũng khá là mất thời gian, bởi lẽ bạn sẽ khá vất vả để từ chối hàng trăm cửa hàng với hàng nghìn lời mời mọc "vui vẻ và sung sướng". Tiếng mời mọc "massage, sir" vẫn không ngừng vang lên cho đến khi mặt trời ló dạng.

Chia sẻ
Đọc thêm