Với những ai đã từng đến miền Trung, đặc biệt là thành phố Đà Nẵng và thưởng thức bún mắm nêm thì chắc chắn đều bị hương vị đậm đà của món bún này lôi cuốn.
Với 4 món bún nặng mùi này, thường ăn xong, người ta sẽ phải ăn thêm kẹo, uống thêm nước để bớt đi vị mắm đặc trưng. Nhưng sự hấp dẫn của chúng thì không ai có thể phủ nhận.
3 miền Bắc, Trung, Nam Việt Nam, vùng nào cũng có những món bún ngon. Chúng nổi tiếng đến mức, nếu đến các địa danh liên quan, người ta nhất định phải đi nếm các món bún ấy.
Những món bún tưởng chừng như rất kén người ăn bởi những loại mắm nặng mùi có trong thành phần ngờ đâu lại trở thành những món ăn hút khách nhất Việt Nam.
Bún mắm với mùi hương đặc trưng, đậm đà ngon ngọt, kết hợp cùng nhiều loại đặc sản của vùng sông nước đã vẽ nên một bức tranh ẩm thực giản dị mà ấn tượng.