Bức ảnh polaroid ám ảnh: Hé lộ giây phút cuối đời của 2 nạn nhân nhỏ tuổi hay bí ẩn không lời giải suốt hơn 3 thập kỷ?

Sự thật về bức ảnh polariod nổi tiếng khắp thế giới đến nay vẫn được xem như câu hỏi bị bỏ ngỏ lời đáp.

Vào ngày 20/9/1988, Tara Calico, 19 tuổi, rời nhà ở Valencia County, New Mexico, trên chiếc xe đạp màu hồng yêu thích của mình đi dạo phố như mọi bữa. Cô gái trẻ dự định sẽ chơi tennis cùng bạn trai vào chiều ngày hôm đó nên cẩn thận nhờ mẹ đến đón nếu cô không trở về kịp giờ trưa. Theo lời con gái, mẹ Tara là Patty Doel chờ đến chiều đi đón Tara nhưng không thấy bóng dáng cô bé đâu. Bà không ngờ rằng buổi sáng hôm ấy là lần cuối cùng bà còn nhìn thấy con gái của mình.

Bức ảnh polaroid ám ảnh: Hé lộ giây phút cuối đời của 2 nạn nhân nhỏ tuổi hay bí ẩn không lời giải suốt hơn 3 thập kỷ? - Ảnh 1.

Mãi vẫn không tìm được con gái, Patty quyết định gọi báo cảnh sát về vụ mất tích. Lực lượng chức năng lập tức tổ chức công cuộc tìm kiếm nhưng không thể xác định được vị trí của chiếc xe đạp cũng như dấu vết cho thấy đây là vụ bắt cóc bởi trước đó một vài nhân chứng cho biết đã nhìn thấy một chiếc xe bán tải âm thầm đi đằng sau cô gái trẻ. Cảnh sát sau đó tìm thấy chiếc máy nghe nhạc được cho là do Tara cố ý vứt lại làm dấu cho mọi người nhưng món đồ này không giúp ích gì được cho công cuộc tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Cảnh sát không loại trừ khả năng Tara bỏ nhà ra đi. Thế nhưng, gia đình của cô lại chọn tin vào điều ngược lại bởi với một người muốn bỏ trốn, họ không bao giờ lên kế hoạch cho những hoạt động tiếp theo trong khi Tara vẫn còn định đi chơi cùng bạn trai vào chiều ngày hôm mất tích. Chính vậy nên bất chấp việc cảnh sát từ bỏ tìm kiếm, mẹ và bố dượng của cô gái trẻ vẫn tiếp tục nuôi hy vọng một ngày nào đó họ sẽ tìm được con gái.

Mọi chuyện tưởng chừng đi vào ngõ cụt thì ngày 15/6/1989, gần 9 tháng sau khi Tara biến mất, một bức ảnh polaroid bí ẩn xuất hiện. Nó được một người phụ nữ tình cờ nhặt được ở bãi đậu xe cảng St. Joe, Florida. Trong ảnh chụp 1 cô gái và 1 bé trai nhỏ tuổi chưa rõ danh tính miệng bị bịt băng dính đen, có vẻ như cả 2 đều giương ánh mắt dữ tợn nhìn vào ống kính máy ảnh.

Bức ảnh polaroid ám ảnh: Hé lộ giây phút cuối đời của 2 nạn nhân nhỏ tuổi hay bí ẩn không lời giải suốt hơn 3 thập kỷ? - Ảnh 3.

Bức ảnh này nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý của người dân xứ sở cờ hoa, thậm chí nó còn xuất hiện trên chương trình "America's Most Wanted". Ngay khi nhìn thấy bức ảnh này, bà Patty lập tức khẳng định cô gái trong đó đích thị là con gái mình nhờ vết sẹo trên chân trái của cô.

Tại địa điểm bức ảnh được tìm thấy, nhân chứng cho biết có một chiếc xe tải hiệu Toyota màu trắng đậu gần đó nhưng không có bằng chứng nào xác định bức ảnh rơi ra từ chiếc xe. Cảnh sát yêu cầu chặn các tuyến đường chính để tìm chiếc xe kia nhưng không thành. Danh tính tài xế đến nay cũng chưa thể xác định.

Bức ảnh trải qua rất nhiều cuộc kiểm định. Phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos nghi ngờ cô gái trong bức ảnh không phải là Tara và ý kiến này nhận được sự đồng tình của FBI. Thế nhưng, cơ quan giám định ở Anh lại đưa ra kết quả trái ngược, khẳng định nữ chính trong bức ảnh đích thị là cô gái trẻ bị mất tích cách đây gần 1 năm.

Bức ảnh polaroid ám ảnh: Hé lộ giây phút cuối đời của 2 nạn nhân nhỏ tuổi hay bí ẩn không lời giải suốt hơn 3 thập kỷ? - Ảnh 4.

Về phía đứa trẻ còn lại được cho là Michael Henley, 9 tuổi, mất tích vào tháng 4/1988 trong chuyến đi săn cùng bố. Vào năm 1990, thi thể của đứa trẻ này được tìm thấy ở ngọn núi Zuni, cách vị trí em biến mất hơn 11km. Cảnh sát khi đó cho rằng Michael đã đi lạc, lang thang trong rừng cho đến khi qua đời vì đói.

Trong suốt nhiều năm sau đó, mẹ và bố dượng Tara được nhiều người cung cấp manh mối nhưng tất cả đều chẳng dẫn đến đâu. Năm 2003, cả hai quyết định chuyển đến sinh sống ở khu vực Port Charlotte, Florida, gần vị trí bức ảnh được tìm thấy với hy vọng Tara vẫn còn sống sót ở đâu đó. 3 năm sau, mẹ Tara qua đời sau một chuỗi những cơn đột quỵ. Đến tận hơi thở cuối cùng, bà vẫn một mực phủ nhận cái chết của con gái.

Đã hơn 30 năm trôi qua, danh tính của 2 người trong ảnh vẫn chưa được xác định. Liệu suy đoán của người nhà Tara và Michael là đúng đắn hay cả 3 vụ án đều chẳng hề liên quan đến nhau. Dù thế nào đi nữa thì cô gái trẻ năm nào vẫn không bao giờ trở về, việc cô sống hay đã chết mãi là bí ẩn không ai có thể đưa ra lời giải đáp.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm