Bức ảnh chụp trộm xe dưa hấu khiến bạn thấy yêu thương đong đầy cả góc đường

Dù cho nó trôi nhanh như một cái chớp mắt giữa dòng người đang đua chen nhau để về nhà vào một buổi chiều tắt nắng cuối năm, bằng một con pikachu vàng với mệnh giá quy ra bằng hẳn 3kg dưa đi chăng nữa, thì tình yêu cũng trọn vẹn ngập tràn.

Vào một buổi chiều cuối tuần lộng gió, nắng tắt đi phân nửa, ai cũng một căn nhà để mình hối hả trở về nương náu, ăn bát cơm nóng, tắm cái cho khỏe người trong cái đầm ấm giản dị đơn sơ, liệu có ai nhìn thấy một điều chi vô cùng đáng yêu và hạnh phúc dưới đây, giữa dòng xe đang chạy, trọn vẹn trong hai hình ảnh này. Có lẽ, câu chuyện đằng sau đó không ai rõ, chỉ biết một điều rằng, ánh mắt của cậu bé trong đó khi nhìn chùm bong bóng với hình thù chú pikachu vàng và tấm bảng 11.000/1kg dưa hấu đằng sau đã cho người xem không ít những cảm xúc tích cực đa chiều khác nhau.

Một con pikachu bằng 3kg dưa hấu chính là hai bức ảnh chụp trộm đong đầy yêu thương cả một góc đường - Ảnh 1.

(Ảnh: Ha Nguyen)

Hai tấm ảnh trên được một tay máy vô tình chụp lại rồi đăng trong một hội nhóm dành cho những người nhiếp ảnh với dòng tiêu đề chỉ vỏn vẹn như sau: "Con thích ba sẽ mua cho" - u nói khiến ai nấy như tan ra trong nỗi êm dịu về cái đạo lý muôn đời, rằng với ba, con là tất cả, với con, ba là cả một bầu trời. Cái hình ảnh người cha phong trần, làn da rám nắng, lấp ló sau chùm bóng, đưa cho cậu con trai bé nhỏ của mình một chú pikachu cùng với hình ảnh đứa con ngây thơ, ánh mắt dè dặt được đặt ngồi gọn lỏn trên chiếc xe 3 bánh gập ghềnh dưa hấu cũng đã phần nào minh chứng rằng, tình yêu gia đình luôn xuất phát vô điều kiện, từ những thứ nhỏ nhặt hàng ngày, không cần vĩ đại để cho ai thấy, chỉ cần vĩ đại trong ánh nhìn non nớt của con là được.

Một con pikachu bằng 3kg dưa hấu chính là hai bức ảnh chụp trộm đong đầy yêu thương cả một góc đường - Ảnh 2.

(Ảnh: Ha Nguyen)

Nó cũng hẳn cần phải xuất phát từ những gia đình có điều kiện, điều kiện là gì mà có thể trở thành rào cản của tình yêu? Không cần nhiều đâu, be bé thôi, dù cho nó trôi nhanh như một cái chớp mắt giữa dòng người đang đua chen nhau để về nhà vào một buổi chiều tắt nắng cuối năm, bằng một con pikachu vàng với mệnh giá quy ra bằng hẳn 3kg dưa đi chăng nữa, thì tình yêu cũng trọn vẹn ngập tràn rồi. Bán hàng cả ngày, có thể người cha ấy chẳng kiếm nhiều nhặn gì, một trái bóng bay dường như cũng không cấp thiết như cơm ăn áo mặc mỗi ngày, nhưng đổi lại bằng niềm hân hoan con trẻ, cũng đáng lắm chứ.

Nhớ mãi con nhé, khoảnh khắc này, cái đánh đổi này dù có thể sau này với con không quá to tát, nhưng trong hoàn cảnh của gia đình lúc này, một ngàn cũng quý lắm con, cái chân phương hồn hậu của cha yêu thương con vô điều kiện, thứ mà sau này trên đường đời, có khi tìm hoài không thấy đâu con.

Chia sẻ
Đọc thêm