Bữa cơm đặc biệt của nàng dâu "đoảng" và tuyên bố vỏn vẹn vài câu thay đổi hẳn vị thế gia đình

An Thanh, Theo TTVH
Chia sẻ

"Thú thật, em biết mình cũng chưa đủ tốt nhưng nghĩ cảnh ngày nào chị cũng qua, đứng ở cửa bếp nhìn em lúng túng vào bếp rồi lại mỉa mai vài câu, em nào có chịu được", nàng dâu kể.

Sau khi kết hôn, có những vấn đề trong hôn nhân chỉ liên quan đến chuyện đời thường thôi nhưng cũng đủ khiến các nàng dâu "điên đầu". Trong lúc đó, đôi khi có một sự công nhận, an ủi đến từ nhà chồng sẽ càng khiến cho cô tự tin hơn và hòa nhập nhanh hơn.

Mới đây, một nàng dâu tự nhận mình "đoảng" đăng tải bài viết chia sẻ câu chuyện gia đình vừa diễn ra. Chuyện như sau:

"Vì em là con gái một, bố mẹ cũng có chút cưng chiều nên thật sự từ bé đến lớn em chẳng phải động tay nhiều đến công việc gia đình. Đặc biệt là chuyện nấu nướng, em lại càng không để ý hơn.

Lớn lên, em đi học rồi đi làm, sống với em họ. Nó rất chu đáo nên cơm nước cũng không phải đụng tay. Cũng bởi vì vậy mà sau khi lấy chồng, em gần như rơi vào khủng hoảng vì không biết nấu mâm cơm thế nào cho trọn vẹn.

Nói về nhà chồng thì anh ấy có hai anh chị em. Bố mẹ chồng khá tâm lý và dễ tính. Ngày đầu về làm dâu, em không nấu được bữa cơm tử tế, mẹ chồng có vẻ hơi cau mày, bố chồng lại thủng thẳng bảo cố gắng học rồi đâu ắt vào đấy.

Bữa cơm đặc biệt của nàng dâu "đoảng" và tuyên bố vỏn vẹn vài câu thay đổi hẳn vị thế gia đình - Ảnh 2.

Bài viết được đăng tải.

Thú thật, lúc đó kể cả chồng em cũng không hài lòng lắm nhưng nghe câu nói của bố chồng, em đã yên tâm hơn.

Tuy nhiên, bà chị chồng thì không như thế. Chị chồng cưới người gần nhà, một tuần có 7 ngày thì 6 ngày chị ấy ghé nhà mẹ đẻ. Em thì chẳng có vấn đề gì về chuyện này nhưng chị chồng lại khá khắt khe với việc nấu nướng bếp núc của em.

Thật sự học gì cũng cần từ từ nhưng chị ấy luôn luôn tìm cách chê bai từng món em nấu. Lúc nào cũng điệp khúc: 'Nhà chị không bao giờ nấu như này' với 'mợ nấu thế thì ai mà dám đụng đũa' hoặc 'dâu trưởng mà thế này thì chết'.

Thú thật, em biết mình cũng chưa đủ tốt nhưng nghĩ cảnh ngày nào chị cũng qua, đứng ở cửa bếp nhìn em lúng túng vào bếp rồi lại mỉa mai vài câu, em nào có chịu được.

Mà đáng nói hơn lúc đó lại thường không có ai. Thành ra mỗi em với chị ấy. Chị chồng khiến em cảm thấy bực bội vô cùng nhưng ngặt nỗi là dâu mới, em còn chưa biết nên giải quyết ra sao cho phải.

Em cũng tính nói với chồng chuyện chị cứ nặng nề, lúc nào cũng mỉa mai em việc nấu nướng, bếp núc. Nhưng em lại sợ mỗi việc nhỏ này lại khiến chị em anh bất hòa không hay. Bởi thế nên em cố gắng bỏ ngoài tai, cố không nghĩ nữa".

"Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", có nàng dâu thì vất vả với bố mẹ chồng, có người lại gặp khó khi đối diện với chị chồng, em chồng khó tính. Không biết cuối cùng nàng dâu "đoảng" này sẽ xử lý vấn đề như thế nào, hãy theo dõi tiếp câu chuyện.

"Biết bản thân còn thiếu sót nên em cố gắng học nấu ăn. Dù sao mình cũng là dâu trưởng. Chưa lấy chồng em biết mỗi nấu mì tôm cũng chẳng ai quan tâm nhưng giờ làm dâu, làm vợ, đúng là chẳng ai bênh nổi cho chuyện không biết đường vào bếp hết cả.

Một ngày nọ sinh nhật bố chồng. Bình thường mấy ngày như thế này gia đình em thích ra ngoài ăn. Tuy nhiên bố chồng lại muốn tổ chức tại nhà. Hôm đó đúng ngày mẹ đi diễn văn nghệ phường, bà chị chồng không qua được nên đương nhiên nhiệm vụ vào bếp rơi vào tay em. Em cũng đã học nấu nướng một thời gian nên cũng cố gắng thể hiện lắm. Em chuẩn bị nguyên buổi chiều rồi một mình nấu ăn. Đến chập tối cả nhà về đủ thì đồ cũng làm xong, chị chồng đến một mình vì anh rể đi công tác.

Bữa cơm đặc biệt của nàng dâu "đoảng" và tuyên bố vỏn vẹn vài câu thay đổi hẳn vị thế gia đình - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Chị ấy vào nhà còn xách theo vài món ăn rồi cười nói với cả nhà: 'Con phải mua sẵn vài món chứ ai biết mợ ấy nấu làm sao. Như món bò xào mợ ấy làm hôm có khách thì ai mà nuốt được chứ, rồi lại hỏng cả tiệc sinh nhật của bố'.

Em nghe nói mà bực bội lắm nhưng cố nhịn. Đến khi vào mâm, cả nhà ăn ai cũng bất ngờ, khen ngợi khiến em thở phào nhẹ nhõm.

Cuối cùng, bố chồng em ăn xong xuôi mới lên tiếng nói luôn: 'Đúng là dâu trưởng, nấu món gì hôm nay bố cũng hợp ý. Vài tháng chuyên tâm học tập có khác, ngon còn hơn ngoài hàng. Còn cái A. (chị chồng), con chê ai chứ bản thân con nấu cũng có món ngon món dở. Mà đấy là sau khi cưới mới được mẹ chồng rèn dần cho đấy chứ. Con toàn nói mấy câu mất hòa khí, nếu cứ tiếp tục như thế thì ít qua đây chơi thôi'.

Bố chồng nói khiến bà chị chồng đỏ bừng mặt, ấp úng luôn. Em thì bất ngờ quá, được khen ngợi tài nấu nướng, đây là điều em chưa từng nghĩ tới luôn. Mẹ chồng em cũng quay sang nói với chồng và bố chồng: 'Thật nhỉ, món cá hấp em ăn còn thấy ngon hơn ngoài quán đấy. Con dâu tiến bộ nhanh quá'.

Đúng là những nhận xét khiến em thấy vui hơn bao giờ hết. Từ đó em rút ra kết luận rằng có khuyết điểm thì cứ rèn luyện thôi các chị ạ. Mình làm việc có lòng, có tâm thì sớm muộn cũng được công nhận thôi mà".

Trong cuộc sống hôn nhân, đôi khi có những va chạm khiến chúng ta bối rối. Các mối quan hệ chẳng phải bao giờ cũng thuận lợi và tốt đẹp. Tuy nhiên, trong bất cứ tình huống nàng, các nàng dâu cũng hãy cứ bình tĩnh và có ý thức cải thiện những thiếu sót, cuối cùng sẽ nhận về những đánh giá tích cực ngay thôi mà.

Chia sẻ
Đọc thêm