Vừa đi làm về mẹ chồng đã gọi nàng dâu vào 'bàn chuyện 8/3', ai dè tuyên bố sau đó của bà khiến cô sững sờ

An Thanh,
Chia sẻ

"Nghe mẹ chồng nói mà em sững sờ, lúc đó cảm giác rất khó tả lắm, kiểu vừa hạnh phúc mà vừa bất ngờ quá", nàng dâu kể.

8/3 sắp đến, đối với nhiều người, đây là một dịp để có thể tặng quà đến những người mẹ của mình như một cách tri ân và bày tỏ sự biết ơn đến các mẹ. Sau khi kết hôn, chúng ta có cả mẹ chồng và mẹ đẻ. Bởi vậy chuyện quà cáp cũng phải nhân đôi lên khiến nhiều người phụ nữ phải bối rối.

Mới đây, một nàng dâu đã đăng tải bài viết chia sẻ về kế hoạch quà cáp 8/3 của gia đình mình và nhận về nhiều sự đồng tình, xuýt xoa khen ngợi.

Chuyện như sau:

"5 năm làm dâu, nhiều lúc em cũng cảm thấy may mắn vì gặp được gia đình chồng dễ chịu. Đặc biệt là mẹ chồng em, bà vô cùng hiện đại. Mẹ chồng ngoài 50 nhưng vì biết cách dưỡng da, tập yoga suốt ngày nên nhìn trẻ trung lắm.

Mẹ chồng em cuối tuần còn tụ tập bạn bè đi uống cà phê, xem phim rồi mua sắm. Về khoản sành điệu và thời trang thì đến em cũng phải 'chạy dài' không bằng bà.

Tuy nhiên, điều em cảm thấy thích thú nhất chính là tư duy hiện đại của mẹ chồng. Không giống như nhiều người cưới chồng xong sợ mẹ chồng cổ hủ hay có ý tưởng kỳ lạ này kia, mẹ chồng em tư tưởng tân tiến lắm.

Vừa đi làm về mẹ chồng đã gọi nàng dâu vào "bàn chuyện 8/3", ai dè tuyên bố sau đó của bà khiến cô sững sờ - Ảnh 2.

Bài viết được chia sẻ.

Ví dụ như chăm cháu, em nuôi con kiểu easy, đến bố nó còn đi ra đi vào khi con khóc nhưng mẹ chồng kiên quyết bảo đừng nhúng tay vào. Đến việc ăn uống cho cháu, em cũng chẳng bao giờ lo vì mẹ rất khoa học, có gì không hiểu là đi xin tư vấn bác sĩ.

Em làm dâu 5 năm nhưng có 2 cái Tết ăn Tết nhà ngoại. Mẹ chồng em bảo rằng con gái con trai gì mà chẳng như nhau, nên cứ cho ăn Tết xen kẽ như thế để em đỡ tủi thân. Em lấy chồng cách nhà 300km, chẳng mấy khi về được nên Tết mẹ chồng chủ động như thế đấy. Nhiều lúc em cảm thấy may mắn quá vì có người mẹ chồng rất thấu hiểu, yêu thương".

Đúng là đôi khi "mẹ chồng nhà người ta" vẫn luôn có cách khiến xung quanh phải ghen tị thực sự. Gặp được người mẹ chồng như thế này rõ ràng là niềm ao ước của rất nhiều nàng dâu. Hãy cùng tiếp tục theo dõi câu chuyện để xem diễn biến tiếp theo nhé.

Nàng dâu kể tiếp: "Bản thân em cũng là một đứa chu đáo. Năm nào sinh nhật hay ngày lễ em cũng đều mua tặng quà cho mẹ chồng và cả mẹ đẻ. Năm nay 8/3, em vẫn lăn tăn chưa biết nên tặng quà như thế nào.

Hôm qua em đi làm về, vừa vào nhà mẹ chồng đã gọi vào phòng có chút chuyện. Thú thật là em cũng cảm thấy hơi lo lắng. Nghe giọng điệu nghiêm túc của mẹ chồng thì ai mà chẳng lăn tăn. Em cứ sợ không biết mình có làm gì để mẹ chồng phật ý không mà bà gọi thẳng vào phòng nghe có vẻ nghiêm trọng thế.

Thấy em bước vào, mẹ chồng bảo em ngồi lại giường rồi nói luôn: 'Sắp 8/3 rồi mẹ đang tính như thế này con xem có được không'.

Tự nhiên có việc để mẹ chồng phải hỏi ý kiến mình, em bắt đầu chột dạ. Mẹ chồng nói tiếp: 'Mẹ biết là năm nào con cũng chuẩn bị quà cáp cho cả mẹ và mẹ con. Năm nay mẹ định tổ chức một bữa cả hai bên gia đình đi nghỉ dưỡng. Cũng vì đường sá xa xôi mà bao nhiêu năm rồi mang tiếng thông gia nhưng hai bên chưa gặp nhau, tình cảm cũng dần xa cách. Nhân dịp 8/3 này, con cứ dùng danh nghĩa của mình, mời bố mẹ con đi cùng, coi như con tặng quà 8/3 cho mẹ con luôn.

Mẹ biết là tình hình kinh tế của hai đứa khó khăn nên chuyến này mẹ đài thọ cả. Mẹ nghiên cứu mua voucher sẵn rồi, có tất tần tật chỗ ăn chỗ ở, giá cả cũng tốt. Coi như năm nay mẹ tặng quà 8/3 cho con như thế, con cảm thấy thế nào'.

Vừa đi làm về mẹ chồng đã gọi nàng dâu vào "bàn chuyện 8/3", ai dè tuyên bố sau đó của bà khiến cô sững sờ - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Nghe mẹ chồng nói mà em sững sờ, lúc đó cảm giác rất khó tả lắm, kiểu vừa hạnh phúc mà vừa bất ngờ quá. Em biết mẹ chồng phóng khoáng và thấu hiểu nhưng không ngờ mẹ cũng nghĩ luôn cho con dâu chuyện tặng quà mẹ đẻ như thế nào nữa. Thấy em lúng búng, mẹ chồng phì cười nói tiếp: 'Thôi quyết thế đi, không phải ngại. Giờ khó khăn mình đi trong nước, nhỡ đâu vài năm nữa anh chị làm ăn được lại cho chúng tôi đi du lịch nước ngoài thì sao. 8/3 năm nay thế nhé, con không phải lăn tăn gì'.

Đúng là đôi khi, mẹ chồng khiến cho em phải bất ngờ quá. Sáng nay em gọi điện nhắn với mẹ em chuyện mời bố mẹ đi du lịch, bố mẹ em vui lắm. Bố em còn nhắc đi nhắc lại mãi việc phải ngồi một bữa thật lâu với ông thông gia. Giờ em cứ mong chờ đến ngày để còn đi du lịch đây".

Câu chuyện sau khi được đăng tải đã nhận về rất nhiều sự chú ý từ dân mạng. Ai cũng xuýt xoa khen ngợi cô con dâu may mắn gặp được mẹ chồng tâm lý hết sức. Nhưng đồng thời, người ta cũng tán thưởng nàng dâu, có lẽ bình thường cô sống rất tốt, biết cách chăm sóc và nghĩ ngợi cho nhà chồng nên mới nhận về những món quà giá trị như vậy.

Chia sẻ