Brazil có hành động vinh danh đặc biệt với Messi sau chức vô địch World Cup 2022

Mạnh Tùng , Theo TPO
Chia sẻ

Sân vận động Maracana nổi tiếng của Brazil muốn mời Messi ghi lại dấu ấn vĩnh viễn tại Đại sảnh Danh vọng, nơi tôn vinh những ngôi sao hay nhất lịch sử bóng đá.

Brazil có hành động vinh danh đặc biệt với Messi sau chức vô địch World Cup 2022 - Ảnh 1.

Lionel Messi vừa cùng Argentina vô địch World Cup 2022 . Ngôi sao 34 tuổi là nhân tố chính trong hành trình lên ngôi vô địch của đội bóng Nam Mỹ, ghi 7 bàn thắng và giành Quả bóng vàng World Cup. Messi cũng là chủ nhân 2 bàn thắng trong trận chung kết giữa Argentina và Pháp.

Mới đây, Giám đốc Thể thao Bang Rio de Janeiro của Brazil đã ngỏ ý muốn Lionel Messi để lại dấu chân tại Đại sảnh Danh vọng của sân Maracana. Đây là sân vận động huyền thoại với người hâm mộ bóng đá Brazil. Trước đó, lời đề nghị cũng được gửi đến Messi sau khi 'Albiceleste' vô địch Copa America năm 2021.

Để thêm phần trang trọng, người đứng đầu sân vận động đã gửi thư đến Messi thông qua Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA). Bức thư có đoạn: "Messi đã chứng tỏ tầm quan trọng của mình trong và ngoài sân cỏ. Anh ấy là một cầu thủ đã ở đẳng cấp cao nhất trong lịch sử bóng đá trong nhiều năm. Và không có gì phù hợp hơn việc Maracana cũng bày tỏ sự tôn trọng với anh ấy. Cuối cùng thì, Messi là một thiên tài với trái bóng".

Sân vận động lịch sử Maracana đã tổ chức hai trận chung kết World Cup vào năm 1950 và 2014, đồng thời cũng là nơi chứng kiến Messi và đồng đội trở thành nhà vô địch Copa America 2021 khi đánh bại Brazil với tỷ số 1-0.

Dấu chân của Messi trên Đại lộ Danh vọng Maracana sẽ đứng cạnh những cầu thủ vĩ đại của Brazil như Pele, Garrincha, Rivelino và Ronaldo, cùng với những cầu thủ nổi tiếng thế giới khác như Elias Figueroa của Chile, Dejan Petkovic của Serbia, Eusebio của Bồ Đào Nha, Sebastian Abreu của Uruguay và Franz Beckenbauer của Đức.

Chia sẻ
Đọc thêm