"Bống chè bưởi" sau 3 năm gọi 800 triệu trên Shark Tank hiện tại: Có thương hiệu riêng, là nhà đầu tư chứng khoán từ năm 14 tuổi

Hạ Phong, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ngoài kinh doanh, cô bé còn tìm hiểu về chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu từ năm 2019. Bống đã trích 1 khoản tiền nhỏ rồi nhờ chị gái đứng tên đầu tư giúp.

Bé "Bống chè bưởi" - cô bé 10 tuổi nổi tiếng 1 thời sau khi xuất hiện gọi vốn thành công trên Shark Tank giờ xuất hiện tại các chương trình giáo dục với hình tượng một startup trẻ tuổi khiến không ít người bất ngờ. 

Theo đó, trong tập phát sóng cuối tháng 8/2018 của Shark Tank Việt Nam, cô bé sinh năm 2007 này đã tạo được ấn tượng khi có màn thuyết phục thành công các Shark đầu tư cho món chè bưởi của mình. Kết quả, cô bé kêu gọi thành công với tổng số tiền lên đến 800 triệu đồng. Trong đó, Shark Thủy đầu tư 700 triệu (gồm 200 triệu kinh doanh, 500 triệu tài trợ cho việc học) và Shark Hưng tài trợ 100 triệu để ủng hộ ý tưởng khởi nghiệp của cô nhóc. 

Từ khi xuất hiện trên Shark Tank, Bống "chè bưởi" nổi tiếng và bán được nhiều chè hơn 

Với số tiền khởi nghiệp đáng ngưỡng mộ này, Bảo Ngọc vẫn tiếp tục sự nghiệp của mình, cô bé ngày một mở rộng mô hình kinh doanh, sản phẩm của Bống không chỉ hoàn thiện về công thức mà hình thức cũng thay đổi nhiều, thậm chí món chè này còn được Cục sở hữu trí tuệ chứng nhận là thương hiệu độc quyền. 

Chưa dừng lại ở đó, Bống còn mở các khoá dạy nấu chè. Ngoài kinh doanh, cô bé sinh năm 2007 này còn xuất hiện trong nhiều chương trình chia sẻ kỹ năng sống, động lực cho các bạn cùng trang lứa.  Ở tuổi 11 tuổi, Bảo Ngọc được mời làm Đại sứ thương hiệu cho hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax Leaders, tham gia nhiều hoạt động gây quỹ và trở thành Mentor trong một số chương trình khởi nghiệp của VTV.

Bống "chè bưởi" sau 3 năm gọi 700 triệu trên Shark Tank hiện tại: Có thương hiệu riêng, là nhà đầu tư chứng khoán từ năm 14 tuổi   - Ảnh 2.

Cô nàng còn là đại sứ thương hiệu của một trung tâm giáo dục

Ngoài kinh doanh, cô bé còn gây bất ngờ khi trở thành nhà đầu tư chứng khoán từ năm 2019. Cô bé từng chia sẻ trên truyền thông về việc mình mua cổ phiếu, trái phiếu. 

"Trong năm học mình chỉ bán chè thứ 7, chủ nhật, bởi vậy thu nhập từ kinh doanh của mình cũng chưa phải là nhiều, số tiền gia tăng hàng năm mình dùng mở rộng thêm vốn cho việc nhập hàng kinh doanh, đồng thời mình còn dùng để học những khoá học để thêm kiến thức kỹ năng về tài chính và dành cho cả hoạt động thể thao... 

"Bống chè bưởi" sau 3 năm gọi 800 triệu trên Shark Tank hiện tại: Có thương hiệu riêng, là nhà đầu tư chứng khoán từ năm 14 tuổi   - Ảnh 3.

Bống giờ xuất hiện trong nhiều chương trình khởi nghiệp với tư cách là startup trẻ

Từ những bài học tài chính, kinh doanh mình hiểu đầu tư vào cổ phiếu để làm tăng giá trị của đồng tiền cũng là một cách làm tăng giá trị của đồng tiền. Vì vậy mình đã chia sẻ với mẹ và được cùng bố mẹ tìm hiểu về cổ phiếu hiện mình cũng đã có trải nghiệm cổ phiếu sản phẩm đầu tư về giáo dục". 

Theo mẹ của Bống - chị Dương Thanh Thuý sinh năm 1975 cũng từng chia sẻ về việc con gái chơi cổ phiếu từ năm 11 tuổi: "Bống bắt đầu tìm hiểu và đầu tư cổ phiếu vào năm 2019 và bắt đầu từ những kiến thức cơ bản nhất. Có một khoản tiền nhỏ, Bống nhờ chị gái đứng tên mua cổ phiếu góp vốn cho một dự án, qua đó biết được dòng tiền, lợi nhuận như thế nào,..."

https://afamily.vn/dau-tu-biet-tu-dau.html

 

Chia sẻ
Đọc thêm