Bom tấn của Tom Cruise bị tố "đạo" kịch bản

Vừa mở đầu năm 2014, Tom đã dính vào một vụ "lùm xùm" kiện tụng kịch bản.

Tom Cruise có vẻ như đang không gặp may mắn trong đầu năm 2014. Mới đây, anh đã bị một tay viết kịch bản vô danh đệ đơn kiện vì đã "đạo" kịch bản trong bộ phim bom tấn của mình cách đây 2 năm.
 
Bom tấn của Tom Cruise bị tố "đạo" kịch bản 1

Nối tiếp series Mission Impossible, năm 2012 Tom đã tự viết kịch bản và trở thành nhà sản xuất của phần phim Mission Impossible: Ghost Protocol. Tuy nhiên, anh vừa bị Timothy Patrick McLanahan tố "ăn cắp chất xám" của người khác, bởi kịch bản của bộ phim bom tấn này hoàn toàn trùng khớp với dự án phim Head On của Timothy vào năm 1998. Trong đơn kiện của mình, anh viết: "Vào năm 1998, tôi đã viết một kịch bản mang tên "Head On". Sau khi hoàn tất thủ tục đăng kí bản quyền, kịch bản "Head On" đã được pháp luật bảo hộ và không được đưa ra sử dụng nếu chưa có sự đồng ý của tôi". 
 
Sau đó, Timothy đã gửi kịch bản này đến công ty William Morris, chủ yếu để được thông qua và phát triển thành dự án. "Song, kịch bản của tôi đã bị mang ra chào mời và rao bán với các nhà sản xuất trên thế giới, trong đó có quản lý của Tom Cruise và bà Paula Wagner, một trong những đối tác của Tom" - anh khẳng định trong đơn kiện. Timothy cho biết, các nhà sản xuất đã bác bỏ kịch bản Head On bởi họ cảm thấy nó không đủ kịch tính, nhưng khi bom tấn của Tom Cruise được công chiếu và thu về hơn 600 triệu đô la, anh thật sự tức giận. Anh chia sẻ: "Tôi lập tức nhận ra rằng kịch bản của bộ phim này đã được sao chép từ dự án Head On đã đăng kí bản quyền vào năm 1998 của tôi".
 
Cuối đơn kiện, Timothy yêu cầu khoản bồi thường là 1 tỷ đô gồm doanh số bán vé tổng cộng là 694 triệu đô và tiền lãi từ đĩa DVD vào khoảng 144.5 triệu đô, cùng với 145 triệu đô cho một số khoản vụn vặt khác. Được biết, sau khi nghe tin Tom đang chuẩn bị cho dự án Mission Impossible 5 trong năm nay, Timothy đã quyết định chuẩn bị và đệ đơn kiện. Anh gửi đơn kiện vào tháng 10/2012 và cho đến nay, sự việc này mới được phơi bày ra để làm rõ.
 
Bom tấn của Tom Cruise bị tố "đạo" kịch bản 2

Bom tấn của Tom Cruise bị tố "đạo" kịch bản 3

Hiện tại, Tom vẫn đang khá bận rộn hoàn tất dự án phim Edge Of Tomorrow cùng với Emily Blunt. Phim sẽ được công chiếu vào ngày 6/6 năm nay.
Chia sẻ
Đọc thêm