Bôi rượu thuốc bắc để "bong da tái tạo", cô gái trẻ bị nổi mụn chi chít, chảy dịch ngứa khắp mặt

Nhân Mã,
Chia sẻ

Chỉ vì quá tin vào lời quảng cáo hoa mỹ của người bán rượu thuốc bắc mà cô gái trẻ phải chịu đựng sự khó chịu khi da mặt cứ sần sùi, chảy nước rất mất thẩm mỹ và chạy chữa đủ kiểu.

Cuộc sống này đúng là đẹp lên thì ai cũng muốn nhưng vẫn có một số trường hợp tiền mất tật mang vì rất nhiều lý do. Như cô gái tên Thảo Ly dưới đây là một ví dụ. Cô ấy đã dùng rượu thuốc bắc bôi lên mặt để bong da tái tạo, kết quả là da có mịn màng nhưng chỉ được 2 tuần rồi bắt đầu mọc mụn, chảy dịch và ngứa ngáy. Hiện tại, Ly đang chạy chữa rất nhiêu nơi chuyên khoa da liễu nhưng triệu chứng vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Giúp em với mọi người ơi !!!

Em có xài rượu thuốc bắc để bong da tái tạo, nhưng trong thời gian em sử dụng thì nó cứ nổi hạt li ti và chảy dịch vàng chứ không hề bong vảy. Em có hỏi người bán thì người ta bảo em cứ dùng tiếp đi biểu hiện đấy là bình thường, em nghe lời và dùng tiếp thì dịch vàng ra kín mặt. Em sợ quá nên ngưng bôi và chờ nó khô lớp dịch đó rồi nó bong ra thì da cũng đẹp, mịn... Nhưng được tầm 2 tuần thì da tự nhiên nổi hạt li ti và chảy dịch, ngứa ngáy trở lại. Em đi da liễu từ đầu tháng 11 người ta bảo em bị viêm da tiếp xúc và cho em thuốc uống và bôi. Từ đó đến nay em đi khám lại đã 3 lần, lấy 3 lần thuốc uống nhưng vẫn không khỏi.

Bôi rượu thuốc bắc để bong da tái tạo, cô gái trẻ bị nổi mụn chi chít, chảy dịch ngứa khắp mặt - Ảnh 1.

Khuôn mặt của Thảo Ly hiện tại với dấu tích của việc dùng rượu thuốc bắc.

Hình em mới vừa chụp xong đó ạ. Có ai bị như em không, chỉ em làm cách nào để hết với ạ. Em đã chi cả đống tiền thuốc thang hơn tháng nay vẫn tiền mất tật mang, mà khám ở bệnh viện uy tín đàng hoàng đó, vậy mà vẫn không hết hay thuyên giảm gì cả. Ai từng bị thì chỉ giúp giùm em cách chữa khỏi nhé ạ, gần sang năm mới rồi, em chả muốn nhốt mình ở nhà đâu. Hiện bây giờ em chẳng dám đi đâu ngoài đi làm, mà đi làm cũng phải mang khẩu trang chứ cũng chả dám bỏ ra. Em khổ tâm quá, mong mọi người giúp em, em cảm ơn".

Đó là là lời "kêu cứu" của Thảo Ly đăng trên một hội nhóm chuyên chia sẻ kinh nghiệm về phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp. Ngay lập tức, trường hợp của Ly đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều chị em bởi phương pháp dùng rượu thuốc bắc để làm trắng và mịn da này cũng đã được lan truyền khá rộng rãi. Nhiều người cho biết, họ đã dùng rồi cũng có được kết quả mỹ mãn.

Nhìn gương mặt của Thảo Ly, không ít người tỏ ra xót xa cho cô gái trẻ bởi tự nhiên da mặt đang không đến nỗi nào, giờ lại phải chạy chữa khắp nơi. Thêm vào đó, những người có kinh nghiệm còn cho rằng việc bôi rượu lên mặt là một hình thức phản khoa học chứ không hề có cơ sở như những người bán thuốc quảng cáo.

Bôi rượu thuốc bắc để bong da tái tạo, cô gái trẻ bị nổi mụn chi chít, chảy dịch ngứa khắp mặt - Ảnh 3.

Cô nàng thực sự đang rất khổ tâm vì làn da của mình.

Bạn Minh Thư cho biết: "Dùng rượu thuốc chả khác gì táp axit vào mặt chị em ơi. Như quần áo xài bột giặt tuy không trắng bằng thuốc tẩy nhưng lại an toàn. Da mình cũng vậy các bạn à. Đừng nghe lời quảng cáo trên trời của người bán. Những hãng mỹ phẩm lớn trên thế giới tuổi đời hơn hai thế kỉ còn chưa phát minh ra được mấy cái thần thánh như kem trắng cấp tốc hay rượu thuốc như ở mình. Mỹ phẩm người ta chỉ dùng chữ sáng hơn chứ không bao giờ có chữ trắng hơn trên bao bì của họ cả nhé.

Bây giờ bạn phải ngưng hết, chỉ rửa nước muối sinh lí và đi da liễu gấp. Da bị bỏng rồi. Lớp da người bán nói bong ra thật sự là đã mất đi và không lấy lại được. Bây giờ da non ở trong bị phơi ra nên sẽ yếu và nhạy cảm. Bây giờ cần làm dịu, làm ẩm và phục hồi".

Bôi rượu thuốc bắc để bong da tái tạo, cô gái trẻ bị nổi mụn chi chít, chảy dịch ngứa khắp mặt - Ảnh 4.

Nhiều người cảm thông với Thảo Ly và chỉ cho cô cách chữa lành vết thương.

Về phía Thảo Ly cô cho biết đã bắt đầu sử dụng rượu thuốc để bôi lên mặt từ đầu tháng 7 cho đến cuối tháng 10. Và cũng như Ly đã chia sẻ, da cô nàng cũng đẹp được khoảng 2 tuần nhưng sau đó lại bị nổi mụn li ti và chảy nước khiến cô khó chịu và bất tiện.

"Em cũng từng đăng bài trên Facebook của mình để khen loại rượu thuốc đó lúc da bắt đầu đẹp nhưng không ngờ sau đó lại bị như thế này. Em bây giờ chẳng dám đi đâu ngoài đi làm, đi làm thì là nhân viên bán điện thoại mà bịt khẩu trang suốt ngày thì bị cấp trên dọa đuổi. Có nhiều khi em chẳng dám soi gương, còn nghĩ đến cái chết nữa cơ".

Bôi rượu thuốc bắc để bong da tái tạo, cô gái trẻ bị nổi mụn chi chít, chảy dịch ngứa khắp mặt - Ảnh 5.

Ly từng rất vui vì da đẹp sau khi dùng thuốc.

Được biết, da mặt của Thảo Ly lúc trước khi dùng thuốc cũng có mụn, lỗ chân lông to và hơi tối màu nhưng cũng không đến nỗi quá tệ hại như thế này. Tuy nhiên chỉ vì muốn hoàn thiện vẻ đẹp nên người ta bày gì bạn ấy mới làm theo, kết quả là tiền mất tật mang như thế này. Hiện Ly đã thăm khám, điều trị da liễu hơn 1 tháng nay nhưng vẫn không khỏi.

Quả thực, nên cơ sự ngày hôm nay một phần Ly cũng phải tự trách bản thân mình vì đã tin vào những lời quảng cáo có cánh kia rồi mua thuốc tự bôi lên mặt. Trước đó đã có nhiều trường hợp các chị em vì mua thuốc tự chế hay tẩy trắng được bán không rõ nguồn gốc xuất xứ nên mang họa vào người rồi đến lúc không lấy lại được làn da cũ.

Bôi rượu thuốc bắc để bong da tái tạo, cô gái trẻ bị nổi mụn chi chít, chảy dịch ngứa khắp mặt - Ảnh 6.

Niềm vui ngắn chẳng tày gang, Ly chỉ đẹp được 2 tuần không hơn không kém.

Bôi rượu thuốc bắc để bong da tái tạo, cô gái trẻ bị nổi mụn chi chít, chảy dịch ngứa khắp mặt - Ảnh 7.

Cô nàng giờ đây phải tới bệnh viện da liễu chữa nhưng kết quả vẫn không khả quan cho lắm.

Dù vậy, chẳng hiểu sao vẫn có rất nhiều cơ sở tư nhân tự làm mỹ phẩm vẫn mọc lên như nấm và một số người vẫn tin vào những lời thần thánh ấy để nói rằng: "Cơ chế của thuốc này là vậy, các chị hết sức bình tĩnh. Da mặt mình lúc bôi cũng sưng tấy lên nhưng kiên trì giờ thì ổn nhiều rồi". Có lẽ, vì lợi dụng sự cả tin và ham muốn làm đẹp là điểm yếu của phụ nữ nên nhiều người mới khiến những người khác rơi vào tình cảnh oái oăm đến như vậy.

Chia sẻ