Bồi bổ với óc heo chiên giòn
Vào mùa thi các món ăn bổ dưỡng cho các em học sinh là rất cần thiết, mời các bạn thực hiện món óc hen chiên giòn bổ dưỡng nhé.
Nguyên liệu
4 bộ óc heo
1 khúc gừng
1 quả trứng gà
3 nhánh hành lá
1/2 bịch bột chiên giòn
1 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa cà phê muối
1/4 thìa cà phê tiêu xay
1/2 chén nuớc
1 lít dầu ăn; xốt xí muội, xà lách, cà chua
1 khúc gừng
1 quả trứng gà
3 nhánh hành lá
1/2 bịch bột chiên giòn
1 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa cà phê muối
1/4 thìa cà phê tiêu xay
1/2 chén nuớc
1 lít dầu ăn; xốt xí muội, xà lách, cà chua
Thực hiện
Gừng, gọt vỏ, cắt miếng mỏng. Hành lá cắt khúc
Óc heo lấy gân máu, rửa sạch, hấp hoặc luộc chín óc heo với hành, gừng, ít muối
Khuấy đều bột chiên giòn, trứng gà, nước lọc, hạt nêm, tiêu xay cho có độ sệt vừa phải
Nhúng óc heo vào bột chiên giòn, cho vào chảo chiên chín, vớt ra để ráo dầu
Dọn ra đĩa, dùng nóng với xốt xí muội và xà lách, cà chua.
Mẹo vặt:
Óc heo sau khi mua về thả vào nước muối pha loãng ngâm vài phút là có thể bóc được lớp màng và gân máu bên ngoài.
Cách bóc màng gân máu: Bộ óc heo đặt trong lòng bàn tay, tay còn lại dùng một chiếc tăm đầu nhọn, lách đầu tăm vào màng máu, cuốn theo một chiều để bóc ra. Cứ làm thế cho đến hết.
Khi nấu có thể kết hợp với những gia vị mạnh như củ gừng, lá gừng, rau răm, hành để khử hầu hết mùi tanh của óc heo.
Theo SSM