Óc hầm bí đỏ
Mùa thi, việc học hành quá độ có thể gây căng thẳng, áp lực không tốt cho các sĩ tử. Món bí đỏ hầm óc lợn có thể giúp bồi bổ trí não, một món ăn bài thuốc hiệu quả
Dưới đây là cách làm món ăn bổ dưỡng này. Nguyên liệu:
- 1 trái bí đỏ - 1 bộ óc lợn - 1 thìa cà phê nước tương - 1/3 thìa cà phê tiêu - 2 thìa súp giấm Cách làm: -Óc heo rửa sạch gân máu. -Đun sôi nước giấm pha loãng, thả óc vào luộc cho trắng, vớt ra. -Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi, khoét rỗng ruột -Cho óc heo vào giữa, đặt trái bí vào nồi hấp, cho ít nước vào nồi, hấp cách thủy khoảng 25 phút là dùng được. |
Theo Món ngon Việt Nam