Bóc nhãn trang trí thành lẵng hoa cho bàn ăn thêm sinh động
Biến những trái nhãn quen thuộc thành lẵng hoa xinh đẹp trên bàn ăn - tại sao không?
Mùa nhãn, có lẽ nhà nào cũng phải ăn đến vài đợt. Nhãn không chỉ ngọt ngon dễ ăn mà còn có rất nhiều tác dụng như:
• Tăng cường vitamin C
• Tăng cường xương khớp
• Giàu chất sắt
• Ngăn ngừa các vấn đề về mắt
• Giảm căng thẳng, trầm cảm.
Để dễ dàng ăn nhãn và bàn ăn thêm đẹp mắt bạn hãy trang trí nhãn thành lẵng hoa bằng gợi ý dưới đây nhé:
Nguyên liệu:
- Nhãn lồng tươi : 1kg
- Lá nhãn, đĩa các màu.
Cách làm:
Nhãn bạn bóc vỏ sau đó dùng dao nhọn tách thịt quả nhãn thành 5 cánh.
Lưu ý bạn vẫn để thịt nhãn dính liền với hạt nhé! Nếu không cầu kì bạn chỉ cần xếp nhãn đã tách lên đĩa, trang trí thêm vài chiếc lá nhãn là được.
Còn nếu cầu kỳ hơn bạn lấy cành nhãn xếp thành giỏ, sau đó lấy nhãn xếp lên lẵng tạo thành những bông hoa xinh xắn và điểm thêm lá nhãn xung quanh nhé!