Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc BV Hữu Nghị giải trình vụ hoa khôi khoe được "ông ngoại" xin cho suất tiêm vắc xin ưu tiên

Tối 20/7, Thanh tra Bộ Y tế vừa yêu cầu Bệnh viện Hữu Nghị báo cáo giải trình về vụ việc được báo chí phản ánh: Tiêm vắc xin Covid-19 không cần đăng ký.

Công văn của Thanh tra Bộ Y tế nêu rõ, ngày 20/7/2021, một số Báo có đăng tin: "Dân mạng bức xúc khi "hoa khôi khoe tiêm vắc xin Covid-19 không cần đăng ký".

Theo Thanh tra Bộ Y tế, nội dung bài viết có liên quan đến công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện Hữu Nghị.

Để làm rõ vụ việc nói trên tránh gây bức xúc cho người dân, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Y tế, Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị báo cáo, giải trình cụ thể, chi tiết về vụ việc báo chí nêu trên.

Báo cáo giải trình của Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị về vụ việc vừa nêu, đề nghị gửi về Thanh tra Bộ Y tế trước 10 giờ 00 ngày 21/7/2021 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Vụ việc thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng

Vụ việc thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh cô gái khoe giấy xác nhận tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 do "ông ngoại" quan hệ mà có, đã gây sự chú ý cho cộng đồng mạng.

Đáng nói, thời điểm này dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cả nước đang tập trung phòng chống dịch, các lực lượng tuyến đầu thậm chí vẫn chưa đủ đến lượt mũi tiêm thứ 2.

Cụ thể cô gái khoe trên trang cá nhân của mình: "Dịch bệnh ngày càng đáng sợ, kể cả Astrazeneca cũng được nhưng hai vợ chồng cứ muốn chờ Pfizer để tiêm đúng như mong đợi. Tối hôm qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn, Pfizer con nhé mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng nhiều chút yên tâm giữa đại dịch càng ngày càng đáng sợ". Ngay bên dưới đó là lời cảm ơn cha: "Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần".

Thông tin chia sẻ của cô gái ngay lập tức thu hút hàng ngàn lượt "like" cùng những lời bình luận chúc mừng đầy sự ngưỡng mộ.

Không những vậy, sau đó trên mạng còn rò rỉ những dòng tin nhắn "khoe" mối quan hệ, dù đăng ký cũng chưa biết khi nào mới đến lượt, thì đây là thông tin vô cùng hãnh diện.

Phía Bệnh viện Hữu Nghị vẫn chưa có thông cáo chính thức, tuy nhiên, sáng cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, PGS-TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội), cho biết, từ tối hôm qua bệnh viện đã nắm được thông tin như cộng đồng mạng chia sẻ và nhận nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm.

PGS-TS Hà xác nhận, 2 tờ Giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 của hai công dân nói trên là thật, và là của BV Hữu Nghị.

Theo giám đốc bệnh viện, hai công dân kia có đăng ký đầy đủ, người đăng ký cho cô gái cùng chồng là một giảng viên đang dạy tại một học viện.

"Bệnh viện có một học viên đang theo học tại đó, đây là mối quan hệ, nhưng không ngờ bây giờ như thế này...", PGS-TS Hà tâm sự buồn.

Được biết, cô gái chia sẻ thông tin trên là một hoa khôi Báo chí, cô sinh năm 1996 ở Hải Dương. Từng gây chú ý khi giành ngôi vị cao nhất tại Press Beauty 2016 do Học viện Báo chí tổ chức. Hiện tại hình ảnh về cô gái này đang có mặt trên khắp các diễn đàn, chính vì vậy mà các thông tin về cô cũng được quan tâm không kém.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, bố của cô gái trên không phải là giảng viên hay giáo sư, mà ông là một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Chia sẻ
Đọc thêm