Bộ Y tế công bố ca bệnh thứ 16 nhiễm virus corona tại Việt Nam

Trưa hôm nay (13/2), Bộ Y tế xác nhận ca thứ 16 dương tính với virus corona (COVID-19) ở Việt Nam là một người đàn ông 50 tuổi, tại Vĩnh Phúc.

Ngày 13/2, Bộ Y tế xác nhận thêm 1 trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Bệnh nhân là ông N. V. V, 50 tuổi, trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân V. là bố đẻ của bệnh nhân N. T. D (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây). Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D trong thời gian lúc bệnh nhân D trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.

Mẹ và em gái của bệnh nhân D cũng đã được xác định đã mắc bệnh COVID-19 và đang được điều trị tại cơ sở y tế. Như vậy trong gia đình bệnh nhân V. có 4 người thì 3 người bao gồm vợ và 2 con gái đã đều bị mắc bệnh (đã báo cáo).

Bộ Y tế công bố ca bệnh thứ 16 nhiễm virus corona, chính là bố đẻ của một nữ bệnh nhân Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, TTKSBT tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày.

Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Kết quả cho thấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính bằng kỹ thuật Realtime RT – PCR.

Hiện tại, bệnh nhân V đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh COVID-19 (nCoV), riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Trong đó, có 7 trường hợp nhiễm COVID-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Bộ Y tế công bố ca bệnh thứ 16 nhiễm virus corona, chính là bố đẻ của một nữ bệnh nhân Vĩnh Phúc - Ảnh 3.
Chia sẻ
Đọc thêm