Bố vợ "chỉ giáo" món ăn dành cho cánh mày râu không muốn bày vẽ việc bếp núc, chỉ cần 5 phút nhưng vẫn lấy được lòng vợ

Đó chính là món... "cơm lười" với khâu chế biến cực đơn giản, chỉ cần mất 5 phút nhưng thành quả thật sự nức lòng khiến cánh chị em cũng phải "ngả nón thán phục".

Chuyện bếp núc xưa nay cánh đàn ông vẫn thường hay e ngại, số đông mặc định đó là chuyện của... chị em phụ nữ. 

Có thể, đối với đàn ông, họ ngại đứng bếp lâu, ngại phải mất nhiều thời gian, họ thích những công việc vận động nhiều hơn là cứ ngồi nhìn thành quả món ăn. Thế nên, một khi vào bếp, đàn ông sẽ nghĩ ra nhiều trò rất hay, điển hình như chiêu nấu "cơm lười - Cơm 5 phút" của anh chàng này. Được biết, bí quyết nấu món "cơm lười" này được chàng trai học từ bố vợ của mình để lấy lòng hội chị em trong nhà.

Bố vợ "chỉ giáo" món ăn dành cho cánh mày râu không muốn bày vẽ việc bếp núc, chỉ cần 5 phút nhưng vẫn lấy được lòng vợ - Ảnh 1.

Bài viết thu hút hơn chục nghìn lượt bày tỏ cảm xúc của người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình

"Bố vợ mình hồi trước cũng nấu ăn siêu lắm, nhưng giờ có vợ với con cái làm hết rồi nên ông nghỉ hưu trong bếp lâu lắm rồi. Đi làm về là làm vườn, trồng rau rồi đi tập thể dục thôi. Ấy thế mà mấy hôm nay hào hứng bày vẽ ra cho cả nhà lắm.

Hôm qua, sau một buổi cắp sách miệt mài theo ông học, mình cũng đã tinh thông bí kíp một món mới, nay lên đây truyền bá thiên hạ. Bố vợ mình gọi món này là món "Cơm quay", nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi, quyết xách dép đi theo ông ra chợ xem sao.

Theo đó, nguyên liệu của mà ông bố này chuẩn bị là 1kg thịt ba chỉ, 1 quả chanh, 1 quả ớt. Thịt sau khi được rửa sạch thì trộn qua với bột canh.

Bố mình lấy một cái bát tô to, đặt miếng thịt vào rồi úp xuống đáy nồi cơm, xong ông đổ gạo và nước (đã đong sẵn từ trước) xung quanh cái bát đó. Cho vào nồi cơm điện, bật nồi. Mình đúng kiểu mồm chữ O mắt chữ A, không hiểu chuyện gì xảy ra hết.

Sau đó, bố mình đã đi đánh bóng bàn, bỏ lại thằng con hết sức hoang mang trong bếp. Các bạn phải hiểu rằng mình hoang mang đến mức mình đi loanh quanh trong bếp 1 mình hơn nửa tiếng đồng hồ và băn khoăn không biết phải làm gì".

Món "cơm lười" được chế biến chỉ trong 5 phút

Nhưng thành quả cũng khá mĩ mãn đấy!

Bố vợ "chỉ giáo" món ăn dành cho cánh mày râu không muốn bày vẽ việc bếp núc, chỉ cần 5 phút nhưng vẫn lấy được lòng vợ - Ảnh 4.

"Hôm nào mình lười cũng làm thế này, cơ mà làm thịt hấp cho tí muối vào bát cắt nhỏ thịt ra thêm tí hành khô, ăn vừa mềm vừa ngon", một cư dân mạng cho hay.

Thế nhưng, sau một thời gian ngắn, cơm mở ra thơm phức, dẻo mà ngọt đậm đà. Thịt lấy ra vừa thơm, vừa mềm mà mỡ ăn không bị ngấy, ăn kèm với kim chi hoặc chấm gia vị chanh ớt.

Chính bởi cách làm nhanh chóng và đơn giản của món ăn này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Bởi vì ai cũng mong muốn có thể nấu được bữa cơm nhanh chóng như vậy.

Bố vợ của anh chàng này lập tức được dân mạng tôn làm "sư phụ" nấu ăn. 

Hiện tại, cách nấu "cơm lười" này đang được chị em chia sẻ rầm rộ, đây thực sự là một công thức hay lại rút ngắn thời gian nấu nướng nhất là với những gia đình neo người, bận rộn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm