Bố trí 2 chuyến bay để du khách 'mắc kẹt' rời Đà Nẵng

GIANG THANH ​, Theo TIỀN PHONG

Sở Du lịch TP Đà Nẵng sẽ bố trí 2 chuyến bay đưa toàn bộ du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng về 2 đầu mối là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, đồng thời, hướng dẫn các thủ tục để du khách có thể trở về thuận lợi.

Ngày 4/8, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết đã lên phương án để đưa các du khách đang mắc kẹt tại địa phương này trở về.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ - cho phép khách du lịch đang “kẹt” tại Đà Nẵng do thực hiện cách ly xã hội được trở về địa phương, dự kiến, Sở Du lịch sẽ bố trí 2 chuyến bay đưa toàn bộ khách về 2 đầu mối là thành phố Hà Nội,TP Hồ Chí Minh.

Sở Du lịch TP Đà Nẵng đề nghị 2 địa phương hỗ trợ chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức đón 2 chuyến bay chở khách du lịch từ Đà Nẵng về địa phương, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 theo quy định, chi phí vé máy bay do du khách tự chi trả.

Để có căn cứ báo cáo số lượng cụ thể cho các địa phương chuẩn bị đón và các hãng hàng không bố trí phục vụ phù hợp, Trung tâm Hỗ trợ du khách đề nghị khách du lịch có nhu cầu rời Đà Nẵng liên hệ Trung tâm hỗ trợ du khách để đăng ký thông tin.

Du khách liên hệ Trung tâm hỗ trợ du khách TP Đà Nẵng qua số điện thoại: 0236.3550.11; 0901990691 (chị Hà); 0905029393 (chị Trần Thương); 0905 403221 (chị Hồng Thương) hoặc email: visitorcenter@danang.gov.vn.

Nhằm đảm bảo hỗ trợ đúng đối tượng, khách du lịch cần cung cấp một trong số các loại giấy tờ sau: Xác nhận của khách sạn, Bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng (Code/vé máy bay, vé tàu, vé xe, xác nhận khách đi tour đường bộ của công ty lữ hành hoặc các giấy tờ khác).

Đối với các trường hợp ở tại nhà người thân, du khách cần có một trong các giấy tờ sau: Xác nhận của người thân và chính quyền địa phương nơi tạm trú; Bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng: Code/vé máy bay, vé tàu, vé xe hoặc các giấy tờ khác.

Theo thống kê của Sở Du lịch TP Đà Nẵng, hiện có hơn 430 du khách đang mắc kẹt tại đây do toàn thành phố thực hiện cách ly xã hội, dừng toàn bộ hoạt động vận tải.

Hạn đăng ký là trước 17h30 ngày 5/8, nếu quá thời hạn này, các vấn đề trên sẽ không xử lý để tập trung cho các nội dung quan trọng khác của việc phòng chống dịch bệnh COVID - 19.

Chia sẻ
Đọc thêm