Bỏ tiền túi biếu Tết bên ngoại chiếc tủ lạnh bị mẹ chồng so đo, nàng dâu tiết lộ bí mật khiến bà im re

Ms Mộng Mơ, Theo Helino
Chia sẻ

Mẹ chồng nghe được cuộc điện thoại của Quyên, phát hiện ra cô mua cho bên ngoại chiếc tủ lạnh. Vậy là bà liền trách cô chỉ lo giữ tiền mang về bên ngoại.

Quyên và Phúc nên duyên khi cả hai cùng tham gia một hội thảo về bất động sản. Ban đầu, Phúc ấn tượng vì Quyên vừa xinh đẹp, lại duyên dáng. Thậm chí, anh còn e dè không dám tiếp cận vì nghe nói cô rất được lòng các sếp vì năng lực tốt. Chính anh còn có cảm giác mình đang "với cao". Nhưng sau này, khi quen nhau, Quyên cũng tiết lộ: "Em không dám chủ động vì biết anh trai Hà Nội, giỏi kiếm tiền lắm". Nghe thế, cả hai bật cười vì những hiểu lầm suýt nữa lỡ duyên.

Sau khi kết hôn, Quyên và Phúc vẫn sống chung với bố mẹ. Cả hai dự định sau 1 năm sẽ tự mua nhà rồi ra ở riêng. Thế nhưng, 1 năm làm dâu của cô lại biết bao sóng gió khiến cô chỉ muốn dọn đi tức thì.

Quyên vốn là gái tỉnh lẻ, gia đình cũng không phải dạng giàu có gì nhưng bản thân cô lại rất nỗ lực và giỏi kiếm tiền. Ngoài lương, thưởng từ doanh thu của Quyên còn rất nhiều. Có khi, cô còn kiếm được gấp rưỡi, gấp đôi so với Phúc. Ấy vậy mà bố mẹ chồng vẫn luôn coi thường cô.

Bỏ tiền túi biếu Tết bên ngoại chiếc tủ lạnh bị mẹ chồng so đo, nàng dâu tiết lộ bí mật khiến bà im re - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Có lần, Quyên nấu món đậu thịt sốt cà chua, mẹ chồng nhìn đã bĩu môi:

- Lần sau con chế biến kiểu khác đi, mẹ nhìn đã thấy nhà quê rồi.

Quyên ngơ ngác, thì bà tiếp lời:

- Mẹ nói con hay, ở thành phố người ta không nấu như thế này đâu. Nếu muốn ăn thịt đậu con có thể làm đậu nhồi thịt rồi sốt cà chua. Nhìn vừa sang, ăn vừa ngon, chỉ tốn công hơn chút. Thôi, muốn là người thành phố thì phải cố thôi con.

Quyên cũng chỉ gật đầu chứ trong lòng cảm thấy rất bực bội. Mọi chuyện không dừng lại ở đó, nhiều lần Quyên xin phép cả hai vợ chồng về quê ngoại thì mẹ chồng lại giữ:

- Thôi, con về được rồi. Thằng Phúc từ lớn tới bé ở thành phố, có biết làm gì đâu. Đã thế, bụng dạ nó lại yếu, ăn linh tinh là đau bụng chết.

- Mẹ, lâu rồi con không về ngoại mà.

- Cái thằng này, làm gì thì làm phải giữ gìn sức khỏe của mình chứ. Dưới ấy ăn uống không được đảm bảo đâu. Nhiều khi cứ bảo đồ quê là đồ sạch chứ họ tưới phân tươi đó con, ô nhiễm lắm. Con cứ bảo cái Quyên xin phép cho bận công việc là được, Tết thì về 1 thể.

Bỏ tiền túi biếu Tết bên ngoại chiếc tủ lạnh bị mẹ chồng so đo, nàng dâu tiết lộ bí mật khiến bà im re - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Nghe tới đó, Quyên tức tới chảy cả nước mắt. Mẹ chồng coi thường xuất xứ của cô như thế sao không tức cho được. Ở ngoài xã hội, cô tự tin không để ai coi thường vì sự thông minh và năng lực của mình. Ấy vậy mà trong nhà chồng, cô đã hết sức nhẫn nhịn rồi vẫn không được yên. 

Nhưng đỉnh điểm là chuyện Quyên mua tủ lạnh cho bố mẹ đẻ và mẹ chồng biết được. Chẳng là, năm nay cô không biếu tiền Tết cho bố mẹ đẻ như mọi năm nữa mà quyết mua tủ lạnh mới vì cái ở nhà đã hỏng. Hôm ấy, cô đang gọi điện cho một cửa hàng điện lạnh ở quê, nhắn họ giao hàng thì mẹ chồng bất ngờ vào:

- Con mua tủ lạnh cho bố mẹ đẻ đấy à?

- À, mẹ… Vâng, cái tủ của bố mẹ con cũ quá rồi, con sắm cái mới kẻo Tết này thịt giò của ông bà lại hỏng hết vì nắng nóng.

- Mẹ chẳng muốn nói đâu, nhưng con xem, con đã là gái đi lấy chồng, từ ngày về đây con mua sắm được cái gì mà chỉ lo cho nhà mình như thế? Con sống nhờ ở đậu đây, con còn chưa xin phép mẹ mà đã làm thế à? Con cầm tiền của chồng rồi mang về cho nhà mình chả hay ho gì đâu.

Bỏ tiền túi biếu Tết bên ngoại chiếc tủ lạnh bị mẹ chồng so đo, nàng dâu tiết lộ bí mật khiến bà im re - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Lần này, Quyên không nhịn nữa, cô từ tốn trả lời:

- Mẹ ạ, con chưa từng nói với mẹ đúng không? Lương của con gấp đôi, gấp rưỡi chồng con đấy. Con không xin chồng, không xin mẹ, tại sao con lại phải xin phép? Còn lễ Tết, chỉ là con chưa đưa cho mẹ thôi mà.

Lúc này, mẹ chồng tức giận nhưng không nói được gì. Bà đóng sầm cửa rồi bỏ ra ngoài. Quyên tự nhủ, từ nay cô sẽ không nhịn thêm nữa nếu như mẹ chồng còn cố tình làm khó mình và gia đình bên ngoại.

Chia sẻ
Đọc thêm