Bồ nhí gài để vợ đánh ghen nhưng chị chẳng thèm quan tâm, chỉ cười: "Phụ nữ đánh phấn, không đánh ghen"

Song Ngư NF,
Chia sẻ

Bồ nhí cố tình chọc tức chị vợ để cô đánh ghen và ly hôn. Sau đó anh chồng và ả sẽ đường đường chính chính đến với nhau.

Cuộc sống của Diệp và Mạnh vốn rất hạnh phúc với 2 bé sinh đôi ngoan ngoãn thông minh. Mạnh thì từ ngày có con, sự nghiệp bỗng lên như diều gặp gió. Vèo cái trong 4 năm từ một nhân viên quèn anh leo lên tới chức giám đốc phụ trách chuyên môn. Diệp thì hai con nhưng vẫn cứ mơn mởn, xinh đẹp. Có ai nhìn vào mà không thoáng chút ghen tị?

Vậy mà một ngày, Diệp lại gọi điện nức nở khóc lóc với cô bạn thân: "Chồng tao có người khác rồi".

Bồ nhí gài để vợ đánh ghen nhưng chị chẳng thèm quan tâm, chỉ cười: Phụ nữ đánh phấn, không đánh ghen - Ảnh 1.

Diệp nức nở với người bạn. (Ảnh minh họa)

Hóa ra trên đời chẳng có gì là hoàn hảo. Sự hạnh phúc của một gia đình cũng chỉ là lớp vỏ bọc. Cuối cùng, Mạnh vẫn có người khác. Đó lại còn là một em nhân viên xinh đẹp và trẻ trung cùng công ty.

Nhưng Diệp là một người phụ nữ bản lĩnh và thông minh, dù lúc đó giận điên chỉ muốn lao tới xé xác cô ả trơ trẽn cùng người chồng trăng hoa của mình nhưng cô suy đi tính lại, cô chẳng làm như vậy làm gì cho cả thiên hạ thấy, mất danh dự của cả hai. Không biết mối quan hệ của hai người tới mức nào rồi mà cô ta không hề sợ hãi, thậm chí còn công khai thách thức người vợ hợp pháp thế này.

Cô cố uống một ngụm nước lạnh để bình tâm lại rồi nghĩ ra cách đối phó với ả nhân tình và cả với chồng mình. Cô phân tích kỹ thì thấy rõ là cô ta còn rất trẻ, có lẽ ham vật chất nên đến với Mạnh. Còn anh, có lẽ một chút ham của lạ cộng thêm sự tấn công dồn dập của cô ta khiến anh xiêu lòng. Chứ qua sự thể hiện thường ngày, cô biết anh còn thương con, yêu vợ nhiều lắm.

Liền đó, cô lẳng lặng gửi một tấm hình phòng khách sạn mà cô bồ nhí tiết lộ với cô vào số điện thoại của chồng. Cô còn mờ ám nhắn nhủ thêm: "Có thấy quen không chồng?"

Khỏi phải nói, Mạnh giật bắn mình, sợ hãi khi thấy chính vợ gửi. Anh nghĩ, phen này tiêu rồi vì vợ đã biết mọi chuyện. Run rẩy gọi cho vợ, cô lại nhẹ nhàng như mọi bữa: "Em đang đi cà phê với bạn. Tối anh thích ăn gì, lát em mua về nấu cho anh nhé!"

Mạnh càng sợ hơn khi thấy sự bình tĩnh của vợ, nhưng anh cũng chẳng biết làm sao. Không lẽ, anh lại đi hỏi thẳng là em biết chuyện rồi à, khác gì "lạy ông con ở bụi này". Anh tra khảo cô nhân tình thì cô ta nửa đùa, nửa thật, ỡm ờ đòi về chung một nhà với anh. Anh tức giận, hất tay cô ta ra rồi về nhà với vợ.

Sau hôm đó, lúc nào Diệp cũng tỏ ra vừa ngọt ngào mà vừa xa cách với chồng. Cô vừa quyến rũ anh đấy, sau đó lại đẩy anh ra ngay được. Cả ngày anh nhắn tin cô chẳng buồn trả lời, gọi thì vẫn dịu dàng như chỉ dăm ba câu là tắt máy. Cô thi thoảng lại còn bóng gió về chuyện ngoại tình, căn phòng khách sạn, nhân viên ngoại tình sếp khiến anh giật mình. Điều đó khiến Mạnh rất khó chịu, chút sợ hãi và cả cảm giác nhớ nhung vợ.

Thậm chí, anh còn thấy cô đi mua sắm, đi cà phê với bạn bè rất nhiều. Số tiền trong thẻ cứ bị rút ra một cách không thương tiếc. Còn vợ, cứ làm đỏm khiến anh đôi lúc cũng nơm nớp sợ vợ bị nhiều người để ý.

Cứ thế một thời gian, Mạnh gần như không chịu nổi cũng chẳng còn hứng thú gì gặp ả nhân tình. Anh thường về nhà quấn lấy vợ con. Còn cô bồ nhí cứ cố tình gọi điện thoại, nhắn tin, thậm chí vào phòng riêng ở công ty nhưng anh đều phũ phàng từ chối. Còn Diệp, cô dùng tiền của chồng đắp lên người cho xinh đẹp, phần là để giải tỏa nỗi tức giận trong người.

Một hôm, sau khi đưa các con đi học Diệp bỗng nhận được tin nhắn từ máy của chồng, bảo cô lên công ty có việc. Diệp đã nghi nghi nhưng gọi lại thì anh không trả lời. Cô cũng ăn diện, rồi bắt taxi lên.

Mới tới cửa phòng anh thì cô đã nghe tiếng con gái trong đó. Cô nghĩ thế nào, gõ cửa một tiếng trước khi đẩy cửa vào. Cảnh tượng trước mặt gần giống với những gì cô dự đoán. Ả nhân tình đang ép chồng cô vào tường, hai tay để lên vai chồng, dáng điệu hờ hững, ánh mắt đưa tình.

Bồ nhí gài để vợ đánh ghen nhưng chị chẳng thèm quan tâm, chỉ cười: Phụ nữ đánh phấn, không đánh ghen - Ảnh 2.

Cô nhân tình cố tình gọi Diệp tới để cô ghen tức mà làm um lên ở công ty. (Ảnh minh họa)

Thấy cô bước vào, Mạnh sợ hãi, đẩy cô ta ra rồi ú ớ giải thích với Diệp. Còn cô bồ nhí kia, mỉm cười khoái trá và thách thức. Nhưng Diệp bình tĩnh, kéo ghế ngồi xuống cạnh chồng, rồi đặt tay lên tay anh, hỏi: "Chồng này, anh phong độ và giỏi giang thật đấy nhưng khờ quá. Sao để bọn trẻ con nó trêu chọc vậy?"

Cô nhân tình càng bất ngờ trước phản ứng của Diệp. Vốn biết cô bình tĩnh nhưng không ngờ tới mức thấy chồng ôm gái trong văn phòng mà vẫn cười được. Cô ta lắp bắp: "Mạnh, vợ anh không yêu anh đâu. Không có người phụ nữ nào yêu mà không ghen hết! Anh ly hôn với chị ta đi, em sẽ luôn chờ anh!"

Cô chẳng mảy may quan tâm tới ả, quay sang, nũng nịu hỏi chồng: "Anh nói đi, em có yêu anh không chứ? Lúc cuộc sống sóng gió bão bùng em còn bên anh, tới lúc thành công không lẽ em lại buông tay cho được?"

Cô nhân tình có lẽ cũng đủ thông minh để hiểu điều mà Diệp nói. Cô ta cúi mặt không nói gì. Sau đó, Mạnh tiễn cô ra về. Trước khi ra khỏi phòng, cô vẫn nhếch cười, nhắn nhủ tới cô nhân tình trơ trẽn của chồng: "Em còn non và xanh lắm. Phụ nữ ghen có vô vàn cách ghen. Nhưng người phụ nữ thông minh chỉ đánh phấn đánh son chứ không đánh ghen.

Cách làm của em không khiến chị ghen đâu, chị chỉ thấy em vội vàng và ấu trĩ quá. Chị cũng chẳng cần làm lớn chuyện lên để làm khó chồng. Chị tin là sau hôm nay thì em cũng mất việc thôi. Em cũng đừng nghĩ sau thế là xong, hồ sơ của em mãi mãi có vết nhơ không bao giờ sạch được đâu!"

Chia sẻ