Bố mắc COVID-19 rồi qua đời, hai bé gái bơ vơ, bấu víu vào nhau trong khu cách ly giữa tâm dịch Bắc Ninh

Bố mới mất, mẹ và anh trai cũng đang cách ly điều trị vì mắc Covid-19, hai đứa trẻ 9 tuổi và 5 tuổi ngơ ngác, bấu víu vào nhau trong khu cách ly khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Những ngày này, tại tâm dịch Bắc Ninh, tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, con số bệnh nhân mắc COVID-19 không ngừng tăng lên. Cũng bởi vì thế, nhiều gia đình phải tạm xa cách nhau khi người phải nhập viện điều trị, người phải đi cách ly tập trung.

Trong căn phòng nhỏ ở khu cách ly ĐH Kỹ thuật - Hậu cần Công an Nhân dân (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh), hình ảnh 2 đứa trẻ 9 tuổi và 5 tuổi ngơ ngác, bấu víu vào nhau giữa không gian hoàn toàn xa lạ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Bố mất vì COVID-19, hai bé gái ngơ ngác, bấu víu vào trong khu cách ly - Ảnh 1.

Hình ảnh bên trong khu cách ly tại ĐH Kỹ thuật - Hậu cần Công an Nhân dân (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh), nơi 3 bé Nguyễn Hữu D. (SN 2009), Nguyễn Thị T. (SN 2012), Nguyễn Xuân M. (2016) là F1 đang được cách ly.

Ở cùng khu cách ly và là người bên cạnh chăm sóc cho hai bé, chị N., người dì của hai em Nguyễn Thị T. (SN 2012), Nguyễn Xuân M. (SN 2016) trăn trở, lo lắng cho tương lai của hai đứa nhỏ.

"Không biết sau khi hết thời gian cách ly tập trung, mấy đứa cháu rồi sẽ đi đâu, về đâu. Bố hai cháu là anh Nguyễn Hữu H. (BN3055, trú tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành) vừa qua đời cách đây vài ngày. Mẹ với anh trai cũng mắc COVID-19 và đang điều trị tại 2 nơi khác nhau", chị N. chia sẻ.

Cũng có mặt tại khu cách ly, anh B. (chồng chị N.) chia sẻ, gia đình hai cháu thuộc diện khó khăn. Anh H. (bố hai bé gái) làm công nhân nuôi cả gia đình. Người vợ là lao động tự do, ai thuê gì làm đấy, cố kiếm đồng ra đồng vào phụ chồng nuôi 3 con nhỏ dại.

Bố mất vì COVID-19, hai bé gái ngơ ngác, bấu víu vào trong khu cách ly - Ảnh 2.

Hoàn cảnh của hai bé gái khiến nhiều người không khỏi xót xa.

"Cuối năm ngoái, anh H. bị tai nạn giao thông, phải điều trị não ở Bệnh viện Việt Đức. Anh H. lại không có bảo hiểm nên chị D. nghỉ việc chăm chồng. Cuộc sống của gia đình anh chị lại thêm khó khăn chồng chất.

Sau đó, anh bị biến chứng viêm màng não mủ, được chuyển tiếp tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) điều trị từ ngày 24/4. Do bệnh tình quá nặng, gần 10 ngày sau, anh H. bị bệnh viện trả về.

Tiếp đó, cả hai vợ chồng lại mắc Covid-19 hôm đầu tháng 5 vừa rồi và được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Dù được cấp cứu điều trị tích cực nhưng tối 16/5 anh H. không qua khỏi với chẩn đoán tử vong do viêm màng não mủ biến chứng, nhiễm khuẩn huyết trên nền bệnh giãn não thất, di chứng chấn thương sọ não, suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS-CoV-2", anh B. cho biết.

Bố mất vì COVID-19, hai bé gái ngơ ngác, bấu víu vào trong khu cách ly - Ảnh 3.

Ngày bố mất, 4 mẹ con bé T., bé M. mỗi người một nơi không thể về chịu tang bố.

Anh B. chia sẻ thêm, ngày anh H. mất, vợ và các con anh không được nhìn mặt lần cuối. Các con anh H. vẫn ở khu cách ly không thể về chịu tang bố. Nghe người lớn nói chuyện, có lẽ bọn trẻ đã biết bố mất nhưng chúng còn quá nhỏ, chưa nhận thức được hết sự mất mát.

Một ngày sau khi bố mất, cậu con trai của anh H. là bé D. cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, ngay lập tức cậu bé được chuyển tới Bệnh viện dã chiến huyện Gia Bình. Lúc này, chỉ còn bé T. và M., hai chị em tự chăm nhau, lủi thủi quanh căn phòng khu cách ly.

Hiện cả 3 người con của anh H. thuộc diện F1, được đưa đi cách ly tại ĐH Kỹ thuật - Hậu cần Công an Nhân dân.

Bố mất vì COVID-19, hai bé gái ngơ ngác, bấu víu vào trong khu cách ly - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm