Bố cùng con trai 8 tuổi đi xe buýt, đứa trẻ đột nhiên la đau bụng, vài phút sau bố gọi điện báo cảnh sát bắt giữ gã xấu xa kế bên

Tiếng la lớn của cậu bé chính là tiếng chuông tố cáo hành vi xấu xa của gã đàn ông kế bên.

Theo Sohu đưa tin, 1 vụ việc vừa xảy ra mới đây ở Trung Quốc đang trở thành đề tài bàn tán của đông đảo dân mạng nước này. Theo đó, đứa trẻ 8 tuổi nhận được rất nhiều lời khen ngợi cho sự nhanh trí của mình, không chỉ giúp đỡ người bị hại mà còn tống cổ gã đàn ông kia cho cơ quan chức năng xử lý.

Khi đó, bé trai cùng bố đang trên xe buýt. Vì xe quá đông, không có chỗ ngồi nên 2 bố con đành phải đứng. Sau khi đi qua một vài điểm dừng, cậu bé đột nhiên la lên đau bụng nhưng khi bố cúi xuống hỏi thì em lại im lặng, không nói gì. 

Bố cùng con trai 8 tuổi đi xe buýt, đứa trẻ đột nhiên la đau bụng, vài phút sau bố gọi điện báo cảnh sát bắt giữ gã xấu kế bên - Ảnh 1.

Bố cùng con trai 8 tuổi đi xe buýt, đứa trẻ đột nhiên la đau bụng, vài phút sau bố gọi điện báo cảnh sát bắt giữ gã xấu kế bên - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Lúc này, người bố mới để ý về phía đôi mắt của con trai đang hướng đến. Đó là chiếc balo bị mở khóa của người kế bên và đằng sau chính là tên trộm. Hiểu được ý con trai, ông bố lập tức đi đến chỗ tài xế để yêu cầu dừng xe và gọi cảnh sát đến. Người đàn ông kia tất nhiên sau khi bị phát giác hành vi xấu xa đã không thể trốn thoát khỏi đám đông giận dữ, khăng khăng bắt giữ mình ở lại. 

Nhờ vào sự phối hợp của các hành khách trên xe, 2 bố con đã giao hắn lại cho cảnh sát. Sau đó, mọi người không ngừng khen ngợi cậu bé kia quá thông minh và nhanh trí. Bên cạnh đó, dân mạng cũng không quên bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với sự giáo dục của người bố, đào tạo ra cậu con trai đầy khí khái.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm