BÀI GỐC 4 “tuyên ngôn” cứng đầu nhưng thành công ở nhà chồng của tôi

4 “tuyên ngôn” cứng đầu nhưng thành công ở nhà chồng của tôi

Nhờ mấy tuyên ngôn “cứng như quả trứng” thế mà mặc dù tôi đang mang thai con gái mà mẹ chồng vẫn rất cưng.

7 Chia sẻ

Bố chồng đuổi tôi về nhà mẹ đẻ vì cho rằng tôi coi khinh nhà chồng

Chỉ vì câu nói với bạn thân mà tôi bị bố chồng vu cho tội nói xấu nhà chồng, con dâu không biết giữ nếp và bị đuổi về nhà mẹ đẻ.

Tôi và anh ấy gặp nhau trong một đám cưới của đứa bạn gái. Tôi bị người yêu chia tay cách đây một tháng còn anh đã 28 tuổi mà vẫn độc thân. Vì cùng là người hoạt bát, cởi mở nên hai chúng tôi sớm thân quen và rồi yêu nhau.

Yêu nhau được 3 tháng thì gia đình anh giục cưới. Tôi cảm thấy mình càng ngày càng yêu anh nên nhanh chóng đồng ý. Cưới nhau về, mọi thứ bắt đầu không như tôi mơ ước. Mâu thuẫn bắt đầu từ khi tôi sinh đứa con trai đầu tiên.

Khi đó, chồng tôi vừa bị buộc nghỉ việc do cắt giảm nhân viên. Mẹ chồng tôi phải lên thành phố làm osin. Nhà chỉ còn 3 người lớn cùng đứa bé mới vài tháng tuổi. Bố chồng tôi là người hay đòi hỏi, bữa nào cũng phải có món nhắm rượu cho ông uống vài ly trong khi tài chính gia đình ít ỏi. Nhiều lần tôi gợi ý bố chồng góp tiền ăn chung nhưng ông chỉ im lặng, còn chồng tôi thì tức tối mắng mỏ tôi.

Anh cho rằng bố mẹ nuôi anh cả đời mà giờ mẹ đi vắng, hai vợ chồng chẳng lẽ không nuôi nổi bố sao? Toàn bộ số tiền sinh hoạt hàng ngày đều là từ đồng lương của tôi. Chồng nghỉ việc, bố chồng có lương hưu nhưng không bao giờ xòe ra, chỉ để giành chi tiêu và thỉnh thoảng gửi cho cô con gái út đã đi lấy chồng xa. Hỏi ai mà có thể không ấm ức?

nói xấu nhà chồng
Chồng tôi chưa nghe đầu đuôi ra sao, đã nói tôi vạch áo cho người xem lưng, con dâu mà không giữ nết cho nhà chồng. (Ảnh minh họa)

Có lần cô bạn thân hồi đại học tới nhà chơi, thấy cô ấy nhìn quanh đánh giá nhà cửa, tôi cười nói: “Nhà mình vừa bẩn vừa chật, không được to đẹp và sạch loáng như nhà cậu đâu”. Vậy mà tiếng bố chồng tôi (tôi cứ tưởng ông đã ra ngoài) từ trong phòng vọng ra oang oang: “Mày không ở được thì cút khỏi nhà tao”. Ông nói thế càng làm tôi ngượng chín người với người bạn vì bị bố chồng cho rằng nói xấu nhà chồng. Bạn tôi cũng vội vã chào rồi ra về.

Khi chồng về, bố chồng tôi vẫn đang sa sả chửi mắng tôi coi khinh nhà chồng. Chồng tôi chưa nghe đầu đuôi ra sao, đã nói tôi vạch áo cho người xem lưng, con dâu mà không giữ nết cho nhà chồng... Chuyện này làm tôi chỉ biết khóc thầm trong phòng ngủ chứ không biết kể cho ai nghe vì sợ bị đánh giá rêu rao nói xấu nhà chồng.

Cách đây nửa tháng, vào bữa cơm tối, bố chồng và chồng tôi đang ngồi lai rai nhậu thì con khóc ngằn ngặt mà tôi không dỗ nổi. Nghe tiếng con khóc não lòng, chồng tôi quát: “Cô làm mẹ cái kiểu gì thế hả? Có mỗi việc dỗ dành con mà không làm nổi”. Vừa xót con, vừa bực bội tôi cũng giận điên người cãi lại: “Uống, uống, uống, suốt ngày chỉ biết uống rượu lại còn nói gì ai”.

Bố chồng tôi đứng phắt dậy, cầm chai rượu ném ra giữa sàn nhà làm vỡ tan tành khiến tôi tái mặt không dám nói thêm lời nào.

nói xấu nhà chồng
Hối hận vì đã bỏ đi mà không mang con theo, tôi muốn trở về nhà ngay nhưng mẹ tôi bảo chồng không tới đón thì không được về. (Ảnh minh họa)

Bố chồng chỉ thẳng mặt tôi đuổi: “Mày để cháu tao lại rồi cút ngay đi cho khuất mắt tao. Bố con tao không chịu được cảnh con dâu hỗn láo”. Lúc đó, phần vì nóng giận mất khôn, phần vì cũng muốn để xem không có tôi, bố chồng và chồng tôi lấy tiền đâu mua rượu, nên tôi đã bỏ con lại rồi ôm hết đồ đạc về nhà mẹ đẻ. Tôi kể cho mẹ đẻ nghe chuyện bố chồng mắng tôi nói xấu nhà chồng.

Mẹ tôi nghe chuyện rồi bảo tôi cứ ở lại cho khuây khỏa, nhưng bà trách tôi sao không bế con theo, tội nghiệp thằng bé. Đến lúc này bình tâm lại, tôi cũng thương con vì không có mẹ, con đói con khóc liệu có ai dỗ dành không.

Hối hận vì đã bỏ đi mà không mang con theo, tôi muốn trở về nhà ngay nhưng mẹ tôi bảo chồng không tới đón thì không được về. Giờ mà lững thững về thì họ không tôn trọng tôi nữa. Sau này lại tái diễn cảnh thích thì đuổi vì biết tôi chẳng dám đi.

Sáng hôm sau, tôi bí mật nhắn tin cho chồng nhưng anh bảo muốn về thì tự về, đi được thì phải về được, không ai đến đón đâu. Vậy là lòng tự ái của tôi lại sôi lên, tôi quyết không về nữa. Tôi nhờ chị họ đến nhà chơi, xem con tôi có quấy khóc không. Nhưng chị ấy đến nhà thì bị bố chồng tôi đuổi, không cho vào nhà.

Giờ tôi rối lòng quá mà không biết làm sao. Vừa thương con muốn về, nhưng lại sợ sau này nhà chồng coi khinh, càng đối xử tồi tệ với tôi hơn nữa. Tôi nên về hay nên gắng gượng ở lại đây mọi người?

Chia sẻ
Đọc thêm