Bò cái tội nghiệp quỳ gối xin tha mạng trước cửa lò mổ khiến cộng đồng mạng xót xa quyên góp 81 triệu để cứu sống

Nhật Thành, Theo Helino

Sau khi được giải cứu, con vật còn quỳ gối thêm một lần nữa để tạ ơn với những người đã cứu mạng mình.

Mới đây, tờ The Paper có đưa tin về câu chuyện đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Vụ việc xảy ra ở thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), một con bò cái được cho là đang mang thai, quỳ gối, mắt đẫm lệ cầu xin những người công nhân lò mổ đừng mang nó đi giết thịt.

Đoạn clip được đăng tải trên ứng dụng mạng xã hội WeChat quay lại cảnh bò cái đang được kéo đến trước cửa lò mổ để chuẩn bị giết thịt. Con vật này liên tục kháng cự, 2 chân trước của nó quỳ xuống và đôi mắt đang có những giọt nước mắt tuôn ra. Theo Guangdong TV, con bò này có lẽ đang mang thai, vì thế mà nó mới có ham muốn được sống mãnh liệt đến vậy.

Những người công nhân ở lò mổ đã quay lại được cảnh tượng này rồi đăng tải lên mạng xã hội, nó nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Được biết, người đã đưa con bò này đến lò mổ không ai khác chính là ông chủ của nó, tên là Lin Wangbo. Người này cũng tiết lộ rằng đã có rất nhiều người yêu động vật đứng ra quyên góp số tiền 24.950 Nhân dân tệ (hơn 81 triệu VNĐ) để mua lại con bò.

Bò cái quỳ tạ ơn những người ân nhân cứu mạng

Trong clip còn ghi lại cảnh những người tốt lạ mặt mang xe tải đến chở con bò đi sau khi lò mổ đồng ý bán lại nó. Theo Sina, bò mẹ này đã một lần nữa quỳ gối trước mặt người tài xế như để tỏ lòng biết ơn với ân nhân cứu mạng. Sau đó, họ mang nó tới chùa Sư tử vàng ở thành phố Yết Dương. Và không chỉ dừng lại ở đó, những người tốt này còn đưa cho nhà chùa 4.000 Nhân dân tệ (khoảng 13 triệu VNĐ) để trang trải chi phí nuôi dưỡng.

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm