Black Friday mà biết mẹo order hàng Trung qua công ty trung gian thì quá "sướng": Vừa yên tâm săn được đồ sale khủng mà không sợ cảnh thất lạc

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những sản phẩm giảm giá tới 80% đến 90% ở thị trường Trung Quốc là "miếng mồi" ngon cho các tín đồ săn sale ngày Black Friday. Nhưng không phải ai cũng biết cách đặt mua và vận chuyển về Việt Nam an toàn. Lúc này việc order qua công ty trung gian để đảm bảo là sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Black Friday là ngày hội mua sắm và giảm giá lớn nhất của Trung Quốc. Thị trường mua bán tấp nập này với hàng triệu sản phẩm từ thời trang, đồ điện tử, đồ gia dụng,... đều được sale tới 80% thậm chí 90% vào ngày này. Chẳng thế mà nhiều tín đồ mua sắm online tranh thủ cơ hội để vợt về những sản phẩm chất lượng với giá thành mềm nhất cho mình.

Tuy nhiên, sự khác biệt về ngôn ngữ cũng như khoảng cách xa xôi cũng là điều gây cản trở không nhỏ cho việc đặt hàng. Không những thế, nếu không biết lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín thì rất dễ hàng mua bị lạc hoặc mất tích mà không tới được tay bạn. Chính vì lẽ đó, nhiều người đã lựa chọn nhờ bên thứ ba là các công ty trung gian đặt giùm để giảm rủi ro.

Lợi thế của dịch vụ này là bên trung gian mua hàng sẽ giúp bạn tìm nguồn hàng, order hộ, thanh toán hộ sau đó vận chuyển về Việt Nam. Điều bạn cần chú ý là hãy chọn những đơn vị uy tín, nghiệp vụ tốt và có mức báo giá hợp lý tại Việt Nam. Điều này sẽ dễ hơn nhiều so với việc mò mẫm tìm đơn vị uy tín ở bên Trung Quốc.

Mẹo 1: Tìm công ty trung gian trên thanh công cụ Google cực nhanh

Để tìm các đơn vị này thì bạn có thể trực tiếp tra Google, hãy so sánh giá và đọc các review về chất lượng dịch vụ trước khi liên hệ hợp tác.

Tuy nhiên, nếu là người lần đầu đặt hàng order từ nước ngoài, chưa biết đơn vị nào thực sự uy tín và tránh những đơn vị order mua quảng cáo để nổi bật trên thanh công cụ tìm kiếm thì bạn có thể đọc review và toplist các đơn vị uy tín thực sự mà người mua và các trang xếp hàng bình chọn. Từ những thông tin đó, bạn có thể lựa chọn được nơi order mà mình tin tưởng nhất.

Black Friday mà biết mẹo order hàng Trung qua công ty trung gian thì quá "sướng": Vừa yên tâm săn được đồ sale khủng mà không sợ cảnh thất lạc - Ảnh 2.

Mẹo 2: Áp dụng 5 bước vàng giúp order với bên trung gian nhanh nhất

Mai Trang (Cầu Giấy, Hà Nội) đã có 2 năm săn đồ Black Friday bên Trung qua đơn vị trung gian cho biết: "Hệ thống đặt hàng của bên Trung cũng rắc rối và khó khăn, khác với của Việt Nam. Nếu chưa có kinh nghiệm, không hiểu biết tiếng Trung thì việc đặt qua bên trung gian sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn nhiều. Chỉ cần tìm được đơn vị đặt hàng uy tín ở Việt Nam là bạn có thể yên tâm hàng về đến tay được an toàn".

Mai Trang chia sẻ 5 bước để order hàng với bên trung gian nhanh nhất:

Black Friday mà biết mẹo order hàng Trung qua công ty trung gian thì quá "sướng": Vừa yên tâm săn được đồ sale khủng mà không sợ cảnh thất lạc - Ảnh 3.

Mẹo 3: Tự tính cước, phí ship chuẩn nhất

Chọn ship hàng thông qua đơn vị vận chuyển, bạn sẽ phải chịu phí ship nội địa Trung + phí vận chuyển quốc tế + phí dịch vụ. Biểu phí chi tiết như sau:

Black Friday mà biết mẹo order hàng Trung qua công ty trung gian thì quá "sướng": Vừa yên tâm săn được đồ sale khủng mà không sợ cảnh thất lạc - Ảnh 4.

- Phí ship nội địa thường rơi vào khoảng 8 - 12 tệ/kg (28k - 42k) đầu tiên và thêm 4 - 6 tệ (14k - 21k) cho mỗi kg tiếp theo.

- Phí vận chuyển quốc tế thường là từ 28.000 – 30.000 đồng/kg.

- Phí dịch vụ thì tùy vào các công ty, thông thường là khoảng 1% giá trị đơn hàng hoặc 8k/đơn đặt.

Lưu ý nhỏ:

"Vì đa dạng hàng hóa và mẫu mã, thế nên cùng một sản phẩm trên Taobao có thể có giá cả khác nhau, chênh lệch thậm chí lên đến cả triệu. Lý do ở đây phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm và xưởng sản xuất đưa ra giá. Nếu chưa tự tin về khả năng lựa chọn chất lượng, bạn hoàn hoàn có thể nhờ bên trung gian hỗ trợ nốt cả khâu đặt hàng với chi phí phải chăng, hoặc có nơi không mất phí", Mai Trang chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm