Bình Dương: Vờ hỏi đường, gã thanh niên cầm dao cướp tài sản hai cô gái trong đêm

Tin, ảnh: Thiên Kim, Theo Helino

Sau khi vờ hỏi đường, đối tượng lựa đoạn đường vắng lao đến chặn đầu xe hai cô gái rồi dùng dao uy hiếp cướp tài sản.

Ít ngày trước, đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải (SBC Bình Dương) nhận được lời cầu cứu từ chị Bùi Thị Hà Trang (21 tuổi) về việc bị một thanh niên cướp tài sản lúc nửa đêm.

Theo đó khi đi, Trang và chị gái đang chạy xe trên đường Đồng Khởi, thành phố mới Bình Dương vào rạng sáng thì có một thanh niên chạy tới hỏi đường về thị xã Tân Uyên. Hai chị em chỉ thanh niên này đi thẳng nhưng anh ta lại rẽ vào đường khác.

Không đề phòng, hai cô gái tiếp tục di chuyển nhưng khi đi được một đoạn thì bị đối tượng vừa hỏi đường khi nãy chặn đầu xe. Bị đối tượng cầm dao yêu cầu đưa hết tài sản và dọa sát hại, 2 cô gái hoảng loạn mở cốp xe đưa hết tài sản gồm túi xách, điện thoại, gần 2 triệu đồng tiền mặt và 1 số vật dụng khác cho tên cướp.

Vờ hỏi đường, gã thanh niên cầm dao cướp tài sản hai cô gái trong đêm - Ảnh 1.

Đối tượng P. bị các hiệp sĩ tóm gọn sau thời gian truy đuổi gay go.

Dựa vào thông tin trên, các hiệp sĩ âm thầm điều tra. Đến đêm 15/4, đội tuần tra trên địa bàn phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một thì thấy một số đối tượng khả nghi liền bám theo. Đến địa bàn phường Phú Tân, đội phát hiện một đối tượng điều khiển chiếc xe mang biển số hai cô gái cung cấp.

Phát hiện các hiệp sĩ, đối tượng tăng ga bỏ chạy. Đội hiệp sĩ truy đuổi thì đối tượng ép xe khiến hai người ngã bị thương. Quyết tâm không để cho đối tượng trốn thoát, các hiệp sĩ lao theo với tốc độ cực nhanh, tóm gọn đối tượng và mời người này về công an phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một làm việc.

Vờ hỏi đường, gã thanh niên cầm dao cướp tài sản hai cô gái trong đêm - Ảnh 2.

Trên đường về đồn công an, đối tượng thừa nhận toàn bộ hành vi cướp tài sản.

Trên đường đi, đối tượng khai tên Đ.H.P (26 tuổi, quê Kiên Giang). Đối tượng thừa nhận đã ra tay cướp tài sản của 2 chị em Trang.

Hiện công an phường Hòa Phú đang tạm giữ đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm