Bình Dương: Nam thanh niên 25 tuổi suýt chết vì làm 2 việc xỉa răng và uống nước cùng lúc

Hoàng Lê, Theo Tổ quốc
Chia sẻ

Trong lúc ăn trưa, nam thanh niên vừa xỉa răng vừa uống nước khiến anh bị nhiễm trùng và đe dọa các cơ quan nội tạng, thậm chí ảnh hưởng đến cả tính mạng.

Đó là trường hợp của anh N.N.N (25 tuổi, quê Thanh Hóa, hiện ngụ ở Tân Uyên, Bình Dương). Anh bị thủng ruột, đe dọa nhiễm trùng, nguy hiểm tính mạng vì sự cố khá hi hữu.

Cách đây 1 tháng trong lúc đang ăn cơm, anh N. vừa uống nước vừa xỉa răng và vô tình làm chiếc tăm trôi thẳng vào miệng. Bệnh nhân sau đó đi khám nhưng chỉ được kê toa thuốc và cho về.

Nghĩ là không có vấn đề gì nghiêm trọng, phần vì anh có tiền sử đau dạ dày nên dù ít ngày sau có đau bụng nhưng nam thanh niên vẫn chủ quan không đi khám.

Bình Dương: Nam thanh niên 25 tuổi suýt chết vì làm 2 việc xỉa răng và uống nước cùng lúc - Ảnh 1.

Ảnh nội soi dị vật trong dạ dày bệnh nhân.

Đến khi đau bụng dữ dội không thể chịu được nữa, bệnh nhân mới tìm đến Bệnh viện (BV) Đa khoa tư nhân Bình Dương cầu cứu.

Sau khi thăm khám và thực hiện cận lâm sàng, các BS tại đây xác định bệnh nhân bị một dị vật là chiếc tăm đâm xuyên thành dạ dày.

BS Lê Xuân Đức, người điều trị trực tiếp trường hợp này cho biết, sau gần 30 phút thực hiện thủ thuật, cây tăm sắc nhọn dài gần 5cm đã được gắp ra khỏi dạ dày người bệnh. Ekip điều trị cũng dùng clip kẹp vị trí thủng để điều trị bảo tồn.

Bình Dương: Nam thanh niên 25 tuổi suýt chết vì làm 2 việc xỉa răng và uống nước cùng lúc - Ảnh 2.

Ekip điều trị tiến hành thủ thuật nội soi lấy dị vật.

Sau khi lấy dị vật và được đội ngũ y BS chăm sóc, anh N. đã đỡ đau bụng và vẫn nằm tại BV để theo dõi thêm.

"Đây là một trường hợp bất cẩn nuốt dị vật thường gặp khi ăn. Phần dị vật lần này là cây tăm sắc nhọn đã đâm xuyên dạ dày trong khoảng 1 tháng. Nếu không điều trị kịp thời có thể khiến dị vật cắm sâu hơn dẫn tới khả năng gây viêm phúc mạc, thủng các tạng lân cận, nguy cơ nhiễm trùng cao" - BS Đức thông tin.

Bình Dương: Nam thanh niên 25 tuổi suýt chết vì làm 2 việc xỉa răng và uống nước cùng lúc - Ảnh 3.

Dị vật là chiếc tăm dài 5cm được lấy ra sau đó.

BS khuyên người dân nên cẩn thận trong quá trình ăn uống để tránh nuốt phải những dị vật. Đặc biệt không nên ngậm tăm trong quá trình ăn uống dễ gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong trường hợp có dấu hiệu đau bụng do nghi ngờ nuốt nhầm dị vật, người bệnh nên tới ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và nội soi gắp dị vật sớm.

Chia sẻ
Đọc thêm