Bình Dương: 184 công nhân khó thở, co rút tay chân sau khi ăn cơm tại nơi làm việc

Tin, ảnh: Hoàng Lê, Theo Thời đại

Sau bữa cơm trưa và chiều, 184 công nhân có biểu hiện đau đầu, đau tức ngực, khó thở, co rút tay chân, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn phải nhập viện cấp cứu.

Sự việc trên xảy ra vào tối 19-10 tại công ty TNHH DAFI TROPICDANE FURNITURE (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Theo đó khoảng 18 giờ cùng ngày, sau bữa ăn chiều (lúc 16 giờ 30), một số công nhân có biểu hiện đau đầu, đau tức ngực, khó thở, co rút tay chân, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn, nôn. Đến 19 giờ 30 cùng ngày, nhiều công nhân cũng khai có biểu hiện tương tự. Tất cả trường hợp có biểu hiện trên đều được chuyển đến Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương điều trị, tổng cộng khoảng 184 người nhập viện theo dõi. Đến 24 giờ cùng ngày, 183 người được xuất viện, còn 1 người được giữ lại theo dõi và điều trị.

Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, Chi cục ATVSTP tỉnh Bình Dương đã lấy tất cả các mẫu thực phẩm và mẫu chất nôn để gửi kiểm nghiệm tìm nguyên nhân. Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa xác định được tác nhân gây ngộ độc cụ thể. Thời gian ủ bệnh trung bình của các nạn nhân là khoảng 9,5 giờ tính từ bữa ăn trưa và 3 giờ tính từ bữa ăn chiều; ca xuất hiện đầu tiên khoảng 8 giờ sau khi ăn bữa trưa và 1,5 giờ sau khi ăn chiều.

Chi cục ANVSTP nhận định, thời điểm xảy ra vụ việc là thời điểm nhạy cảm, khi công nhân tăng ca. Công việc làm gỗ là công việc tương đối nặng, những công nhân có dấu hiệu nhức đầu, mệt mỏi, tức ngực, co rút chân tay được chuyển đến bệnh viện đầu tiên được chuẩn đoán hạ Canxi.

Được biết, công ty TNHH DAFI TROPICDANE FURNITURE chuyên gia công các đồ dùng gỗ gia dụng, có tổng số 1.200 công nhân viên. Công ty này hợp đồng cung cấp suất ăn bởi Công ty TNHH MTV Nguyên Bảo Phát (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai).

Trong ngày 19-10, công ty trên đã cung cấp suất ăn cho 945 người ăn trưa và 948 người ăn chiều.

Hiện Chi cục ATVSTP vẫn tiếp tục thực hiện các bước điều tra tiếp theo để có kết luận chính thức nguyên nhân vụ việc trong những ngày tới.

Chia sẻ
Đọc thêm