Biếu bố chồng mấy cái áo mới, nào ngờ ông đưa lại cho tôi hai cuốn sổ tiết kiệm cùng lời dặn dò đầy đau đớn

Cầm hai cuốn sổ tiết kiệm trên tay, tôi hoang mang và không biết phải làm gì với lời dặn dò của bố.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Vợ chồng tôi sống ở phố, thỉnh thoảng mới về quê thăm bố mẹ chồng một lần. Dù vậy, tôi vẫn luôn hoàn thành trách nhiệm của một người con dâu, đặc biệt là vào các dịp quan trọng như lễ, giỗ, Tết. Mối quan hệ giữa tôi với bố mẹ chồng cũng rất tốt.

Mẹ chồng tôi mất 2 tháng trước. Thương bố sống một mình, vợ chồng tôi thường về thăm ông hơn. Mấy lần tôi dò hỏi chuyện đưa ông ra thành phố nhưng ông nói muốn ở quê vì quen thuộc với làng xóm, còn thăm nom mộ mẹ chồng. Hôm qua, tôi mua mấy cái áo mới về cho bố. Ông cầm áo, mặt tuy cười vui vẻ nhưng mắt mũi đều đỏ hoe. Tôi biết ông buồn.

Biếu bố chồng mấy cái áo mới, nào ngờ ông đưa hẳn cho tôi hai cuốn sổ tiết kiệm cùng lời dặn dò đầy đau đớn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Rồi ông lấy hai cuốn sổ tiết kiệm nhét vào tay tôi. Ông nói ông già rồi, có lẽ cũng sắp đi với mẹ rồi. Hai cuốn sổ này giao lại cho vợ chồng tôi, sau này ông mất thì chúng tôi dùng một cuốn lo ma chay cho ông, một cuốn làm quà mừng đậu đại học cho cháu sau này.

Tôi nghe bố chồng nói mà nước mắt chảy tràn. Tôi thương ông quá. Tôi có nên khuyên ông đến thành phố sống chung với vợ chồng tôi không? (hongthu...@gmail.com)

Biếu bố chồng mấy cái áo mới, nào ngờ ông đưa hẳn cho tôi hai cuốn sổ tiết kiệm cùng lời dặn dò đầy đau đớn - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bố chồng bạn đang phải trải qua giai đoạn khó khăn của cuộc đời. Đây là lúc ông cần đến con cái nhất. Vì thế, Hướng Dương mong vợ chồng bạn hãy là chỗ dựa tinh thần vững chắc, cùng đồng hành với ông qua khoảng thời gian đau khổ này.

Về việc đưa bố chồng đến thành phố sống chung, bạn nên khéo léo hỏi ý kiến và tôn trọng mọi quyết định của ông. Nếu như ông đồng ý đi, bạn cần chuẩn bị tâm lý về những sự thay đổi môi trường, hoàn cảnh sống để ông bớt bỡ ngỡ. Nếu như ông không muốn đi, bạn cũng không nên gượng ép.

Thay vào đó, vợ chồng bạn nên thường xuyên về nhà, hoặc có thể tìm cơ hội thích hợp để cả nhà về hẳn vài ngày. Điều này sẽ giúp căn nhà có sức sống, vui vẻ và có năng lượng hơn. Bố chồng bạn cũng có niềm vui và sự thoải mái trong tâm trí hơn. Với người già, gia đình sum họp, có con cháu hiếu thuận bên cạnh là một niềm hạnh phúc lớn lao.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm