Biết vợ không thể mang thai, chồng tận tình chăm sóc, động viên khi vợ điều trị nhưng sau đó lại làm việc trái khoáy này

Chưa khỏi bàng hoàng vì biết không thể có con, cô gần như suy sụp khi phát hiện chồng muốn rời bỏ mình chỉ vì...

Tôi và Mason kết hôn khi cả hai đã gần bước qua tuổi ba mươi. Dù yêu đã lâu, chúng tôi đều thống nhất chờ tới khi có điều kiện dọn ra ở riêng mới kết hôn. Do vậy, khi quyết định sinh con, cả hai đều đã qua tuổi 33. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng đây là vấn đề khó khăn bởi chuyện chăn gối không gặp bất cứ trở ngại gì. Tuy nhiên, khi một năm sau đó vẫn chưa có tin vui, tôi bắt đầu cảm thấy lo lắng.

Chúng tôi quyết định tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia y khoa trong lĩnh vực này. Sau khi tìm hiểu thói quen sinh hoạt và các vấn đề liên quan, các bác sĩ yêu cầu chúng tôi thực hiện một vài bài xét nghiệm. Thông thường, nguyên nhân vô sinh do nam giới. Do đó, Mason được yêu cầu thực hiện xét nghiệm trước.

Biết vợ không thể mang thai, chồng tận tình chăm sóc, động viên khi vợ điều trị nhưng sau đó lại làm việc này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tôi khá lo lắng khi tất cả những chỉ số của chồng mình đều hoàn toàn bình thường. Quả nhiên, khi nhận kết quả xét nghiệm sau một tuần, tôi trở nên suy sụp khi biết rằng nguyên nhân không thể mang thai đến từ mình.

Quãng thời gian đen tối

Khoảng thời gian sau đó quả là thảm họa với tôi. Không những phải đối mặt với sự chán nản và mệt mỏi, tôi còn phải tiến hành nhiều loại xét nghiệm và tuân theo quy trình điều trị chặt chẽ. Thời gian đầu, Mason rất tích cực trong việc điều trị bệnh của tôi. Anh luôn là người có mặt an ủi, chăm sóc và kéo tôi lên trong những giây phút tâm trạng tôi tồi tệ nhất. Bất cứ lúc nào anh cũng sẵn sàng lắng nghe và trấn an tôi.

Mọi chuyện dần trở nên tồi tệ khi Mason không còn nhiệt tình với khó khăn mà tôi phải đối mặt. Theo thời gian, tôi nhận thấy sự quan tâm của anh dành cho tôi không còn như trước. Những cuộc trò chuyện của cả hai giờ chỉ còn tính trên đầu ngón tay. Đôi khi Mason đổ lỗi cho tôi về việc không thể mang thai. Thậm chí anh ta còn nói rằng nếu biết trước như vậy đã không lấy tôi.

Ban đầu, tôi cho rằng đây chỉ là cảm xúc nhất thời mà Mason không thể kiểm soát trong lúc tức giận. Thế nhưng, mọi chuyện càng ngày càng xấu đi và chẳng có dấu hiệu nào tích cực hơn. Mason không còn xuất hiện trong mỗi lần tôi phải điều trị tại bệnh viện hay những lần tư vấn cùng các chuyên viên y khoa.

Tôi kể về vấn đề mình đang phải đối mặt với gia đình và một số người thân khác. Mọi người đều khuyến khích hai vợ chồng gặp chuyên gia tư vấn để hàn gắn những rạn vỡ mà cả hai đang gặp phải. Trong những buổi tư vấn, Mason tỏ rõ sự thất vọng khi biết tôi không thể mang thai cũng như tình trạng sức khỏe ngày một xuống dốc của tôi. Khi được nghe suy nghĩ của anh một cách thẳng thắn, tôi khá tổn thương nhưng vẫn tin rằng điều này sẽ cải thiện tình trạng hiện tại của cuộc hôn nhân này. Tuy vậy, mọi chuyện không hề tiến triển theo những gì tôi nghĩ.

Giải thoát

Hai tháng sau, Mason đề nghị ly hôn. Lý do anh ta đưa ra cũng không mấy ngạc nhiên với tôi. Anh muốn tìm kiếm một người vợ có khả năng cho anh những đứa con. Tuy vẫn còn tình cảm và tôn trọng tôi nhưng Mason không muốn tiếp tục với một gia đình thiếu vắng những đứa trẻ.

Biết vợ không thể mang thai, chồng tận tình chăm sóc, động viên khi vợ điều trị nhưng sau đó lại làm việc này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Dù các chuyên gia tư vấn đã cảnh báo trước, tôi vẫn không khỏi bàng hoàng khi tiếp nhận điều này. Tuy vậy, việc Mason đổ mọi tội lỗi lên đầu tôi khiến tôi suy sụp thật sự. Nếu tôn trọng và dành tình cảm cho tôi, anh nên thông cảm và hiểu cho những gì tôi phải trải qua. Quá trình ly hôn diễn ra khá nhanh bởi chúng tôi chưa có con và không có bất cứ tranh chấp nào.

Khi nhìn lại quãng thời gian này, tôi nhận thấy mình và Mason không hề hợp nhau. Tôi luôn tâm niệm rằng tình cảm giữa hai người là trên hết và dành vị trí cao nhất cho Mason. Tuy vậy, Mason lại đặt tiêu chí của riêng anh lên trên và sẵn sàng rời bỏ khi tôi không đáp ứng được những tiêu chí ấy. Có lẽ trong trường hợp này, ly hôn là lựa chọn đúng đắn nhất giải thoát cho cả hai khi không thể tìm được tiếng nói chung.

Theo Herworld

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm