Con rể ngoan hiền vay tiền mẹ vợ mua đất và để vợ đứng tên, bà chưa kịp ngớt lời khen thì đã bị con rể cho một vố đau

giang phạm, Theo Helino

Đến đây, bà Lan mới vỡ lẽ. Chả phải rể nhà bà không tham lam, mà vì cậu ta quá hiểu luật pháp.

Ai cũng khen bà Lan có chàng rể "vàng mười". Chẳng những hiền lành, chăm chỉ chịu khó, yêu thương vợ con, mà còn vô cùng có hiếu với bố mẹ vợ. Bình thường luôn thăm hỏi, quà cáp, quan tâm tận tình tới bố mẹ vợ.

Thời điểm ông nhà bà Lan ốm nằm viện cả mấy tháng trước khi mất, cũng chủ yếu là con rể ở viện chăm bố vợ chứ ai. Khỏi phải nói, bà thương rể như con trai, nhất là ông bà lại chỉ có 2 mụn con gái. Cô chị đã kiếm cho bà chàng rể tuyệt vời như thế, bà cũng mong cô em chưa chồng sẽ học tập chị mình trong khoản chọn chồng.

Hai năm trước, vợ chồng con gái lớn muốn mua một mảnh đất, nhưng họ không có tiền, vì dành được chút vốn còn để xây nhà, nên ngỏ ý vay tiền bà. Nói thật bà Lan cũng có chút tiền tích góp, nghĩ bụng để không chả làm gì, thôi thì cho vợ chồng con gái vay. Con rể tốt như thế, lo gì sau này nó không trả. Giao tiền đất xong, rể của bà bảo để mình con gái bà đứng tên, vì tiền là của bà bỏ ra, nên cậu ta ngại chẳng muốn giành phần. Bà với con gái lại càng ưng cách cư xử của rể, con người không tham lam, thấy lợi là cố tranh.

Chuyện bẵng đi cho đến khi mới đây con gái bà chạy về khóc lóc với bà rằng, rể ngoan nhà bà đang đòi ly hôn, chỉ vì 2 vợ chồng cãi nhau vài chuyện vặt vãnh. Bà không tin vào tai mình, còn hỏi đi hỏi lại con gái xem có phải con mình láo lếu, hỗn hào hay làm gì xúc phạm chồng hay không nhưng con gái bà khẳng định không có.

Con rể ngoan hiền vay tiền mẹ vợ mua đất và để vợ đứng tên, bà chưa kịp ngớt lời khen thì đã bị con rể cho một vố đau - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Bà Lan vội chạy đến gặp con rể, thì cậu ta tuyên bố: "Vợ chồng chúng con cảm thấy không hợp nhau nữa, muốn đường ai nấy đi, mong bố mẹ đôi bên đừng can thiệp vào chuyện riêng của vợ chồng con".

Bà Lan còn chưa hoàn hồn thì rể nhà bà đã làm đơn ly hôn, bắt vợ kí vào rồi đem nộp. Con cái có một đứa, cậu ta nhường cho con gái bà nuôi, với lý lẽ: "Con theo mẹ là tốt nhất". Tài sản có căn nhà, mảnh đất đấy, rể đòi chia đôi. Bà và con gái ngơ ngác. Mảnh đất đó là tiền của bà bỏ ra mua, giờ trị giá nó lên cỡ khoảng 2 tỷ. Con rể đòi chia đôi, chả phải nghiễm nhiên hưởng không cả tỷ của bà hay sao, vì cậu ta đâu có đóng góp gì trong mảnh đất ấy.

Nhà vợ chồng con gái xây lên không to, có một nửa tự họ tiết kiệm được, còn một nửa vay bên nhà nội. Mà cái hôm đi vay, rể bắt cả vợ lên viết giấy, kí tên đàng hoàng, giờ nợ đó thành nợ chung. Nhưng tiền bà cho vay thì không viết giấy, thành ra coi như không vay mượn gì. Đất đứng tên mình con gái bà, song tài sản phát sinh trong thời kì hôn nhân, rể chả đứng tên cùng mà theo pháp luật cậu ta vẫn có một nửa.

Đến đây, bà Lan mới vỡ lẽ. Chả phải rể nhà bà không tham lam, mà vì cậu ta quá hiểu luật pháp. Chứ không sao lại nằng nặc bắt vợ lên kí tên giấy vay nợ bố mẹ chồng. Hết ngỡ ngàng việc con rể quyết liệt đòi ly hôn tới điếng người với màn chiếm đoạt tài sản cả tỷ đồng của con rể, bà Lan ngỡ mình còn đang mơ ác mộng.

Nhưng không lâu sau, mọi thứ đã có lời giải đáp. Thì ra con rể bà có bồ, và cậu ta rắp tâm bỏ vợ cưới bồ. Kiếm cớ để ly hôn, rồi một mực phải chiếm đoạt bằng được phần tài sản không thuộc về mình, chung quy cũng bởi lòng dạ con người đã đổi thay.

Cay đắng và phẫn uất, nhưng cả bà và con gái chẳng làm được gì, vì ra pháp luật chỉ căn cứ vào giấy tờ, bằng chứng rõ ràng. Hai mẹ con ôm nhau khóc đầy chát chúa, thật không ngờ khi bội bạc, một người từng đối xử vô cùng tốt với mình cũng có thể trở mặt hoàn toàn.

Chia sẻ
Đọc thêm