BÀI GỐC Khi nhìn thấy mẹ kế của người yêu, tôi bất ngờ đến không thốt nên lời

Khi nhìn thấy mẹ kế của người yêu, tôi bất ngờ đến không thốt nên lời

Nhìn người yêu cũ ngồi bình thản trên ghế salon mà tôi cứng họng. Có ai ngờ tôi và cô ấy lại gặp nhau trong hoàn cảnh bi hài này.

4 Chia sẻ

Biết con trai của đối tác nghiện ngập nhưng mẹ kế vẫn âm thầm gả tôi, song chỉ sau đám cưới một ngày, bà đã phải hối hận

Biết chồng nghiện ngập tôi vẫn lấy anh ấy vì dù sao sống trong nhà chồng sẽ tốt hơn sống cùng mẹ kế.

Mẹ chết khi tôi còn rất nhỏ, bố tôi đi bước nữa. Từ ngày sống với mẹ kế tôi không biết thế nào là hạnh phúc. Tôi như là ôsin trong nhà, suốt ngày bị mẹ kế và em gái - con ruột của mẹ kế - chửi và sai làm việc, bố biết nhưng vẫn thờ ơ để mặc bà ta muốn làm gì thì làm.

Sống trong gia đình thiếu tình thương của bố mẹ, tôi sống tự lập và trở nên mạnh mẽ kiên cường hơn.

Khi tôi học năm tư thì gia đình gặp trục trặc về kinh tế, mẹ kế muốn tôi lấy con trai của một đối tác để củng cố địa vị trên thương trường. Nghe đâu gia cảnh nhà đối tác giàu có gấp vài chục lần gia đình tôi.

Biết con trai của đối tác nghiện ngập nhưng mẹ kế vẫn âm thầm gả tôi,  - Ảnh 1.

Biết chồng tương lai nghiện ngập nhưng tôi vẫn chấp nhận lấy. (Ảnh minh họa)

Sau khi gặp mặt, đi ăn vài lần với chàng công tử con nhà giàu đó, anh có vẻ ưng tôi. Còn tôi thì tìm hiểu và phát hiện ra anh ta nghiện ngập nên mẹ kế mới để tôi lấy, nếu không mối ngon thế bà đã dành cho con gái cưng của bà rồi.

Biết chồng tương lai nghiện ngập nhưng tôi vẫn chấp nhận lấy vì dù sao sống trong nhà chồng chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn nhiều so với sống cùng với mẹ kế.

Suốt lễ cưới tôi không thấy chú rể có biểu hiện gì lạ lắm. Vào đêm tân hôn cũng thấy anh ta rất bình thường như người đàn ông khác. Trong lúc chồng vội vàng cởi từng cúc áo cho vợ, tôi lạnh lùng hỏi chắc chồng muốn đánh nhanh thắng nhanh để kịp giờ hít thuốc đúng không?

Lúc đầu anh nhìn tôi với ánh mắt khó hiểu, sau đó tự nhiên phá lên cười bảo là: "Nhìn anh gầy quá lại hay quan hệ với mấy người bạn bụi đời nên nhiều người nghĩ anh nghiện. Nhưng người có bản lĩnh như anh sao có thể sa ngã dễ dàng như vậy được. Bị mọi người nghi oan, anh cũng lười đính chính, cứ để mặc mồm miệng thế gian miễn sao mình sống tốt với chính mình là được".

Biết con trai của đối tác nghiện ngập nhưng mẹ kế vẫn âm thầm gả tôi,  - Ảnh 2.

Tôi cảm thấy bản thân được trời thương xót, bù đắp cho những vất vả đau khổ trước kia rồi. (Ảnh minh họa)

Lời nói của chồng xóa tan mọi nghi ngờ trong tôi, một cảm giác hạnh phúc lâng lâng trong lòng mà tôi chưa bao giờ có được. Mẹ kế mà biết tôi lấy được người chồng lý tưởng đến thế này chắc bà ta tức nổ ruột mất thôi.

Hôm sau tôi cùng với chồng về lại mặt, nhìn thấy vẻ đắc ý của mẹ kế, tôi ghé vào tai bà để cảm ơn bà, đã mai mối cho mình một người đàn ông đến trong mơ cũng không dám nghĩ đến.

Chồng tôi đã thẳng thắn nói với bố mẹ vợ rằng cũng nhờ có tin đồn anh ấy bị nghiện ngập nên mới tìm được người vợ tốt. Nếu không cả cuộc đời này sẽ chẳng biết cô gái nào thật lòng yêu mình hay yêu tiền nữa.

Câu giải thích ngắn gọn của chồng như gáo nước lạnh đổ lên người mẹ kế và con gái của bà. Tôi thấy hả lòng hả dạ vô cùng. Cũng may có chồng yêu thương nên mọi chuyện với tôi giờ rất tốt đẹp, tôi cảm thấy bản thân được trời thương xót, bù đắp cho những vất vả đau khổ trước kia rồi. 

Chia sẻ
Đọc thêm