Gần đây Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiếp nhận nhiều ca biến chứng tiểu đường nặng do người bệnh bỏ điều trị, quên uống thuốc, không khám định kỳ, ăn sai chế độ.
Ngày 16/10, BS Nguyễn Tiến Lộc, khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp bị bỏng rất nặng cả hai bàn chân do bỏng nước.
Nhiều người cho rằng ăn quá nhiều đồ ngọt mới làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường loại 2. Tuy nhiên, theo chuyên gia, một số thực phẩm khác cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
Người đàn ông có tên Dương Minh (30 tuổi, Quý Châu, Trung Quốc) bất ngờ ngất xỉu khi ở nhà và được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu.
Một bệnh nhân tiểu đường đã ăn lạp xưởng trong một tuần, kết quả là giảm thị lực ở mắt trái. Vụ việc này là hồi chuông cảnh tỉnh cho những người yêu thích món ăn chế biến sẵn này.
Nhập viện trong tình trạng nhiễm toan ceton do đường máu tăng vọt 90mmol/L, chàng trai này đã không thể qua khỏi, nguyên nhân từ những thực phẩm ai cũng mê này.
Bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường tuýp 2 nhưng không quản lý bệnh, không kiểm soát đường huyết, thấy chân tê bì đã dùng túi chườm bàn chân dẫn tới bị bỏng.
2 bệnh nhân bị biến chứng bệnh tiểu đường nhiều năm đã phải đoạn chi, cắt ngón, giờ các bác sĩ phải tiếp tục can thiệp nong mạch máu do di chứng nặng nề của sát thủ này.