Bị thầy giáo nhắc nhở vì hành động phản cảm trong giờ học online, nam sinh có màn đáp trả khiến dân mạng choáng váng

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội khiến ai nấy không tin vào tai mình.

Liên quan đến việc học online tại nhà, thời gian qua có không ít câu chuyện "dở khóc dở cười". Dư luận chưa hết xôn xao chuyện về thầy giáo đuổi sinh viên vì xin giảng lại bài hay cô giáo chửi nữ sinh thì mới đây, một clip cũng trong lớp học online khiến ai nấy bàng hoàng. Trong clip, nam sinh liên tục "bật" lại thầy giáo, giọng hùng hổ như đang tranh cãi tay đôi với bạn cùng trang lứa chỉ vì thầy giáo phàn nàn chuyện đang học lại hút thuốc lá.

Nam sinh đáp trả sốc khi thầy giáo nhắc nhở.

Trong đoạn video, dù được thầy giáo nhắc nhở: "Anh không chiếu cam (camera) xuống nhưng thái độ của anh ấy, anh vừa ngồi học tay anh vừa cầm thuốc anh hút thế", sinh viên này vẫn xem như không nghe thấy và tiếp tục hành động của mình. Thầy giáo sau đó nhắc thêm 1 lần: "Đấy tôi nói anh vẫn hút thuốc, tôi nói anh nghe..." nhưng chưa kịp dứt lời thì nam sinh chen ngang hỏi ngược: "Hút lúc nào?" và "bồi" thêm 1 câu khiến dân tình sốc nặng: "Em hút ở ngoài chứ em hút trong mồm thầy à...". 

Trước thái độ ngang ngược của sinh viên, thầy giáo thể hiện rõ sự bất bình: "Tôi không cần những người trò như thế. Tôi không chấp nhận anh nữa, tôi nói anh nghe. Còn anh muốn làm gì anh làm...".

Clip này ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội đã được chia sẻ rộng rãi và gặp nhiều phản ứng trái chiều. Đa phần các ý kiến đều cho rằng sinh viên này quá thiếu tôn trọng giáo viên: "Văn hóa của một học sinh, sinh viên thời bây giờ đây à, cứ như thế này làm xấu hình ảnh học sinh vô cùng ấy, nhìn mà muốn nhục dùm"; "Pha này thầy đúng 100%, muốn hút tắt camera đi mà hút, mở vậy muốn chọc giận thầy hay gì"; "Không biết là do mạng xã hội ngày càng phổ biến nên mới biết đến những hành động như này hay mấy đứa trẻ ngày càng hư vậy nữa"... một số cư dân mạng bức xúc.

Học sinh, sinh viên đang học online cần tìm hiểu, trang bị đầy đủ các kỹ năng, kiến thức sử dụng phần mềm học trực tuyến sao cho hiệu quả. Nhưng trên hết, điều các sinh viên cần có là sự nghiêm túc, chú ý nghe giảng và thái độ đúng mực với thầy cô, bạn bè giống ở trên lớp. 

Giáo viên ở các cấp học hằng ngày luôn phải đối mặt với khá nhiều tình huống ở nhiều cung bậc cảm xúc, vui, dở khóc dở cười cũng có và đặc biệt là những cảm xúc tức giận đến tuôn trào. Nếu không học tính nhẫn, không biết kìm chế sẽ có khá nhiều kết cục buồn xảy ra. Hành vi của những em như sinh viên nói trên đã xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của giáo viên, gây ảnh hưởng xấu tới công tác giáo dục của nhà trường, đi ngược lại truyền thống tôn sự trọng đạo, luôn đề cao, quý trọng thầy cô giáo.

Chia sẻ
Đọc thêm