Bí quyết thành công để Ngô Kiến Huy dù không phải ngôi sao "hot" nhất nhưng chưa bao giờ bị "nguội"

Leon Trần, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sau cả 1 thập niên Ngô Kiến Huy vẫn đang cống hiến không mệt mỏi chứ không phải chỉ ra sản phẩm một cách cầm chừng.

Ngô Kiến Huy là một "ca hiếm gặp" của showbiz Việt, như mầm non tươi mát nhưng lại vững chãi như bách tùng. Cũng trải qua biết bao phong ba, những tưởng không qua khỏi nhưng Ngô Kiến Huy vẫn trở lại, mạnh mẽ, lạc quan hơn với nhiều thành tựu hơn.

Không phải là ngôi sao "hot" nhất nhưng cái tên Ngô Kiến Huy cũng chưa bao giờ bị "nguội". Không phải là "từ khóa" được tìm kiếm nhiều nhất nhưng là một trong những nghệ sĩ được khán giả yêu thích bền lâu. Đây chính là giấc mơ của những người theo đuổi nghệ thuật. Và Ngô Kiến Huy có được điều đó, nam ca sĩ bảo: "Đó không phải là chiến tích nhưng là may mắn mà không phải ai cũng có được. Hành trình đã đi qua cho tôi nhiều thứ và hơn hết là lòng biết ơn với tất cả mọi người, mọi điều đến trong cuộc sống của mình".

Bí quyết thành công của Ngô Kiến Huy - Ảnh 1.

Ngô Kiến Huy có một ưu thế là sự đáng mến đến mức "nhìn mặt Huy, người ta không thể ghét được" như nhận định của người trong giới. Bởi, Ngô Kiến Huy luôn vui vẻ và lễ phép. Trong công việc của mình, Ngô Kiến Huy cần mẫn và cầu thị. Anh thử tất cả những cơ hội được trao tay, từ việc ca hát, diễn xuất đến MC. Có những thời điểm, khán giả tưởng rằng Ngô Kiến Huy đã bỏ hẳn âm nhạc để phát triển công việc diễn xuất và làm MC ở khắp các chương trình, nhưng ngay sau đó, anh lại có những sản phẩm âm nhạc giới thiệu với khán giả.

Bí quyết thành công của Ngô Kiến Huy - Ảnh 2.

Những sản phẩm âm nhạc được đầu tư chỉn chu với mức kinh phí tiêu tốn lên đến cả tỉ đồng, 4 năm với 4 MV bom tấn đầu tư, điều không phải ai cũng dám làm. Đổi lại, anh hái quả ngọt khi những sản phẩm âm nhạc như MV Truyền thái y là một trong những sản phẩm MV của Vpop đạt 1 triệu like bên cạnh các sản phẩm của Jack hay Sơn Tùng M-TP.

MV "Truyền Thái Y" - Ngô Kiến Huy

Ngô Kiến Huy chia sẻ: "Xuất thân là ca sĩ nên âm nhạc luôn là ưu tiên hàng đầu trong công việc của tôi. Tất nhiên, khi tiếp xúc với công việc MC hay diễn xuất, niềm đam mê cũng nhiều hơn theo thời gian. Chỉ là ở mỗi thời điểm khác nhau, ưu tiên của bản thân cho mỗi công việc sẽ khác nhau". Ngay cả việc 3 năm giành 3 giải Mai Vàng cho 3 lĩnh vực MC, diễn viên, âm nhạc cũng đủ thấy sự đa tài và quyết tâm đến cùng của Ngô Kiến Huy.

Bí quyết thành công của Ngô Kiến Huy - Ảnh 1.

Điều đó hoàn toàn dễ hiểu bởi trong lúc thị trường âm nhạc hoàn toàn đóng băng bởi dịch Covid-19, việc thực hiện các sản phẩm âm nhạc hay biểu diễn gần như bất khả thi. Đó là tình hình chung và mọi ca sĩ đều im ắng chờ thời. Nhưng Ngô Kiến Huy thì khác. Hình ảnh của anh vẫn tràn ngập màn ảnh nhỏ và mạng xã hội khi tham gia chương trình Running Man Vietnam.

Những hình ảnh đáng yêu của Ngô Kiến Huy khi tham gia "Running Man Vietnam" mùa thứ 2.

Thậm chí, trong các thành viên Chơi là Chạy thì Ngô Kiến Huy cũng là thành viên có fanpage người theo dõi mạnh nhất (5,72 triệu), đuổi sát nút là Trường Giang và Lan Ngọc. Không phải là thành viên nhanh nhất, cũng chẳng phải người mạnh mẽ nhất, chưa đủ "giảo hoạt" để chiến thắng nhưng có thừa sự đáng mến trong mỗi thách thức. Nếu là fan theo dõi chương trình, dễ hiểu vì sao Ngô Kiến Huy lại được yêu mến nhiều đến thế. Bởi anh rõ ràng rất ngọt ngào và tinh tế với bạn chơi. Điều đó khiến cho fan nữ "ngã rạp".

Dàn cast "Running Man Vietnam" năm nay có thêm nhiều người mến mộ sau khi chương trình lên sóng.

Những tưởng đang gặt hái "hào quang" ở mảng gameshow, Ngô Kiến Huy sẽ dồn sức để thu về quả ngọt. Nhưng không, anh bất ngờ ra mắt sản phẩm âm nhạc mới toanh Chống lại thế giới với ý tưởng sản phẩm âm nhạc quảng bá du lịch. Sản phẩm nhanh chóng thu hút sự chú ý của người xem bởi ở thời điểm hiện tại, du lịch chính là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất bởi khát vọng được dịch chuyển của nhiều người.

MV "Chống Lại Thế Giới" - Ngô Kiến Huy

Không thể xê dịch bằng chân thì du lịch bằng mắt. Những khung hình, những điểm đến thú vị ở Tokyo (Nhật Bản) có trong MV Chống lại thế giới thỏa mãn phần nào đam mê du lịch của nhiều người. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa, sản phẩm âm nhạc mới nhất của Ngô Kiến Huy lại giành "chiến thắng" so với những MV ra mắt cùng thời thời điểm.

Và con đường ca nhạc tưởng bị bỏ quên ẩy dường như lại thênh thang bắt đầu từ hit Truyền Thái Y, sau cả 1 thập niên Ngô Kiến Huy vẫn đang cống hiến không mệt mỏi chứ không phải chỉ ra sản phẩm một cách cầm chừng, khán giả cũng không đoán được sắp tới Ngô Kiến Huy sẽ ra MV mới mang màu sắc gì để mà trông chờ.

Bí quyết thành công của Ngô Kiến Huy - Ảnh 7.

Có hào quang, ắt phải có thị phi. Ngô Kiến Huy cũng không ngoại lệ. Có thời điểm, nhiều người tưởng rằng Ngô Kiến Huy không thể gượng dậy được. Nhưng anh đã trở lại và lợi hại hơn xưa. Không phải Huy xuất sắc đến mức có tẩy trắng bản thân nhưng anh đáng mến đến mức khán giả sẽ bỏ qua cho những sai sót của quá khứ và trao cho anh cơ hội khác để chứng tỏ bản thân.

Anh đã nắm bắt cơ hội đó để lấy lại lòng tin của khán giả, thông qua tư duy làm nghề nghiêm túc hay những sản phẩm được đầu tư chỉn chu. Ngô Kiến Huy tin rằng, một con đường gập ghềnh luôn khiến mình hoang mang nhưng nếu đủ lạc quan mà mạnh mẽ vượt qua, chắc chắn phía trước sẽ có con đường.

Bí quyết thành công của Ngô Kiến Huy - Ảnh 9.

Ngô Kiến Huy tâm sự, bí quyết để anh luôn thấy "ổn" trong công việc hay cuộc sống của mình là lạc quan. "Cứ nhìn những thất bại là một thách thức thì mình sẽ khám phá ra được giới hạn của bản thân. Đó là lúc chúng ta làm được nhiều thứ mà mình chưa từng nghĩ đến", anh nói.

Chia sẻ
Đọc thêm