Cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn, khiến con người phải vội vã ngay cả thời gian nghỉ ngơi và ăn uống. Thói quen ăn nhanh, uống vội ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể, nhất là dạ dày.
Người Nhật rất hay dùng loại nước này vì giàu chất chống oxy hóa gấp 137 lần trà xanh, nhờ vậy mà giữ được nét tươi trẻ tự nhiên, ít nếp nhăn khi về già.
Tại sao tuổi thọ trung bình của người dân Nhật Bản lại cao hơn rất nhiều so với các nước châu Á có cùng màu da? Câu trả lời chính là 4 thói quen tiêu thụ thịt dưới đây.
Nhiều người sẽ thắc mắc vì sao gạo là thực phẩm chứa nhiều đường, làm tăng nguy cơ tiểu đường và béo phì, tim mạch... nhưng vì sao người Nhật vẫn dùng cơm đều đặn trong bữa tối? Câu trả lời chính là 4 thói quen ăn tối rất đặc biệt của họ.
Gạo là thực phẩm chứa nhiều đường, làm tăng nguy cơ tiểu đường và béo phì... nhưng vì sao người Nhật Bản vẫn có tỷ lệ béo phì thấp, tuổi thọ cao bậc nhất thế giới?
Có lẽ món “sữa chua hành tây” không được nhiều người biết đến, nhưng đây thực sự là món ăn này cực kỳ tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa nhiều bệnh và tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả.
Nhật Bản nổi tiếng là một quốc gia có tuổi thọ trung bình cao trên thế giới, ý thức giữ gìn sức khỏe của người dân được đánh giá là vô cùng tốt nhưng vì sao họ lại yêu thích món trứng sống - món ăn có thể gây ngộ độc và nhiễm khuẩn salmonella?