Bí quyết nhỏ cho món thịt kho mềm tan trong suốt mà lại không ngấy

P. Liên, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 40 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 105000 đồng
Khẩu phần 04 người

Thịt kho mềm ngọt với phần mỡ trong veo, chỉ cần nhìn thôi đã kích thích vị giác lắm rồi. Món ăn ngon miệng mà không hề ngấy chút nào.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt ba chỉ 600g
  • 2. Đường phèn 5 viên nhỏ
  • 3. Nước tương nhạt (Light soy sauce) 30ml
  • 4. Nước tương đặc (Dark soy sauce) 15ml
  • 5. Hành lá 3 cây
  • 6. Gừng 4 lát
  • 7. Hoa hồi 2 cái
  • 8. Lá nguyệt quế 2 chiếc
  • 9. Nước trà xanh 120ml
  • 10. Ô mai mơ 1 trái

Thịt kho là món ăn dân dã quen thuộc nhưng đừng coi thường món ăn này nhé, không phải ai cũng biết cách kho thịt ngon đâu! Tuy nguyên liệu chế biến đơn giản nhưng để làm được ngon món ăn này lại đòi hỏi bạn phải có một chút bí quyết để sao cho miếng thịt kho mềm tan trong miệng, ngọt ngon mà lại không tạo cảm giác ngấy. Trong công thức dưới đây, trước khi kho thịt thì thịt sẽ được áp chảo cho ra bớt mỡ. Khi kho thịt thì thay vì dùng nước thông thường thì thêm nước trà để khử mùi hôi của thịt, giúp cho thịt có vị thơm ngon hơn nhiều. Bạn hãy thử kho thịt theo công thức dưới đây ngay nhé.

Cách kho thịt ngon

1

Sơ chế

Thịt rửa sạch thái khối vừa ăn. 

Bí quyết nhỏ cho món thịt kho mềm tan trong suốt mà lại không ngấy  - Ảnh 2.

Cách kho thịt ngon

2

Chuẩn bị kho thịt

Đổ thịt vào nồi với lượng nước thích hợp sau đó thêm hành lá, gừng thái lát đun sôi.

Bí quyết nhỏ cho món thịt kho mềm tan trong suốt mà lại không ngấy  - Ảnh 4.

Cách kho thịt ngon

 Khi nước sôi thì dùng muỗng hớt bỏ bọt.

Bí quyết nhỏ cho món thịt kho mềm tan trong suốt mà lại không ngấy  - Ảnh 5.

Muốn kho thịt ngon hãy hớt bỏ bọt khi sôi

 Chần thịt khoảng 4 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại bằng nước ấm.

Bí quyết nhỏ cho món thịt kho mềm tan trong suốt mà lại không ngấy  - Ảnh 6.

Cách kho thịt ngon

3

Kho thịt

Đun nóng chảo chống dính, cho thịt ba chỉ vào áp chảo, chiên cho đến khi thịt ba chỉ sém vàng là được (không thêm dầu ăn vào khi chiên).

Bí quyết nhỏ cho món thịt kho mềm tan trong suốt mà lại không ngấy  - Ảnh 8.

Cách kho thịt ngon

Thêm nước tương đặc, nước tương nhạt vào đảo đều. Đậy nắp chảo đun nhỏ lửa trong 2 phút hoặc cho đến khi thịt lợn thấm đều màu.

Bí quyết nhỏ cho món thịt kho mềm tan trong suốt mà lại không ngấy  - Ảnh 9.

Cách kho thịt ngon

4

Nêm nếm

Cho đường phèn, ô mai mơ cùng muối, lá nguyệt quế, hồi, bột nêm vị gà và 1 bát nước nóng cùng 120ml nước trà vào rồi đậy nắp nồi. Đun nhỏ lửa trong 20 phút.

Bí quyết nhỏ cho món thịt kho mềm tan trong suốt mà lại không ngấy  - Ảnh 11.

 Đun cho đến khi thịt cạn nước và nhừ thì tắt bếp. Lấy thịt ra đĩa là xong.

Bí quyết nhỏ cho món thịt kho mềm tan trong suốt mà lại không ngấy  - Ảnh 12.

Thành phẩm

Thịt ba chỉ kho là món ăn vô cùng quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách kho thịt sao cho mềm ngon mà lại không ngấy. Đặc biệt phần mỡ trong thịt có màu trong veo rất bắt mắt và kích thích vị giác.

Bí quyết nhỏ cho món thịt kho mềm tan trong suốt mà lại không ngấy  - Ảnh 13.

Để làm được món thịt kho như công thức trên bạn sẽ chi phí khoảng 100.000 đồng và khoảng 40 phút chế biến.

Chúc bạn thành công với cách kho thịt ngon này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm