Bí quyết “cực đỉnh” để đời sống hôn nhân mãi hạnh phúc

Ngọc Hải - Theo SM,

Nếu bạn chợt nhận ra rằng cuộc hôn nhân của mình đang trở nên căng thẳng và nhàm chán, những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp thích hợp cho mình.

1. Luôn cố gắng để cuộc hôn nhân của bạn không rơi vào những cuộc tranh luận gay gắt
 
Nếu bạn thực sự là người có thể đưa ra được những quyết sách mà không cần phải tham khảo ý kiến của người khác, ngay cả khi đó là chồng của bạn. Nhưng nếu bạn cứ cứng nhắc, rập khuôn áp dụng nguyên tắc đó của mình vào cuộc sống hôn nhân thì chắc chắn bạn sẽ gặp thất bại. Bởi suy nghĩ sai lầm của bạn là mình có thể thống trị được người khác có thể ngay lập tức không nhận được sự phản ứng nhưng về lâu dài, chắc chắn nó sẽ tác động đến suy nghĩ và khiến người bạn đời của bạn phẫn nộ. Do vậy trước khi bạn quyết định bất cứ điều gì, hãy coi đó như là một vấn đề cần có sự đóng góp ý kiến từ phía người chồng của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ làm cho một nửa yêu thương của mình cảm thấy họ được tôn trọng. Tương tự như vậy, khi anh ấy đề xuất một ý kiến nào đó, hãy đánh giá bằng cái nhìn khách quan và tuyệt đối không gạt bỏ ý kiến của anh ấy ngay lập tức chỉ vì bạn không thích. Điều quan trọng để làm nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc là cùng sánh bước bên nhau, giải quyết tất cả các vấn đề một cách ổn thỏa.
 
2. Dành nhiều thời gian đủ cho nửa kia của bạn

Trong quá trình tán tỉnh yêu đương, hoặc những ngày đầu của cuộc sống hôn nhân, bạn có thể dành nhiều thời gian cho nửa kia của mình. Nhưng sau một khoảng thời gian, cuộc hôn nhân của hai bạn phải đi qua một giai đoạn mà cả hai thường không có đủ thời gian dành cho nhau bởi bị chi phối bởi công việc, con cái... Do đó các bạn thường có cảm giác hờ hững về nhau và bạn bắt đầu đặt cuộc sống gia đình của mình đứng ở sau nhiều vấn đề khác. Chính bởi điều này sẽ làm cho bạn không còn để ý rằng mình còn có một người, gia đình cũng cần quan tâm hơn. Do đó mối quan hệ của hai bạn sẽ nảy sinh khoảng cách rất lớn. Để khắc phục được điều này cả hai bạn phải là người biết sắp xếp hợp lý để dành cho nhau những khoảng thời gian cần thiết, cùng đi ra ngoài, đến những nơi cả hai cùng quan tâm… Điều này sẽ giữ cho “các tia lửa tình yêu” trong hai bạn luôn bừng cháy.
 
 
3. Trợ giúp cuộc hôn nhân của bạn bằng sự trung thực

Nói dối thường dẫn đến những hậu quả đáng tiếc, có thể dẫn đến sự tan vỡ của bất cứ cuộc hôn nhân nào và thực sự nó đã trở thành chân lý cho rất nhiều các cặp đôi. Do vậy để cuộc hôn nhân của bạn luôn là niềm hạnh phúc và sự hãnh diện của nửa kia, bạn hãy đề cao tinh thần trung thực có sự thỏa thuận của anh ấy. Hãy để tinh thần trung thực luôn là một trong những “nghị quyết” của gia đình bạn. Nếu bạn đã lưu giữ một bí mật hoặc bạn muốn nói ra điều gì đó đã cất giấu trong một thời gian dài, thì bạn không nên chần chừ, hãy để cho cảm xúc thực nhất trong bạn được bộc lộ. Trung thực chính là một trong những bí mật lớn nhất của một cuộc hôn nhân thành công. Khi nửa kia của bạn yêu bạn, họ sẽ biết cách thế nào để giúp bạn thoát khỏi những bế tắc đó.

4. Luôn làm cho niềm đam mê trở nên mới mẻ

Tình yêu luôn là thứ không bao giờ phai mờ đi theo thời gian. Tình yêu vật chất có thể bị hủy hoại nhưng tình yêu đích thực sẽ kéo dài mãi mãi. Hãy tin tưởng vào khái niệm này và giữ cho niềm đam mê của mối quan hệ ngay cả sau khi bạn đã kết hôn được 10 năm hoặc nhiều hơn nữa. Tình yêu và niềm đam mê không có giới hạn, đó là cách bày tỏ tình cảm sâu sắc của bạn dành cho người mình thương yêu. Sự thân mật sẽ làm cho bạn cảm thấy điều đó và sẽ phản ánh tâm trạng của bạn một cách tốt nhất.
 
5. Thực hiện theo các lý thuyết về sự chấp nhận

Người ta nói nếu bạn yêu một ai đó sâu sắc, bạn sẽ chấp nhận tất cả mọi điều hay, dở ở người đó. Thực tế cũng đã chứng minh đúng như vậy. Do đó nếu bạn cố gắng làm mọi cách để thay đổi người bạn đời của mình, sau đó bạn sẽ nhận thấy họ không còn như xưa và đến lúc nào đó bạn sẽ chán ghét con người hiện tại của người ấy. Cuộc sống hôn nhân vốn dựa trên sự đồng ý, tôn trọng con người lẫn nhau và không ép buộc bất cứ ai làm theo cách mà họ không muốn. Do đó bạn hãy để bản thân mình thực hiện theo các lý thuyết về sự chấp nhận, như vậy cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ êm đềm và hạnh phúc

Chia sẻ
Đọc thêm