Bị nói vô ơn với cố nhạc sĩ Thanh Bình, Lệ Quyên đanh thép đáp trả khiến netizen cứng họng phải làm ngay điều này?

MON, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Biết hoàn cảnh cố nhạc sĩ Thanh Bình khó khăn, Lệ Quyên và đồng nghiệp luôn cố gắng chăm sóc, lo liệu khi ông còn sống, tuy nhiên cô chưa bao giờ chia sẻ điều này với bất kỳ ai.

Lệ Quyên là một trong những nữ ca sĩ có tầm ảnh hưởng nhất showbiz Việt. Tên tuổi của cô gắn liền với các ca khúc bolero, trữ tình sâu lắng, chứa đựng nhiều cảm xúc như Tình Lỡ, Khúc Tình Xưa,...

Thế nhưng mới đây, Lệ Quyên bất ngờ bị một netizen "tố" nói đạo lý, vô ơn với nhạc sĩ Thanh Bình - cha đẻ của ca khúc Tình Lỡ làm nên tên tuổi mình: "Thay vì ở đây cà khịa, nói đạo lý thì nên làm hành động gì thiết thực hơn đi chị. Nhờ ca khúc Tình Lỡ đưa tên tuổi chị đi lên, vậy mà cha đẻ của Tình Lỡ qua đời trong nghèo khó thì chị không có một động thái nào. Không dám nhận là fan nhưng nghe nhạc của chị không dưới 10 năm, lần này thực sự thất vọng về chị".

Không để cho người khác có cơ hội đặt điều về mình, ngay lập tức nữ ca sĩ đã đáp trả bằng lời lẽ đanh thép bên dưới: "Em thân mến ơi, chú Thanh Bình mất lâu rồi, sao em bới móc kiếm chuyện vậy em. Chị nói em nghe và luôn thể thông báo cho ai đang lấy chuyện này ra để kiếm chuyện nghe cho rõ nhé. Có vong linh chú chứng cho chị, năm đó, biết hoàn cảnh của chú khó khăn, quỹ tình nghệ sĩ của tụi chị làm đêm nhạc ở phòng trà Không Tên của chị và chị là người tận tay mang đến gặp chú, nắm tay nói chuyện với chú, tặng chú mấy chục triệu để dành. Gia đình chú đều biết rõ. Khi chú mất, chị không có ở Sài Gòn, cũng không biết rõ thông tin, lúc đó chỉ nhờ trợ lý đến viếng. Chú có tiền nhưng không biết ai giữ và chịu trách nhiệm đám tang để khổ sở như vậy, đó là chuyện gia đình chú, chị không biết và không dám tham gia. Chị nói cho em nghe, chuyện này nhiều năm rồi, làm được gì tụi chị vẫn âm thầm làm, tin này không có trên báo đâu em, để nó trong tâm khảm thôi. Em rõ chưa, hỡi em?".

Bị nói vô ơn với cố nhạc sĩ Thanh Bình, Lệ Quyên đanh thép đáp trả khiến netizen cứng họng phải làm ngay điều này? - Ảnh 2.

Một cư dân mạng cho rằng Lệ Quyên vô ơn với cha đẻ ca khúc Tình Lỡ

Bị nói vô ơn với cố nhạc sĩ Thanh Bình, Lệ Quyên đanh thép đáp trả khiến netizen cứng họng phải làm ngay điều này? - Ảnh 3.

Lệ Quyên ngay lập tức đáp trả bằng lời lẽ đanh thép, rõ ràng

Lập luận rõ ràng và chắc chắn của nữ hoàng phòng trà khiến netizen kia xấu hổ và xóa comment ngay sau đó. Tuy nhiên, nữ ca sĩ đã không ngần ngại chụp lại màn hình và đăng lại để cho những ai chưa kịp đọc biết được thông tin.

Cô bức xúc chia sẻ thêm: "Bao nhiêu năm, giờ Quyên nhớ như in chiều hôm đó, chú gầy gò mà vẫn mặc đồ tươm tất vì biết Quyên đến thăm, chú bảo chú còn nhiều bài hay lắm, không phải chỉ Tình Lỡ đâu, Quyên nói vậy khi nào chú cho con hát nha. Rồi hay tin chú ngã và mất luôn, khi đó Quyên không ở Sài Gòn. Buồn lắm, giờ bắt buộc phải nói một lần, không thì không yên với những kẻ cho mình là nhân nghĩa. Từ chiều đến giờ em xóa mấy lần rồi vì em không muốn nói nhưng tưởng hay nên cứ vào đai đỉa, bắt buộc phải nói, ức ứa nước mắt. Xin lỗi vong linh chú lần nữa".

Qua những chia sẻ của nữ hoàng bolero, người hâm mộ phần nào biết thêm được mối quan hệ thân thiết giữa cô và cố nhạc sĩ Thanh Bình. Dù chưa bao giờ nói ra song Lệ Quyên vẫn luôn yêu quý, trân trọng công sức của cha đẻ ca khúc Tình Lỡ.

Bị nói vô ơn với cố nhạc sĩ Thanh Bình, Lệ Quyên đanh thép đáp trả khiến netizen cứng họng phải làm ngay điều này? - Ảnh 3.
Bị nói vô ơn với cố nhạc sĩ Thanh Bình, Lệ Quyên đanh thép đáp trả khiến netizen cứng họng phải làm ngay điều này? - Ảnh 5.

Nhạc sĩ Thanh Bình (1932 - 2014) được biết đến nhiều qua 2 ca khúc Tình Lỡ và Những Nẻo Đường Việt Nam

Bị nói vô ơn với cố nhạc sĩ Thanh Bình, Lệ Quyên đanh thép đáp trả khiến netizen cứng họng phải làm ngay điều này? - Ảnh 6.

Qua chia sẻ của Lệ Quyên, người hâm mộ biết được cô có mối quan hệ thân thiết và luôn lo lắng cho cố nhạc sĩ Thanh Bình

Bị nói vô ơn với cố nhạc sĩ Thanh Bình, Lệ Quyên đanh thép đáp trả khiến netizen cứng họng phải làm ngay điều này? - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm