Bị mẹ trêu là "con nhặt", cô bé tiểu học tức tối "phản đòn" bằng bí mật khiến anh trai cười không ngậm được miệng

Mặc dù bị mẹ bảo là "con nhặt" nhưng cô bé tiểu học không chấp nhận điều đó. Thậm chí, bé còn phát hiện ra bí mật một người trong gia đình mới chính là... "con nhặt".

Trẻ nhỏ nghịch ngợm, ngang bướng là chuyện bình thường mà hầu như cha mẹ nào cũng phải đối mặt. Một đứa trẻ dù được đánh giá là ngoan thế nào đi nữa chắc chắn cũng nhiều lúc khiến phụ huynh phải điên đầu. Và những khi đó, không ít ông bố bà mẹ tỏ ra băn khoăn tự hỏi: "Trời ơi, tại sao con lại nghịch quá?", "Tại sao con lại bướng bỉnh như thế nào?", "Con giống ai vậy?"…

Thậm chí, có bà mẹ còn trêu rằng đứa trẻ đó là con rơi, con nhặt nên mới không nghe lời mình. Vốn dĩ chỉ là một câu trêu đùa, nhưng có lẽ mẹ không hay biết con sẽ suy nghĩ gì về câu nói này. Mới đây, trên MXH xứ Trung đã lan truyền một đoạn clip hài hước và thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

Cô bé viết bài văn về bí mật của mẹ khiến ai nấy cười nắc nẻ.

Cụ thể, khi viết văn trên lớp, cô bé độ tuổi tiểu học này đã kể lại 1 bí mật trong gia đình khiến anh trai vô tình thấy được liền không nhịn được cười. "Bí mật. Mẹ nói tôi là con nhặt, hứ, tôi chỉ cười. Tôi không muốn nói ra bí mật mà mình biết, tôi sợ mẹ sẽ đau lòng. Tôi biết bố tôi họ Vu, anh trai tôi họ Vu, tôi cũng họ Vu, chỉ có mẹ họ Trương. Vậy ai mới là con nhặt?" - cô bé này viết.

Không rõ vì lý do gì nhưng cô bé này bị mẹ nói là "con nhặt". Mang trong lòng sự ấm ức, nhưng sau đó cô bé này phát hiện ra chính mẹ mới là "con nhặt". Bằng suy luận của một đứa trẻ tiểu học vừa thông minh vừa ngây ngô, cô bé khẳng định điều này vì bố, anh trai và mình cùng mang họ Vu, còn mẹ họ Trương.

Bị mẹ trêu là "con nhặt", cô bé tiểu học tức tối "phản đòn" bằng bí mật khiến anh trai cười không ngậm được miệng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, một chi tiết khiến ai cũng xuýt xoa trước cô bé này. Đó là dù nắm được bí mật này nhưng bé không muốn nói cho mẹ vì "Tôi sợ mẹ sẽ đau lòng".

Người anh trai của cô bé sau khi tình cờ đọc được đã không nhịn được phá ra cười: "Ha ha, anh cười chết mất".

Nhiều người sau khi xem xong video cũng có chung cảm giác như người anh trai, hài hước bình luận:

- Thế này thì đỡ thế nào được.

- Không biết nên nói bé thông minh hay ngây thơ, nhưng rất biết quan tâm mẹ nha.

- Ôi, bị mẹ mắng mà vẫn sợ mẹ đau lòng kìa.

- Thế chắc bé cũng đau lòng khi bị mẹ nói "con nhặt" đó, giờ bé không muốn mẹ cũng đau lòng tương tự.

- Buồn cười quá, đáng yêu quá thể.

Đoạn clip này sau khi được chia sẻ đã nhận nhiều sự quan tâm của mọi người. Bên cạnh những lời bình luận hài hước, không ít dân mạng cũng cho rằng cha mẹ nên cẩn trọng lời nói với con trẻ. Đôi khi các bé không ý thức được rằng đó chỉ là trêu mà bị tổn thương cảm xúc.

Nguồn: Nguyệt Y Mạn Mạn

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm