Bị mẹ chồng ép đứng tên vay cả tỷ đồng cho em rể làm ăn, nàng dâu đăng đàn kể khổ khiến chị em dậy sóng

Min, Theo Helino
Chia sẻ

"Chuyện là bố mẹ chồng em nhờ vợ chồng em mang sổ đỏ của ông bà đi cắm ngân hàng vay hơn tỉ cho em rể làm ăn. Em thì không thích vì nhiều lý do. Rồi từ chối khéo nhưng ông bà vẫn cố nói, cuối cùng là bắt chứ không phải nhờ nữa".

Tiền bạc là thứ luôn có 2 mặt theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng. Về nghĩa bóng, tiền có thể giúp đỡ được nhiều gia đình, nhiều người nghèo khổ qua cơn khốn khó nhưng cũng có thể đẩy nhiều gia đình rơi vào cảnh tan vỡ vì nhiều lý do khách quan cũng như là chủ quan. Lường trước được điều này, nàng dâu nào đấy trong câu chuyện dưới đây đã thẳng thừng từ chối lời đề nghị của bố mẹ chồng khi yêu cầu hai vợ chồng cô nàng phải mang sổ đỏ đi vay nợ ngân hàng hơn tỉ đồng để có vốn cho em rể làm ăn.

Tuy nhiên, bố mẹ chồng vẫn cứ ép, bắt hai vợ chồng cô nàng phải đứng ra vay khoản nợ đó mang về. Và vì thế, cô nàng đã tức giận lập tức đăng đàn kể trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội như sau:

Bị mẹ chồng ép mang sổ đỏ đi vay hơn tỉ cho em rể làm ăn, nàng dâu tức giận đăng đàn kể khiến hộ chị em dậy sóng - Ảnh 1.

(Ảnh: Facebook)

"Em có ích kỷ không mọi người?

Chuyện là bố mẹ chồng em nhờ vợ chồng em mang sổ đỏ của ông bà đi cắm ngân hàng vay hơn tỉ cho em rể làm ăn. Em thì không thích vì nhiều lý do. Rồi từ chối khéo nhưng ông bà vẫn cố nói, cuối cùng là bắt chứ không phải nhờ nữa. Em vẫn đang tìm lý do nhẹ nhàng cho gia đình êm ấm. Nhưng khả năng khó. Em tính nếu nhẹ không được em sẽ làm căng. Gia đình em thuộc hàng thường không giàu, cũng sống kiểu nhạt lắm. Ngoài miệng thì ngọt nhưng thực chất luôn nham hiểm. Vợ chồng em rể dễ dàng vay chứ không khó nhưng không hiểu lý do sao nó thích em đứng tên nợ thay nó".

Chính vì tính chất trái ngang và có phần kỳ khôi của câu chuyện trên nên sau khi được đăng đàn không bao lâu nó đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng "500 chị em" trong hội nhóm đăng tải. Ai ai cũng túc tắc khuyên cô nàng không nên nghe theo lời bố mẹ chồng và hãy tìm lý do để từ chối. Gì chứ đặt bút ký thì sau này nhỡ có gì không hay thì mình phải gánh chịu.

Bị mẹ chồng ép mang sổ đỏ đi vay hơn tỉ cho em rể làm ăn, nàng dâu tức giận đăng đàn kể khiến hộ chị em dậy sóng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Nickname Bot Heni nói: "Tiền bạc phân minh, ái tình sòng phẳng, thà thẳng thắn mất thiện cảm bây giờ còn hơn vì tình nghĩa lằng nhằng mà sau trở mặt anh em, bạn nhất quyết đừng dính vô vấn đề tiền bạc". Đồng tình với ý kiến này, chị gái Khả Ngân chia sẻ: "Tốt nhất không dây dưa nhá mom, ai vay người đó khắc tự túc, ôm rơm nặng bụng làm gì, người ta ép thì mom làm căng lên, không việc gì phải chịu".

"Nếu là mình thì sẽ dứt điểm là không. Thời giờ làm ăn chỉ có mất. Anh em kiến giải nhất phận. Có thì cho chứ dứt khoát là không đứng tên cho vay hộ. Cắm sổ đỏ rồi cả nhà ra ngoài đường ở lúc nào không biết. Thà mất lòng một người chứ không thể để mất cả tương lai con em mình" - chị bạn Thanh Nga cũng nói thêm vào.

Bị mẹ chồng ép mang sổ đỏ đi vay hơn tỉ cho em rể làm ăn, nàng dâu tức giận đăng đàn kể khiến hộ chị em dậy sóng - Ảnh 3.

(Ảnh: Facebook)

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít chị em cho rằng, sổ đỏ là của bố mẹ chồng nên nàng dâu bên trên cũng không ảnh hưởng gì mấy nếu sau này có chuyện gì xảy ra. Chỉ là đi vay hộ, còn chữ ký là của ông bà và các thành viên trong gia đình thì có gì đâu mà phải căng thẳng. Đối diện với những lời này, nàng dâu trong câu chuyện trên đã phản bác ngắn gọn: "Nhưng nợ xấu là mình mang, hầu tòa cũng là mình hầu".

Hiện tại, bài viết vẫn còn thu hút thêm rất nhiều sự quan tâm của nhiều người, nhất là chị em phụ nữ trong hội nhóm đăng tải. Không biết, chị em khác còn ý nào hay để chia sẻ xoay quanh câu chuyện này không nhỉ?

Chia sẻ
Đọc thêm