Ở nhà chăm con nhỏ, vay mượn tiền sửa nhà chị chồng cho, vợ trẻ vẫn bị chồng tát rồi đuổi đi vì "ăn bám"

Sau khi đọc câu chuyện của người vợ trẻ, dân tình chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm với anh chồng vũ phu.

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng của mỗi người phụ nữ. Để đảm đương được thiên chức thiêng liêng ấy thì phụ nữ cũng cần sự cảm thông và chia sẻ từ người chồng cùng người thân trong gia đình mình.

Tuy nhiên, nhiều bà mẹ bỉm sữa phải rơi nước mắt chỉ vì chồng không hiểu cho gánh nặng nhọc nhằn của mình mà tỏ ra đay nghiến với vợ, chỉ trích vợ bằng những lời nói "sắc hơn dao". Mới đây, trên một nhóm kín dành cho các chị em, một người mẹ bỉm sữa tên G.T đã chia sẻ câu chuyện đẫm nước mắt của mình như sau:

Ở nhà chăm con nhỏ, vay mượn tiền sửa nhà chị chồng cho, vợ trẻ vẫn bị chồng tát rồi đuổi đi vì ăn bám - Ảnh 1.

Mẹ bỉm sữa G.T uất ức đăng tải câu chuyện của mình lên MXH.

Theo như những gì mẹ G.T chia sẻ thì câu chuyện gia đình cô khá chật vật về kinh tế, và trong phút nóng giận người chồng đã thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với vợ. Điều đáng nói là anh chồng này chẳng những đánh vợ không thương tiếc, còn to tiếng đuổi vợ ra khỏi nhà chỉ vì căn nhà đó là do chị anh ta mua cho, còn chị vợ chẳng có chút đóng góp gì.

Tuy nhiên, theo lời phân trần từ chị G.T thì chị không đứng tên sổ đỏ, không bỏ tiền ra mua nhà, nhưng chị lại là người bỏ chi phí lo ăn uống và sửa chữa, khoản tiền này cũng là do chị đi vay mà có. Ngoài ra, gia đình chị còn có 2 con nhỏ, một đứa lên 3 tuổi, một đứa 9 tháng. Trong suốt 6 tháng sinh nở chị bị cho là "ở nhà ăn bám", mặc dù bản thân chị cũng đã có bảo hiểm.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện của chị G.T đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các chị em. Đa số chị em đều dễ dàng đồng cảm và thấu hiểu sâu sắc cho tình cảnh của người mẹ bỉm sữa này. Bởi những ai đã và đang trải qua cảnh nuôi con mọn cũng biết khoảng thời gian ấy, đối với phụ nữ mà nói sẽ gian nan, vất vả chừng nào. Huống hồ chị G.T còn một nách hai con.

Ở nhà chăm con nhỏ, vay mượn tiền sửa nhà chị chồng cho, vợ trẻ vẫn bị chồng tát rồi đuổi đi vì ăn bám - Ảnh 2.

Lời khuyên của chị em và lời trần tình của chị G.T ngay sau đó.

Đáng lý ra, như những người chồng, người cha khác thì anh chồng trong câu chuyện nên đỡ đần gánh nặng nhọc nhằn cùng vợ, thay vì chỉ biết tức tối và đuổi vợ "cút khỏi nhà" mình. Chính vì sự tình trái ngang nên các chị em đã hết lời an ủi chị G.T, mong chị chân cứng đá mềm để đưa ra lựa chọn sáng suốt cho những ngày tháng tiếp theo, đồng thời vững lòng nuôi dạy hai con nhỏ cho tốt.

"Chồng mà thế này thì còn cần làm gì nữa chị ơi. Đàn ông không chia sẻ được khó khăn với vợ còn tức tối vì đồng tiền mà đánh vợ thì không thể chấp nhận được. Có lần 1 sẽ có lần 2, chị suy nghĩ cho kỹ nhé!"

"Phụ nữ muôn đời khổ nhỉ, làm cho chồng cho con ăn thun thút thì không thấy hỏi tiền đâu, đến lúc nhà cửa không được dính dáng tới tên mình trên giấy tờ thì người thiệt cũng chỉ là mình thôi. Vậy nên bài học là các chị cũng đừng cúc cung tận tụy vì chồng quá làm gì, cứ phải giấy tờ đứng tên hai vợ chồng cho chắc ăn, lúc đánh đập hay đuổi đi cũng không thể vì mình còn có pháp luật bảo vệ."

Hiện tại, bài đăng của chị G.T vẫn nhận được đông đảo sự đóng góp ý kiến từ hội chị em. Sau khi lắng nghe lời khuyên từ mọi người, chị G.T cũng đã phần nào đưa ra được quyết định của mình. Chị cho biết, sẽ cố cho con có bố được ngày nào hay ngày ấy vì nghĩ tội con rơi vào cảnh không có bố chứ bản thân sẽ không nín nhịn nữa.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm