Bị mắc kẹt tại Vũ Hán, chàng sinh viên không thể trở về nhà nhìn mặt cha lần cuối cùng trước khi từ biệt

Trong lần trò chuyện cuối cùng, người cha đã cầu xin anh quay về nhưng điều đó là không thể.

Thứ Năm tuần trước (6/2), Hassan gọi điện cho cha mình mà không biết đấy là lần cuối cùng anh được nói chuyện với ông. Anh là sinh viên đến từ Pakistan nhưng hiện đang bị mắc kẹt tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc vì virus corona. Trong lần trò chuyện cuối cùng, người cha 80 tuổi của anh đã cầu xin anh quay về Pakistan, nhưng tất nhiên điều đó là điều không thể.

Ngày hôm sau, cha của Hassan qua đời vì bệnh tim.

Bị mắc kẹt tại Vũ Hán, chàng sinh viên không thể trở về nhà nhìn mặt cha lần cuối cùng trước khi từ biệt - Ảnh 1.

Hassan là một trong hơn 1000 sinh viên Pakistan ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, nơi đang là "tâm chấn" của dịch viêm phổi cấp. Anh là một nghiên cứu sinh ngành máy tính đang theo học ở một trường của thành phố Vũ Hán.

Hassan chia sẻ rằng: "Gia đình cần tôi vào lúc này. Mẹ tôi đang cần tôi."

Các sinh viên Pakistan và gia đình của họ, bao gồm cả trẻ nhỏ, hiện vẫn đang bị mắc kẹt tại Vũ Hán. Những người này cho biết họ đang cảm thấy vô cùng thất vọng và lo lắng, cảm xúc của họ ngày càng trở nên tồi tệ hơn do lo sợ bị nhiễm virus corona và hoang mang không biết tình trạng phong tỏa này sẽ kéo dài trong bao lâu.

Bộ trưởng Bộ Y tế Pakistan, ông Zafar Mirza đã biết trên Twitter vào ngày 9/2 vừa qua rằng: "Các du học sinh thân mến, những người đang mắc kẹt ở Trung Quốc, chúng tôi đang khẩn trương thảo luận ở cấp cao nhất và sẽ sớm đưa ra quyết định phù hợp nhất dựa trên tình hình chung."

Hassan đã liên lạc với trường Đại học của mình và Đại sứ quán Pakistan ở Bắc Kinh. Anh nói rằng anh được chính quyền Trung Quốc tại Hồ Bắc cho phép sơ tán nếu Đại sứ quán Pakistan ở Bắc Kinh liên lạc với họ, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Hassan cho biết anh đã được một quan chức Pakistan hứa hẹn vào hôm thứ Hai rằng tất cả các sinh viên Pakistan sẽ được sơ tán khỏi Trung Quốc. Tuy nhiên, theo các sinh viên Pakistan tại Vũ Hán, hy vọng trở về nước của họ đã bị dập tắt sau một cuộc nói chuyện video với các quan chức nước này.

Một số sinh viên cho biết giới chức Pakistan đã nói rằng họ hiện đang không có đủ các cơ sở kiểm dịch cần thiết cho những người cần cách ly. Người phát ngôn của Bộ trưởng Y tế Pakistan cũng cho biết ông đang lo ngại về các phúc lợi của sinh viên và vẫn đang theo dõi tình hình.

(Theo Reuters)

>> Làm ngay bài trắc nghiệm để xem bạn đã hiểu đúng về virus corona chưa nhé! Ngoài ra còn rất nhiều bài test bổ ích để bạn nâng cao kiến thức về phòng chống virus corona tại đây.

Bị mắc kẹt tại Vũ Hán, chàng sinh viên không thể trở về nhà nhìn mặt cha lần cuối cùng trước khi từ biệt - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm