Bị kẻ gian chơi xấu, Chung Hán Lương bị đánh đến mức thảm thương

Trò đánh lén hèn hạ của Tôn Nghệ Châu với Chung Hán Lương trong "Cô phương bất tự thưởng" khiến không ít khán giả nổi giận.

Tập 21 của Cô phương bất tự thưởng tiếp tục nối dài chuỗi những tình tiết gây cấn xoay quanh 2 nhân vật Sở Bắc Tiệp (Chung Hán Lương) – Bạch Sính Đình (Angelababy). Vì bị kẻ gian mưu hại, Sở Bắc Tiệp đã mất đi lòng tin của hoàng đế nước Tần – Tư Mã Hoằng. Sở Bắc Tiệp vốn là em trai cùng cha khác mẹ của Tư Mã Hoằng, tuy nhiên vì thân phận thấp kém của của mẹ chàng, Bắc Tiệp không được lấy họ Tư Mã như các thành viên của hoàng thất khác. Tư Mã Hoằng vốn rất thương yêu Bắc Tiệp, song khi hàng loạt tai họa bất ngờ đổ xuống hoàng thất, Tư Mã Hoằng phải tạo lớp vỏ bọc, dè chừng Bắc Tiệp cướp ngôi.

Bị kẻ gian chơi xấu, Chung Hán Lương bị đánh đến mức thảm thương - Ảnh 1.

Sở Bắc Tiệp phải giao lại quân đội cho Tư Mã Hoằng

Tư Mã Hoằng và Sở Bắc Tiệp cùng đến phòng thờ của hoàng thất, Tư Mã Hoằng mắng Bắc Tiệp một trận tơi bời, đồng thời bắt chàng giao lại hổ phù, cách chức không cho làm tướng quân nắm giữa binh quyền nữa. Tình cờ nghe được câu chuyện này, Hà Hiệp (Tôn Nghệ Châu) tỏ ra khá đắc ý. Sau vài lời nói qua nói lại, Hà Hiệp – Bắc Tiệp đã lao vào đánh nhau.

Bị kẻ gian chơi xấu, Chung Hán Lương bị đánh đến mức thảm thương - Ảnh 2.

Hà Hiệp vô tình nghe được câu chuyện này

Vốn có võ nghe cao cường hơn, Bắc Tiệp dễ dàng khống chế Hà Hiệp, song vị phò mã ranh ma này đã chơi trò nói xấu, bêu rếu Bắc Tiệp khiến chàng bị phân tâm. Nhân cơ hội hiếm có, Hà Hiệp lao vào đánh lén, Bắc Tiệp nhận lấy 2 cước như trời giáng vào người và ngã lăn lốc giữa trời gió tuyết. Đánh lén Bắc Tiếp xong, Tư Mã Hoằng phi ngựa 1 mạch rời khỏi hoàng cung nhà Tần. Con người đầy mưu kế, lòng dạ đa đoan này đang rắp tâm thực hiện âm mưu chiếm lấy nước Tần.

Bị kẻ gian chơi xấu, Chung Hán Lương bị đánh đến mức thảm thương - Ảnh 3.

Hà Hiệp đánh không lại Sở Bắc Tiệp

Bị kẻ gian chơi xấu, Chung Hán Lương bị đánh đến mức thảm thương - Ảnh 4.

Bị kẻ gian chơi xấu, Chung Hán Lương bị đánh đến mức thảm thương - Ảnh 5.

Và thế là dùng ngay chiêu bẩn, nói xấu Bắc Tiệp làm cho chàng phân tâm rồi đánh lén ngay sau đó

Ngày hôm sau, Tư Mã Hoằng nổi trận lôi đình, mắng bá quan văn võ vì đã để cho Hà Hiệp rời khỏi hoàng cung. Bắc Tiệp vốn đã bị cách chức, bỗng dưng được gọi vào đại điện. Tư Mã Hoằng hiểu rõ, nếu bây giờ cho Bắc Tiệp "về vườn" thì sẽ không còn ai đủ sức đánh nhau với các nước lân cận. Vậy nên, Tư Mã Hoằng viết lại chiếu chỉ, cho Bắc Tiệp ra sa trường nhưng không trao cho chàng quyền điều binh khiển tướng hoàn toàn. Bất ngờ bị rơi vào thế khó, Bắc Tiệp chỉ được dẫn 1 vạn binh lính ra trận đánh nhau cùng 10 vạn binh lính của nước Lương.

Bị kẻ gian chơi xấu, Chung Hán Lương bị đánh đến mức thảm thương - Ảnh 6.

Tư Mã Hoằng ép Bắc Tiệp ra trận nhưng lại không giao quyền điều binh khiển tướng

Bị kẻ gian chơi xấu, Chung Hán Lương bị đánh đến mức thảm thương - Ảnh 7.

Bắc Tiệp phải ra trận chỉ với 1 vạn binh lính

Về phần Sính Đình, nàng vẫn tiếp tục dưỡng thương ở đạo quán của Hà Túy cô nương. Để bảo vệ sự an toàn cho Sính Đình, Bắc Tiệp cũng cử cận vệ thân cận nhất ở lại. Chưa hay biết tin dữ xảy ra với Bắc Tiệp, Sính Đình vẫn vui vẻ gảy đàn ca hát. Nàng những tưởng rằng Bắc Tiệp đang được bình an và sẽ sớm đến thăm mình.

Bị kẻ gian chơi xấu, Chung Hán Lương bị đánh đến mức thảm thương - Ảnh 8.

Bị kẻ gian chơi xấu, Chung Hán Lương bị đánh đến mức thảm thương - Ảnh 9.

Sính Đình vẫn chưa biết chuyện Bắc Tiệp gặp nguy hiểm

Chia sẻ
Đọc thêm