Bị "hành" đủ kiểu, con dâu gọi điện với bạn "khẩu nghiệp" cho bõ tức, ai ngờ mẹ chồng nghe thấy đưa ra 1 thứ sốc chết ngất

Hải Hương, Theo Helino

Đang say sưa "khẩu nghiệp", bất chợt Nhung nhìn ra phía cửa thấy mẹ chồng mình đứng đó, mặt Nhung tái nhợt, điện thoại rơi xuống chân mà run không nhặt lên nổi.

Về làm dâu nhà bà Vy mấy năm, dù rằng quan hệ mẹ chồng nàng dâu không tới nỗi căng thẳng, xích mích gì nhưng sâu thẳm trong lòng Nhung vẫn không thấy có tình cảm với bà. Nhung nghĩ: muôn đời con dâu vẫn chỉ là người dưng, khác máu tanh lòng làm gì có chuyện mẹ chồng thương con dâu thật sự.

Dường như suy nghĩ ấy đã bén rễ vào tâm trí Nhung, thế nên lúc nào cô cũng đề phòng với bà Vy. Nhớ lại đợt mới cưới, Nhung bàn với chồng xin ra ngoài ở riêng, song vừa thưa chuyện bà Vy đã bảo: "Nhà mình rộng ở không hết phòng, việc gì hai đứa phải ra ngoài thuê trọ cho tốn kém. Hay cái Nhung sợ phải sống chung với mẹ chồng hả?".

Đang hậm hực kể khổ với bạn là mua đôi giầy giảm giá cũng bị mẹ chồng soi thì được bà đặt vào tay thứ đó khiến nàng dâu nín lặng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Bà nghiêm mặt nhìn sang con dâu khiến Nhung sợ không dám nói lại câu nào. Chính từ lần đó mà Nhung nghĩ bà Vy khó khăn, bắt bẻ cô. Bà không cho vợ chồng cô ở riêng là vì muốn "hành hạ"  con dâu giống như hội chị em vẫn than vãn ca cẩm với nhau trong mấy nhóm kín trên mạng.

Cũng phải công nhận bà Vy kỹ tính, từ ngày Nhung về làm dâu hầu như cô chưa bao giờ làm việc gì mà không bị mẹ chồng nhắc. Nhặt rau bà cũng bảo chưa được, còn để nhiều gốc quá… hay nhặt thế phí phạm ai đời làm rau giữ lại mỗi tí ngọn thế này... Rồi đi chợ mua thịt cá về bà còn ngắm nghía nhận xét chán chê mới cho con dâu mang chế biến. Tuy bà không tỏ thái độ gay gắt gì nhưng Nhung vẫn thấy khó chịu, cảm giác lúc nào cũng bị săm soi, để ý. Lắm khi bức xúc quá Nhung chỉ muốn "khẩu nghiệp" cho bõ tức.

Hôm vừa rồi Nhung đi mua hàng sale, thấy giầy đẹp, giá rẻ, cô xách liền lúc 4, 5 đôi. Vừa hí hứng mang vào nhà, bà Vy nhìn thấy nói luôn: "Giày của con có cả tủ, nhiều đôi còn không đi tới sao còn mua thêm nhiều thế. Các con còn trẻ, ăn tiêu phải biết tiết kiệm chứ".

Miệng vâng dạ song trong lòng thì Nhung bực vô cùng. Tối ấy dọn dẹp xong, cô vội vàng chạy lên phòng gọi điện vật vã kêu than với đứa bạn làm cùng cơ quan: "Đấy, mày bảo thế thì ai mà chịu được. Con dâu có mua đôi giầy thôi cũng soi… mà bản thân mình có hoàn hảo gì cho cam. Giờ tao mới biết vì sao bố mẹ chồng tao ly hôn sớm, sống với người như thế ai mà chịu được".

Đang say sưa "khẩu nghiệp", bất chợt Nhung nhì ra phía cửa thấy mẹ chồng mình đứng đó, mặt Nhung tái nhợt, điện thoại rơi xuống chân mà run không nhặt lên nổi. 

Bà Vy nhìn cô với ánh mắt có chút thất vọng, thở dài về phòng nhưng chỉ vài phút sau lại quay sang chỗ con dâu. Nhung nghĩ thầm lần này thì toi rồi, chắc chắn được nghe chửi dài. Ngờ đâu, không những bà Vy không mắng mỏ gì còn nắm tay Nhung bảo: "Thật ra mẹ không có ý gây khó dễ, hay bắt bẻ gì con. Sở dĩ ngày trước mẹ không cho hai đứa thuê nhà ở riêng 1 phần vì lo hai đứa tốn kém chưa đủ kinh tế, phần nữa mẹ muốn được ở gần để kèm cặp, chỉ bảo con cách chi tiêu, lo toan cho cuộc sống con ạ. Phụ nữ mình lấy chồng rồi là thiệt lắm, có được sống theo ý thích của riêng mình đâu. Khéo lo thì cuộc sống ấm cúng đủ đầy, không cẩn thận là chưa hết tháng đã hết tiền phải chạy vạy vay mượn khổ lắm. Con làm gì mẹ cũng phải nhắc nhở là bởi thế".

Đang hậm hực kể khổ với bạn là mua đôi giầy giảm giá cũng bị mẹ chồng soi thì được bà đặt vào tay thứ đó khiến nàng dâu nín lặng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nghe bà nói, Nhung ngồi ngây còn chưa biết trả lời ra sao thì bà đã đặt vào tay cô quyển sổ tiết kiệm: "Mấy năm nay mẹ dành dụm được ít tiền. Không quá nhiều nhưng chắc cũng đủ cho bọn con mua cái nhà nhỏ. Mẹ có nói với chồng con rồi. Cầm lấy đi".

Đến đây thì Nhung không kìm nổi nước mắt xúc động, nắm chặt tay mẹ chồng khóc như 1 đứa trẻ, rối rít xin lỗi bà vì những suy nghĩ ích kỷ của mình từ trước tới nay. Giờ thì Nhung đã hiểu, không phải mẹ chồng nào cũng miệt thị phân biệt đối xử với con dâu mà mẹ chồng cô chính là minh chứng hùng hồn nhất, tuy bên ngoài có vẻ nghiêm khắc nhưng trong lòng vẫn thương và lo cho cô như con đẻ. Nghĩ tới đây Nhung lại thầm cảm ơn ông trời đã ban cho cô một bà mẹ chồng tuyệt vời đến thế.

Chia sẻ
Đọc thêm