Bị dọa "không đẻ nhanh là thay mái mới", nàng dâu thừa lúc trêu đùa với bạn “bẻ lái” một câu đủ khiến mẹ chồng tức run người

Giang Phạm, Theo Helino
Chia sẻ

Cô vội chạy ra thì thấy mấy cái chén tan tành dưới sàn nhà. Còn mẹ chồng thì hằm hằm nhìn ra ngoài cửa không nói không rằng. Chả cần đoán Ngân cũng biết bà tức điên vì câu nói của cô.

Cưới nhau suýt 1 năm, chả kế hoạch gì mà vợ chồng Ngân vẫn chưa có tin vui. Nhà chồng hết cô dì thím bác và đặc biệt là mẹ chồng, từ bóng gió, nửa đùa nửa thật thì giờ đã thẳng đuột phang vào mặt Ngân "đẻ nhanh đi, không đẻ là thay mái đấy".

Nếu nói một vài lần chẳng sao, Ngân đâu để bụng. Nhưng mẹ chồng nói quá nhiều lần, và với thái độ khó chịu, bực tức thì lại là chuyện khác. Bà cũng là phụ nữ, sao bà lại đối xử với cô như vậy? Chưa đầy một năm, chứ đâu phải vài năm bà đã sốt sắng muốn đổi con dâu? Nếu thật sự là vấn đề ở cô, bà làm thế cô sẽ buồn và tủi thân vô cùng. Còn chưa nói, khả năng tại chồng cô hoàn toàn có thể, ai quy định đàn ông không được khó có con?

Ngân vừa bực vừa buồn, song nghĩ tranh luận với mẹ chồng là vô ích, mà cãi tay đôi với bà lại không phải phép. Cô liền nghĩ ra một mẹo nhỏ. Hôm đấy, Ngân về nhà mẹ đẻ chơi 1 ngày, tối trở lại nhà chồng, căn lúc có mẹ chồng ở phòng khách, Ngân đứng trong bếp oang oang nói chuyện điện thoại với cô bạn: "Ôi hôm nay tao về bên nhà, ai cũng bảo sao mãi cái bụng chưa có động tĩnh gì. Bố tao còn bảo với chồng tao là, không làm tao có bầu được thì thay trống kìa. Căn bản chỗ tao nhiều cặp mấy năm không có con, đi khám ra toàn tại ông chồng ý...".

Nhà chồng dọa "không đẻ nhanh là thay mái mới", vợ chỉ trêu đùa với bạn một câu đủ khiến mẹ chồng tức run người - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngân ở trong bà bếp bỗng nghe "xoảng" một tiếng. Cô vội chạy ra thì thấy mấy cái chén tan tành dưới sàn nhà. Còn mẹ chồng thì hằm hằm nhìn ra ngoài cửa không nói không rằng. Chả cần đoán Ngân cũng biết bà tức điên vì câu nói của cô. Thực ra vốn cô cố ý để cho bà nghe thấy. Cô là phận dâu con, nhưng cũng cần tôn trọng và yêu thương. Mẹ chồng đâu thể muốn đối xử với cô thế nào cũng được, chả e dè gì?

Mấy hôm sau, đột nhiên chồng cô bảo mẹ chồng nói hai vợ chồng đi khám. Ngân cười cười, thực ra mẹ chồng cũng là người biết tiếp thu. Cũng gần 1 năm rồi, Ngân cũng đang định giục chồng đi khám.

Kết quả, Ngân hoàn toàn bình thường, còn chồng Ngân hơi "yếu" một chút. Nhưng không quá nghiêm trọng, chỉ cần anh nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ, ăn uống bồi bổ là ổn thỏa. Lúc mang kết quả khám nghiệm về, mẹ chồng lúng túng lắm, còn chẳng dám nhìn thẳng vào Ngân.

Sau hôm đó, bà tự tay làm nhiều món bổ cho con trai, đốc thúc chồng Ngân đi ngủ sớm, bỏ thuốc lá, cai rượu bia. Đối với Ngân, bà rất mực hiền hòa, thân thiện. Riêng cô xong việc là thôi, không hề để bụng cách hành xử của bà, hơn nữa cũng chưa có gì quá đáng lắm.

Chia sẻ
Đọc thêm